Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 30/03/2019, 10:33 AM

Đức Đạt Lai Lạt Ma kiến nghị cải cách luật sử dụng súng tới Chính phủ New Zealand

Đức Đạt Lai Lạt Ma đã gửi thư chia buồn đến các nạn nhân trong vụ nổ súng tại thành phố Christchurch và người dân New Zealand. Lá thư kết thúc bằng việc gợi ý cho Thủ tướng Ardern cũng như chính phủ New Zealand về việc cải cách luật sử dụng súng hiện hành.

 >>Tin tức Phật giáo mới nhất 

Trong thư gửi đến Thủ tướng New Zealand, Jacinda Ardern, Đức Dalai Lama đã bày tỏ sự thương tiếc và lời cầu nguyện đến các nạn nhân của vụ xả súng tại Christchurch. Hai tay súng tổ chức vụ xả súng đã giết chết 50 người vào ngày 15-3 qua.

“Tôi gửi những lời cầu nguyện từ trái tim đến những nạn nhân và lời chia buồn đến gia đình, bạn bè và người dân New Zealand. Bất kể nơi nào tôi đi qua, tôi xem mình là một trong số 7 tỉ người trên quả đất này. Thật không thể hiểu được khi chúng ta nhìn thấy con người tàn hại nhau nhân danh tôn giáo hay vì sự đối nghịch niềm tin nào đó. Đây là lý do vì sao tôi luôn cam kết mang đến nhận thức sâu sắc hơn cho mỗi người về tình nhân loại - cả về mặt tinh thần, thể chất và cảm xúc” - Đức Đạt Lai Lạt Ma bày tỏ trong thư.

Đức Đạt Lai Lạt Ma đã gửi thư chia buồn đến các nạn nhân trong vụ nổ súng tại thành phố Christchurch và người dân New Zealand.

Đức Đạt Lai Lạt Ma đã gửi thư chia buồn đến các nạn nhân trong vụ nổ súng tại thành phố Christchurch và người dân New Zealand.

Lá thư kết thúc bằng việc gợi ý cho Thủ tướng Ardern cũng như chính phủ New Zealand về việc cải cách luật sử dụng súng hiện hành: “Chính phủ nên có quyết tâm cải cách luật sử dụng súng, điều này sẽ đóng góp cho sự hòa bình và an ninh. Và một điều cũng không kém phần quan trọng là hãy chống lại sự thù nghịch và sợ hãi bằng cách nuôi dưỡng tình tương thân tương ái vốn có của đất nước và con người New Zealand”.

Được biết tuần qua, chính phủ New Zealand đã cấm sử dụng súng ngắn và các trang bị bán quân sự tự động. 

Nguồn: Giác Ngộ Online

Phật Giáo
Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

7 pháp giúp quốc gia hưng thịnh

Quốc tế 08:25 01/06/2020

Trọng tâm giáo pháp của Đức Phật là tu hành hướng đến giác ngộ và giải thoát. Tuy vậy, Ngài cũng rất chú trọng đến việc xây dựng xã hội an hòa, kiến tạo đất nước phồn vinh, thiết lập thế giới hòa bình, khiến cho muôn dân an lạc.

Câu chuyện vị tăng bị đọa làm chồn 500 kiếp vì một câu trả lời sai

Quốc tế 07:50 01/06/2020

Không một ai có thể thoát khỏi dòng nhân quả nghiệp báo, cho dù có trải qua trăm ngàn kiếp đi chăng nữa, chỗ tạo nghiệp không bao giờ mất, khi hội tụ đầy đủ nhân duyên thì quả báo tự mình chịu lấy, dù là quả thiện hay ác.

Đôi nét về cuộc đời và sự giáo hóa của Đức Phật

Quốc tế 05:24 01/06/2020

Là người con Phật, ngày kỷ niệm này tuy cách chúng ta hơn hai ngàn năm trăm năm nhưng lời dạy và sự thể nghiệm của Ngài còn đó. Nếu chúng ta chịu làm chịu thể nghiệm thì kết quả y nhiên như vậy.

Chuyện cảnh giác - bị lừa khi làm từ thiện qua mạng

Quốc tế 21:28 31/05/2020

Những ngày gần đây, nhiều tấm lòng vàng thường xuyên đóng góp tiền, quà giúp đỡ các cơ sở thờ tự đang nuôi dưỡng trẻ em bị bỏ rơi rất bức xúc bởi họ đã bị nhiều cú lừa rất bài bản từ bọn bất lương đánh vào sự mất cảnh giác và lòng thương hại của những người tốt bụng này.

Từ điển Phật học