Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 30/03/2019, 10:33 AM

Đức Đạt Lai Lạt Ma kiến nghị cải cách luật sử dụng súng tới Chính phủ New Zealand

Đức Đạt Lai Lạt Ma đã gửi thư chia buồn đến các nạn nhân trong vụ nổ súng tại thành phố Christchurch và người dân New Zealand. Lá thư kết thúc bằng việc gợi ý cho Thủ tướng Ardern cũng như chính phủ New Zealand về việc cải cách luật sử dụng súng hiện hành.

 >>Tin tức Phật giáo mới nhất 

Trong thư gửi đến Thủ tướng New Zealand, Jacinda Ardern, Đức Dalai Lama đã bày tỏ sự thương tiếc và lời cầu nguyện đến các nạn nhân của vụ xả súng tại Christchurch. Hai tay súng tổ chức vụ xả súng đã giết chết 50 người vào ngày 15-3 qua.

“Tôi gửi những lời cầu nguyện từ trái tim đến những nạn nhân và lời chia buồn đến gia đình, bạn bè và người dân New Zealand. Bất kể nơi nào tôi đi qua, tôi xem mình là một trong số 7 tỉ người trên quả đất này. Thật không thể hiểu được khi chúng ta nhìn thấy con người tàn hại nhau nhân danh tôn giáo hay vì sự đối nghịch niềm tin nào đó. Đây là lý do vì sao tôi luôn cam kết mang đến nhận thức sâu sắc hơn cho mỗi người về tình nhân loại - cả về mặt tinh thần, thể chất và cảm xúc” - Đức Đạt Lai Lạt Ma bày tỏ trong thư.

Đức Đạt Lai Lạt Ma đã gửi thư chia buồn đến các nạn nhân trong vụ nổ súng tại thành phố Christchurch và người dân New Zealand.

Đức Đạt Lai Lạt Ma đã gửi thư chia buồn đến các nạn nhân trong vụ nổ súng tại thành phố Christchurch và người dân New Zealand.

Lá thư kết thúc bằng việc gợi ý cho Thủ tướng Ardern cũng như chính phủ New Zealand về việc cải cách luật sử dụng súng hiện hành: “Chính phủ nên có quyết tâm cải cách luật sử dụng súng, điều này sẽ đóng góp cho sự hòa bình và an ninh. Và một điều cũng không kém phần quan trọng là hãy chống lại sự thù nghịch và sợ hãi bằng cách nuôi dưỡng tình tương thân tương ái vốn có của đất nước và con người New Zealand”.

Được biết tuần qua, chính phủ New Zealand đã cấm sử dụng súng ngắn và các trang bị bán quân sự tự động. 

Nguồn: Giác Ngộ Online

Phật Giáo
Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Người Bắc Âu sống hạnh phúc nhờ bí quyết gì?

Quốc tế 11:34 19/09/2020

Chất lượng cᴜộc sống được người Bắc Âᴜ định nghĩa là: “Tiền là thứ có thể để dành được còn thời gian thì không để dành được. Bạn sử dụng thời gian như thế nào thì nó sẽ qᴜyết định chất lượng cᴜộc sống của bạn”.

Chuyện đời của một sư cô

Quốc tế 10:30 19/09/2020

Đạo và đời nương tựa bên nhau, như con thuyền trôi trên một dòng sông. Thiếu con sông, chiếc thuyền mất đi ý nghĩa. Vắng bóng thuyền, dòng sông không còn thi vị, hữu tình.

Ba trẻ mồ côi cần trợ giúp

Quốc tế 10:23 19/09/2020

Đến ấp Tân Lập, xã Vĩnh Hiệp, thị xã Vĩnh Châu, hỏi thăm về anh Nguyễn Văn Chưởng thì ai cũng biết và nhắc nhở với lời thương xót. Cách đây 3 năm, vợ anh đã bỏ nhà ra đi để lại cho anh 3 đứa con.

Vào chùa học ăn chay

Quốc tế 10:00 19/09/2020

Trong guồng sống hối hả, ngày càng có nhiều người tìm tới ăn chay nhằm thay đổi hương vị bữa ăn. Việc ăn chay không còn nằm trong quan điểm của Phật giáo, mà từ ngẫu hứng, rất nhiều người đã dần đam mê ăn chay.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo