Phật Giáo

Đức Giáo hoàng nói "thà vô thần hơn Thiên Chúa giáo mà đạo đức giả"

Thứ năm, 27/02/2017 | 09:09

Vatican City, Vatican (NV) – trong Thánh lễ hằng ngày 23/02/2017, vị Giáo hoàng thứ 266 và là đương kim Giáo hoàng của Giáo hội Công giáo Rôma Francis đưa ra thêm lời chỉ trích khác đối với một số thành viên trong Giáo hội Thiên Chúa giáo, rằng thà vô thần hơn là một tín đồ Thiên Chúa giáo sống đạo đức giả (giả nhân giả nghĩa bởi đời sống hai mặt).


Trong một bài giảng buổi thánh lễ riêng của đức Giáo hoàng tại tư thất, Ngài nói: “Những kẻ nói một đằng nhưng làm một nẻo, thật mang tiếng cho những người có cuộc sống đạo đức giả. 

Có nhiều người nói rằng tôi là người Thiên Chúa giáo chính tông, tôi luôn dự Thánh lễ vào này cuối tuần, tôi thuộc đoàn thể này, đoàn thể nọ...

Nhưng thực chất mà nói đối với những người này nên nói rằng; tôi không sống đúng với đời sống của một người Thiên Chúa giáo, tôi không trả lương thích hợp cho nhân viên, tôi lợi dụng họ, tôi làm ăn bất chính trong gian dối, tôi rửa tiền, tôi giả nhân giả nghĩa theo cuộc sống hai mặt.

Những người tạo nghiệp xấu ác như thế làm tổn hại đến bản thân, vì họ phạm tội, họ làm hại Giáo hội, họ rất tiêu cực trong cuộc sống. Tệ hơn nữa, họ có thể tác động ảnh hưởng môi trường xã hội tiêu cực cho những người khác phạm tội”.

Đức Giáo hoàng nói thêm rằng: “Có nhiều người Thiên Chúa giáo thích tạo nghiệp xấu ác như vậy, nếu những người đó là người Thiên Chúa giáo thì họ là một kẻ vô thần thì hơn”.

Từ khi tấn phong Giáo hoàng vào năm 2013, Ngài thường bảo người Thiên Chúa giáo, cả giới tu sĩ lẫn người dân thường, hãy thực hành theo như giáo lý.

Trong các buổi thuyết giảng, Ngài thường lên án việc các tu sĩ xâm phạm tình dục trẻ em, và bảo những người Thiên Chúa giáo hoạt động mafia hãy tự rút phép thông công, và bảo với ngay chính các Hồng y của Ngài rằng chớ hành động như họ là “các vị Hoàng tử.”

Không đầy hai tháng sau khi làm Giáo hoàng, Ngài nói tín đồ đạo Thiên Chúa giáo nên xem người vô thần như là người tốt nếu họ làm điều phải.


Vân Tuyền (Nguồn: Catholic Online)
Vân Tuyền
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z