Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 24/12/2018, 15:00 PM

Đức Nhiếp Chính Vương Gyalwa Dokhampa cùng Tăng đoàn Phật giáo Drukpa thiện hạnh tại Việt Nam

Từ ngày 01/01 - 15/01/2019, Ngài Nhiếp Chính Vương Gyalwa Dokhampa (Khamtrul Rinpoche) cùng Tăng đoàn Phật giáo Drukpa sẽ về Việt Nam để giảng pháp và cử hành các khóa lễ cầu nguyện cho đất nước Việt Nam thanh bình và thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

>TIN TỨC PHẬT GIÁO NỔI BẬT

Chương trình cùng tăng đoàn Phật giáo Drukpa sẽ được diễn ra tại Quan Âm Tu Viện, số 394 Trường Sa, Phường 2, Q. Phú Nhuận, Tp.Hồ Chí Minh.

Đức Nhiếp chính vương Gyalwa Dokhampa, người Ấn Độ, là một vị Tulku, tức là một bậc hóa thân hay còn gọi là Phật sống. Đức Nhiếp chính vương Gyalwa Dokhampa đản sinh năm 1981 trong dòng tộc của Đức pháp vương Gyalwang Krukpa đời thứ XII, bậc lãnh đạo tối thượng của Truyền thừa phật giáo Đại thừa - Kim cương Thừa Drukpa.

Ngài đã tốt nghiệp Tiến sĩ Phật giáo loại xuất sắc tại Đại học Tự viện danh tiếng Tango, Vương quốc Bhutan. Ngài trứ danh với sở học cùng khả năng thuyết pháp uyên thâm song cũng vô cùng gần gũi, nhân văn của mình. Ngài đã được các Đức Dalai Lama, Đức Gyalwang Drukpa và Đức Thuksey Rinpoche đời thứ nhất ấn chứng.

Đức pháp vương mong nguyện rằng Nhiếp chính vương sẽ chia sẻ đại nguyện hoằng truyền giáo pháp với Ngài cùng chư Thượng sư Truyền thừa, thắp lên nguồn cảm hứng, ánh tuệ đăng giác ngộ cho những đệ tử và thế hệ trẻ ở khắp muôn nơi vì một thế giới an bình, tốt lành và hạnh phúc.

Đức Nhiếp chính vương Gyalwa Dokhampa nổi tiếng với các Phật tử Việt Nam qua những giáo pháp và chia sẻ của Ngài được dịch sang tiếng Việt như Nghệ thuật sống an lạc, Tam thừa Phật giáo và Truyền thừa Tinh túy, Thực hành Bản tôn - Chân ngôn - Trí tuệ trong Kim Cương thừa (NXB Tôn giáo, 2011) và Nghệ thuật Mật giáo (NXB Mỹ thuật, 2010).

Trong thời gian 5 ngày từ 01 - 05/01/2019: chương trình pháp hội của ngài Gyalwa Dokhampa được diễn ra với nhiều hoạt động đáng chú ý như: Giảng pháp & Lễ hỏa tịnh; Lễ quán đảnh cộng đồng Mandala Tara, khai đàn khóa chuyên tu trì tụng một triệu biến thần chú Tara, Vũ điệu Hộ pháp Kim cương khiển trừ chướng nạn và gia trì, cầu nguyện quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa; Giảng pháp & Lễ quán đảnh cộng đồng Mandala Liên Hoa Sanh - Dược Sư; Lễ hoa đăng cúng dường Đức Phật Dược Sư và gia trì cho các bệnh nhân, phát quà cho bệnh nhân nghèo tham dự pháp hội; Chia sẻ pháp thoại với giới trẻ khóa tu Gieo Hạt Từ Tâm.

Sau khoảng thời gian đó, từ ngày 06 - 15/01/2019: Ngài Gyalwa Dokhampa cùng tăng đoàn Phật giáo Drukpa vẫn tiếp tục ở lại Việt Nam và tham dự vào các hoạt động nổi bật khác như: Pháp thoại với Doanh Nhân Phật tử trong chương trình “Chất Lượng Cuộc Sống” với chủ đề  “Nghệ thuật sống khỏe mạnh và hạnh phúc” với sự tham gia và chia sẻ của “Nữ doanh nhân Phan Thị Tuyết Mai và Bác sĩ Lương Lễ Hoàng” (vào ngày 06/01/2019); Khóa chuyên tu dành cho Chư Ni và các Phật tử hành giả Drukpa chuyên tu (từ ngày 07-11/01/2019); Chia sẻ pháp thoại với Doanh Nhân Phật tử Đà Nẵng với chủ đề “Tâm an lạc dẫn đến thành công trong kinh doanh” (ngày 12/01/2019); Lễ quán đảnh cộng đồng Mandala A Di Đà và khóa lễ Changwa cầu siêu chuyển di tâm thức cùng Vũ điệu Hộ pháp Kim cương cầu nguyện âm siêu dương thái tại Chùa Phổ Quang (Nại Hiên Đông), số 93 Trần Hưng Đạo, Quận Sơn Trà, Tp. Đà Nẵng ( 13/01/2019).

Thông bạch chương trình pháp hội của ngài Gyalwa Dokhampa cùng tăng đoàn Phật giáo Drukpa tại Việt Nam

Thông bạch chương trình pháp hội của ngài Gyalwa Dokhampa cùng tăng đoàn Phật giáo Drukpa tại Việt Nam

Truyền thừa Drukpa nổi tiếng với sự thanh tịnh, đức chân tu khổ hạnh cùng những pháp tu trì thâm diệu thành tựu Phật quả ngay trong một đời như "Sáu pháp Yoga của Naropa", giáo pháp khẩu truyền tâm yếu "Đại thủ ấn", những giáo pháp thiền định đặc biệt như "Sáu pháp Vị bình đẳng", "Bảy pháp Duyên khởi". Qua vô số công hạnh lợi tha từ di sản 1.000 năm, các bậc Thượng sư giác ngộ của Truyền thừa Krukpa luôn hướng cuộc đời mình vì một cuộc sống an bình, từ bi và trí tuệ cho tất cả chúng sinh.

Theo lời mời của Giáo hội Phật giáo và sự thỉnh cầu của các đệ tử Việt Nam, Đức pháp vương, Nhiếp chính vương và Tăng đoàn Truyền thừa đã nhiều lần từ bi quang lâm ban truyền giáo pháp quán đỉnh và khơi nguồn cảm hứng giác ngộ vì lợi ích vô số người dân Việt Nam.

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Chùa Vạn Niên: Nét trầm mặc giữa lòng thủ đô

Tin tức 08:33 29/09/2020

Song hành với Thăng Long - Hà Nội, chùa Vạn Niên tọa lạc tại khu vực phía Tây của Hồ Tây - thuộc phường Xuân La, quận Tây Hồ, ngôi chùa vẫn mang những nét cổ kính và tĩnh đạm nơi cửa Phật giữa không gian hối hả, nhộn nhịp chốn Hà Thành.

Tòa soạn Tuổi Trẻ Cười Online xin lỗi bạn đọc

Tin tức 08:30 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, trong trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của báo điện tử Tuổi Trẻ đã có lời xin lỗi bạn đọc về bài viết và tranh minh họa về câu chuyện chùa online với những thông tin và hình ảnh không phù hợp.

Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Tin tức 08:00 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông đã có đơn thư kiến nghị gửi Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Thông tin và Truyền thông; Ban Tôn giáo Chính phủ; Hội đồng Trị sự GHPGVN; Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM về việc Báo Tuổi trẻ cười xúc phạm hình ảnh Đức Phật.

Hành vi xúc phạm Phật giáo trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười khó lòng chấp nhận

Tin tức 08:00 29/09/2020

Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự TƯ GHPGVN, Trưởng ban Thông tin Truyền thông TƯ GHPGVN cho rằng hành vi đăng tải bài viết trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của Báo Tuổi Trẻ là xúc phạm đến Phật giáo và quyền tự do tín ngưỡng của nhân dân Phật tử.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo