Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ hai, 09/05/2022, 07:46 AM

Đức Phật xuất hiện - mở ra con đường giác ngộ

Những lời dạy của Ngài còn mở một con đường đưa chúng sinh đến sự giác ngộ tuyệt đối. Đây là điều cực kì quý giá, không gì trên thế gian có thể đánh đổi được.

Đức Phật xuất hiện, Ngài mở ra tất cả, thấy hết tất cả (mọi sự vận hành của cuộc đời, thế giới siêu hình, các cõi giới trong vũ trụ) và truyền dạy lại cho ta con đường chân lý, khiến cho ta có đạo pháp, có niềm tin mà không bao giờ bị mê tín. Đạo Phật hễ nói tới đạo đức là đạo đức tột cùng, vô hạn vô biên; mà nói tới sự nhận thức thì nhận thức cực kì thấu đáo mọi điều. Ngoài ra, những lời dạy của Ngài còn mở một con đường đưa chúng sinh đến sự giác ngộ tuyệt đối. Đây là điều cực kì quý giá, không gì trên thế gian có thể đánh đổi được.

Thật vậy, không biết đạo, chúng ta sống ích kỷ, mãi hơn thua, tư lợi cá nhân. Vì chạy theo những điều tầm thường mà tâm hồn ta luôn căng thẳng, đau khổ. Chỉ khi có đạo, ta thấy được mọi lỗi lầm của mình, và bắt đầu biết buông bỏ, ra sức tu học, cống hiến, phụng sự, yêu thương mọi người. Lúc này, ta thấy cuộc đời thật sự hạnh phúc, có ý nghĩa.

Đức Phật: Ngài đã vén màn vô minh cho nhân loại bằng ánh sáng chân lý

Phật xuất hiện, mở ra con đường giác ngộ, nâng ta lên đến Thánh vị tột cùng.

Phật xuất hiện, mở ra con đường giác ngộ, nâng ta lên đến Thánh vị tột cùng.

Mọi người trong đạo Phật bình đẳng, biết nhường nhịn, hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau, hăng say cống hiến phụng sự. Không chỉ trong chùa, mà tinh thần này còn được mọi người đem về lại cuộc đời, mang lại hạnh phúc, lợi ích cho cộng đồng và bản thân chúng ta cũng tìm được niềm vui. Đây mới gọi là sống tốt đời đẹp đạo. Càng bao dung, nhẫn nhục, ta càng hạnh phúc.

Đức Phật giải thích được một cách chính xác, thấu đáo những vấn đề giữa cuộc sống thực tế và thế giới siêu hình. Phật xuất hiện, mở ra con đường giác ngộ, nâng ta lên đến Thánh vị tột cùng. Có thể khẳng định, giáo lý đạo Phật là một kho tàng quý giá nên ta phải có trách nhiệm bảo vệ chánh Pháp, không bao giờ để cho đạo Phật biến mất giữa thế gian này.

Làm sao mỗi kiếp, ta phải độ được vài chục người, vài trăm người để họ cũng hiểu, thực hành đạo lý Phật dạy giỏi hơn mình. Là người đệ tử Phật mà để đạo Phật biến mất thì ta là một tội đồ. Ngày nào còn loài người, còn sự sống trên trái đất thì Phật pháp phải còn tồn tại và đem ánh sáng cho thế gian này.

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Không tiếp tay giăng bắt con vật là phóng sinh

Đức Phật 14:00 14/08/2022

Phóng sinh là khi gặp một con vật bị nạn, mình ra tay cứu thoát, hoặc nhìn thấy một hoặc nhiều con vật sắp bị giết, mình bỏ tiền ra mua để cứu sống chúng. Phóng sinh xuất phát từ lòng thiện của con người, không vì một mục đích gì cả, và cũng không cần công khai cho người khác biết.

Lễ khánh tuế Thiền sư Thích Thanh Từ tại thiền viện Thường Chiếu

Đức Phật 12:32 14/08/2022

Tại buổi lễ diễn ra sáng nay, 14/8 (17/7/Nhâm Dần), HT.Thích Nhật Quang, Trưởng ban Quản trị Thiền phái Trúc Lâm, trụ trì thiền viện Thường Chiếu thay mặt tác bạch khánh tuế Trưởng lão HT.Thích Thanh Từ tròn 99 tuổi.

Trung ương Giáo hội dâng hương tưởng niệm ngày viên tịch Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Châu

Đức Phật 12:15 14/08/2022

Chiều ngày 13/08 (Nhằm ngày 16 tháng 7 năm Nhâm Dần), tại Thiền Viện Vạn Hạnh (số 750, đường Nguyễn Kiệm, P.4, Q.Phú Nhuận), Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN, cùng chư Tôn giáo phẩm Ban Thường trực HĐTS đã đến dâng hương tưởng niệm ngày viên tịch của cố Trưởng lão Hòa Thượng Thích Minh Châu.

Bếp lửa yêu thương

Đức Phật 11:54 14/08/2022

Mỗi tháng vài lần, các cô chú lại tập hợp về hẻm 463 Kha Vạn Cân, phường Linh Đông, TP Thủ Đức (TPHCM) khiến con hẻm thêm nhộn nhịp. Mồ hôi ướt đẫm lưng áo, chảy ròng trên khuôn mặt nhưng trên môi mọi người luôn nở nụ cười.