Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo

Fanpage facebook đưa tin sai lệch, gây ảnh hưởng xấu đến Phật giáo

Ngày 30/9/2019, trang fanpage facebook “Người Quảng Ninh” đã đăng tải một bài viết có nội dung sai lệch về Phật giáo.

 >>Tin tức Phật giáo mới nhất

Ngày 30/9/2019, Trang Facebook “Người Quảng Ninh” đã đăng tải một bài viết có nội dung ảnh hưởng nghiêm trọng đến Phật giáo

Ngày 30/9/2019, Trang Facebook “Người Quảng Ninh” đã đăng tải một bài viết có nội dung ảnh hưởng nghiêm trọng đến Phật giáo

Bài viết với nội dung xuyên tạc Đức Phật, quá trình tu tập của Ngài với những ngôn từ thô tục, làm ảnh hưởng đến những giá trị vốn có và hình ảnh của Phật giáo đã được gìn giữ trong suốt gần 26 thế kỷ qua.

Những nội dung trong bài viết đi ngược lại với giáo lý Phật giáo, gây ảnh hưởng đến hình tượng thiêng liêng của Phật giáo, xúc phạm danh dự, uy tín lịch đại Tổ sư và các thế hệ Phật tử trong việc giữ gìn các hình tượng này.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của người viết, đến thời điểm hiện tại, nội dung trên đã được gỡ khỏi trang fanpage này.

Bài viết được đăng tải đã nhận được sự quan tâm và bình luận của cộng đồng mạng.

Bài viết được đăng tải đã nhận được sự quan tâm và bình luận của cộng đồng mạng.

Bài liên quan

Được biết, trang facebook “Người Quảng Ninh” có hơn 85 nghìn lượt theo dõi đã từng bị Sở Thông tin Truyền thông Quảng Ninh xử phạt vi phạm hành chính vào ngày 26/9/2019, với số tiền 7,5 triệu đồng về hành vi thông tin sai sự thật, xúc phạm uy tín, danh dự người thi hành công vụ ở thành phố Hạ Long.

Cúng dường đúng pháp và lợi ích của cúng dường Tam bảo

Phật pháp và cuộc sống 15:40 02/04/2020

Cúng dường Tam bảo được lợi ích tùy tâm niệm người Phật tử. Nếu vì mình và thân thuộc mình mà cúng dường, phước đức cũng theo tâm lượng hẹp hòi ấy. Nếu vì Tam bảo thường còn và lợi ích chúng sinh, phước đức sẽ theo tâm lượng rộng rãi thênh thang này.

Hạnh chia sẻ vì lợi ích tha nhân

Phật pháp và cuộc sống 15:36 02/04/2020

Chuyện xưa kể rằng, ở một làng nọ có một gia đình nghèo, cha mẹ phải làm việc vất vả cả ngày với công việc làm thuê mướn nặng nhọc, nhà có bốn chị em còn nhỏ tự chăm sóc lẫn nhau.

Làm sao để tâm được thanh tịnh khi niệm Phật?

Phật pháp và cuộc sống 15:27 02/04/2020

Chúng ta đã quy hướng về Phật pháp, đã chọn pháp môn niệm Phật để hành trì, chúng ta đã củng cố niềm tin và cảnh sách nhau về lý vô thường để cùng nhau tinh tấn.

Việt Nam sang giai đoạn mất dấu F0, cả nước hãy ở yên tại chỗ

Phật pháp và cuộc sống 14:30 02/04/2020

Hiện tại đã có những ổ dịch không tìm được bệnh nhân số 0, nguy cơ lây ra cộng đồng rất cao nên mọi người dân hãy ở yên tại chỗ.