Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 14/05/2019, 08:45 AM

Gặp gỡ cựu hoa hậu - sư cô Thích Nữ Ngọc Liên tại Đại lễ Vesak 2019

Vốn biết đến và nghe về vị Sư cô vốn có danh vị hoa hậu ở Hoa Kỳ, xuất gia tinh tấn tu học có thành tựu nên khi tác nghiệp cuộc gặp gỡ bên lề Vesak giữa Ban Tôn giáo Chính phủ và Tăng ni, Phật tử, bà con Việt Kiều, tôi đã có dịp gặp gỡ sư cô Thích Nữ Ngọc Liên.

>>ĐẠI LỄ VESAK LIÊN HỢP QUỐC 2019

Sư cô Ngọc Liên hiện trụ trì Tổ Đình Giác Nhiên thuộc Giáo hội Phật giáo tăng già khất sĩ thế giới ở miền Nam California, Hoa Kỳ. Với uy tín và sự chuyên tu, Sư cô đã cùng đạo tràng hướng lòng về quê hương qua những hoạt động từ thiện nhân đạo, có những trợ giúp cho nhiều địa phương trên khắp đất nước.

Sư cô Thích Nữ Ngọc Liên

Sư cô Thích Nữ Ngọc Liên

Sư cô cho biết sau Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019, quý Ni cùng đoàn sẽ về Kiên Giang tiến hành những hoạt động từ thiện lớn cho bà con khó khăn.

Đây là lần đầu tiên Sư cô Ngọc Liên về thủ đô và biết đến Hà Nam, sư cô chia sẻ rằng Sư cô khá ấn tượng và vui mừng vui khi chứng kiến sự phát triển của quê hương và tầm vóc sự kiện Vesak.

Quý Ni còn cho biết đã hoàn thành đề tài nghiên cứu bậc Tiến sĩ về kinh tế Phật giáo - một nội dung lạ nhưng cuốn hút vì tính mới và thiết thực.

Hình ảnh và tấm lòng của Sư cô Ngọc Liên góp phần quảng bá cho Vesak - lại thể hiện sự hướng về nguồn cội của Tăng Ni Phật tử đồng bào hải ngoại với quê hương.

Sư cô Thích Nữ Diệu Liên tại Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019

Sư cô Thích Nữ Diệu Liên tại Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019

Phật Giáo
Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Nhiều suất quà đến với Hội người mù Hương Trà

Góc nhìn Phật tử 14:20 25/05/2020

Nhân dịp 25 năm ngày thành lập Cty điện lực TT Huế, ngày 24/5, Cty  điện lực tỉnh TT Huế đã có chuyến thăm và trao quà cho các hội viên Hội người mù (HNM) TX Hương Trà có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cuộc sống.

Ngôi chùa trong đời sống người Việt

Góc nhìn Phật tử 14:00 25/05/2020

Ngôi chùa trong đời sống Việt vẫn là một không gian tâm linh nhiều người tìm đến. Ngày Tết, Phật tử thường lên chùa thắp nén tâm hương và cầu an. Dịp lễ hội, Phật tử đến chùa để tỏ lòng thành kính. Những khi cần tham vấn, hay cần tĩnh lặng, thì ngôi chùa cũng là một lựa chọn để ghé qua.

Tỷ phú Jack Dorsey: Tôi đau khi người khác đau

Góc nhìn Phật tử 13:38 25/05/2020

Mong muốn nhìn thấy những điều tích cực, tỷ phú Jack Dorsey tuyên bố sẽ cho tất cả tài sản, hiện ông đã chuyển 1 tỷ USD cổ phần của ứng dụng thanh toán di động Square cho các hoạt động từ thiện.

Sách bồi đắp tâm hồn trẻ em

Góc nhìn Phật tử 11:48 25/05/2020

Sách được ví là người bạn, người thầy bồi đắp tri thức và nuôi dưỡng nhân cách, tâm hồn con người. Đối với thiếu nhi, vai trò của sách càng trở nên cấp thiết.