Phật Giáo

Gặp gỡ cựu hoa hậu - sư cô Thích Nữ Ngọc Liên tại Đại lễ Vesak 2019

Thứ ba, 14/05/2019 | 08:45

Vốn biết đến và nghe về vị Sư cô vốn có danh vị hoa hậu ở Hoa Kỳ, xuất gia tinh tấn tu học có thành tựu nên khi tác nghiệp cuộc gặp gỡ bên lề Vesak giữa Ban Tôn giáo Chính phủ và Tăng ni, Phật tử, bà con Việt Kiều, tôi đã có dịp gặp gỡ sư cô Thích Nữ Ngọc Liên.

>>ĐẠI LỄ VESAK LIÊN HỢP QUỐC 2019

Sư cô Ngọc Liên hiện trụ trì Tổ Đình Giác Nhiên thuộc Giáo hội Phật giáo tăng già khất sĩ thế giới ở miền Nam California, Hoa Kỳ. Với uy tín và sự chuyên tu, Sư cô đã cùng đạo tràng hướng lòng về quê hương qua những hoạt động từ thiện nhân đạo, có những trợ giúp cho nhiều địa phương trên khắp đất nước.

Sư cô Thích Nữ Ngọc Liên

Sư cô Thích Nữ Ngọc Liên

Sư cô cho biết sau Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019, quý Ni cùng đoàn sẽ về Kiên Giang tiến hành những hoạt động từ thiện lớn cho bà con khó khăn.

Đây là lần đầu tiên Sư cô Ngọc Liên về thủ đô và biết đến Hà Nam, sư cô chia sẻ rằng Sư cô khá ấn tượng và vui mừng vui khi chứng kiến sự phát triển của quê hương và tầm vóc sự kiện Vesak.

Quý Ni còn cho biết đã hoàn thành đề tài nghiên cứu bậc Tiến sĩ về kinh tế Phật giáo - một nội dung lạ nhưng cuốn hút vì tính mới và thiết thực.

Hình ảnh và tấm lòng của Sư cô Ngọc Liên góp phần quảng bá cho Vesak - lại thể hiện sự hướng về nguồn cội của Tăng Ni Phật tử đồng bào hải ngoại với quê hương.

Sư cô Thích Nữ Diệu Liên tại Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019

Sư cô Thích Nữ Diệu Liên tại Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019

Nguyễn Thành Công
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z