Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 13/05/2019, 20:00 PM

Vị sư gần trăm tuổi lặng lẽ chống gậy mang tâm tư về Tam Chúc dự Vesak

Một vị sư già gần trăm tuổi lặng lẽ chống gậy từng bước chậm rãi trên con đường vào cổng chùa Tam Chúc (Ba Sao, Kim Bảng, Hà Nam) đến dự Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc - Vesak LHQ 2019.

>>Vesak 2019

Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc - Vesak 2019 do Giáo hội Phật giáo Việt Nam đăng cai, tổ chức tại chùa Tam Chúc thu hút được hàng vạn du khách trong nước và quốc tế về tham dự. Ngay từ sáng sớm 12.5, hàng vạn phật tử, du khách và nhân dân đã sớm có mặt để dự lễ khai mạc.

Trong dòng người ấy, một vị sư già lặng lẽ chống gậy, chậm rãi từng bước tiến vào cổng chùa. Dù có vẻ đã rất lớn tuổi nhưng vị sư này chỉ đi một mình mà không có bất kỳ đệ tử hay phật tử nào đi cùng.

Đó là nhà sư Thích Minh Thông, năm nay 98 tuổi, tại Hà Nội. Từ sáng nhà sư Thích Minh Thông đã bắt taxi đi vào Tam Chúc dự Đại lễ Phật đản Vesak 2019.

Nhà sư Thích Minh Thông một mình tới dự Đại lễ Vesak 2019

Nhà sư Thích Minh Thông một mình tới dự Đại lễ Vesak 2019

Khi được hỏi lý do vì sao đã cao tuổi nhưng lại đi một mình một quãng đường dài từ Chùa Hương vào chùa Tam Chúc, thầy Thích Minh Thông cho biết, ông không muốn làm phiền tới ai, muốn được chủ động trong mọi việc. Dù tuổi đã cao nhưng vị sư đã gần trăm tuổi vẫn có thể tự mình làm mọi việc, chỉ có điều không đi được nhanh mà phải chống gậy đi từng bước.

Bây giờ già rồi, tôi chỉ mong muốn đất nước được yên bình, người dân được an lạc, bình an, nhà sư Thích Minh Thông cho hay

Bây giờ già rồi, tôi chỉ mong muốn đất nước được yên bình, người dân được an lạc, bình an, nhà sư Thích Minh Thông cho hay

“Mỗi mùa Phật Đản về, tôi chỉ mong đất nước được bình yên, không còn nhiều vụ việc tham nhũng xảy ra. Các bạn trẻ biết suy nghĩ hơn, sống có ích hơn. Khi còn trẻ, tôi từng là chiến sĩ tham gia vào trận chiến Điện Biên Phủ. Lúc đấy, tinh thần yêu nước của tôi mãnh liệt lắm. Lúc nào, tôi cũng đau đáu được góp sức để bảo vệ đất nước. Bây giờ già rồi, tôi chỉ mong muốn đất nước được yên bình, người dân được an lạc, bình an”, nhà sư Thích Minh Thông cho hay.

Nhà sư Thích Minh Thông dùng chiếc máy ảnh du lịch đã cũ ghi lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp tại Đại lễ Vesak 2019.

Nhà sư Thích Minh Thông dùng chiếc máy ảnh du lịch đã cũ ghi lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp tại Đại lễ Vesak 2019.

Dù đã gần trăm tuổi nhưng thầy Thích Minh Thông vẫn khá minh mẫn khi trả lời phỏng vấn. Khi trải lòng những tâm tư mỗi mùa Phật đản về, thầy Minh Thông không khỏi xúc động. Với thầy ở tuổi này, đất nước được yên bình, mọi người thương yêu nhau, học và làm theo lời Phật dạy là mong muốn lớn nhất.

>>Trao trả túi xách bị thất lạc cho Thượng tọa Thích Quảng Độ

Phật Giáo
13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

HomeAZ 07/04/2020, 09:00

Khi lựa chọn bất kỳ xu hướng thiết kế nội thất nào bạn cũng nên nhớ rằng ngôi nhà là nơi bạn dành rất nhiều thời gian cho nó. Vì thế nó cần là 1 nơi ấm cúng và tiện nghi.

Thêm 4 ca mắc COVID-19 mới, Việt Nam có tổng số 255 ca

VESAK 2019 20:18 09/04/2020

Việt Nam vừa ghi nhận thêm 4 ca mắc COVID-19 mới, nâng tổng số ca mắc lên 255 trường hợp, trong đó có 128 ca được điều trị khỏi.

Sự lan truyền của Đạo Phật ở Châu Á

VESAK 2019 18:43 09/04/2020

Mặc dù đạo Phật chưa bao giờ phát triển phong trào truyền giáo, nhưng qua nhiều thế kỷ, giáo huấn của Đức Phật lại lan rộng: trước tiên là đến Đông Nam Á, rồi xuyên qua Trung Á đến Trung Quốc và vùng còn lại của Đông Á, và cuối cùng đến Tây Tạng và các miền xa xôi ở Trung Á.

Cuộc sống trong Chùa mùa virus corona

VESAK 2019 18:26 09/04/2020

Thế giới đang bước vào giai đoạn bùng phát của dịch bệnh corona (Covid-19), người người nhà nhà đều đang tự ý thức cách ly tại nhà để tránh lây nhiễm cộng đồng. Và chùa Hoằng Pháp cũng thế…

Phật giáo An Nam Tông tại Thái Lan hỗ trợ nhân dân trong mùa dịch COVID-19

VESAK 2019 18:23 09/04/2020

Vừa qua, chư Tăng chùa Hưng Thạnh – Wat Dhampanyaram tại tỉnh Nakhon Pathom, Thái Lan cùng với quý Phật tử thuộc Hiệp hội dòng họ Trakun Hen đã chung tay hỗ trợ nhân dân Thái Lan trong mùa dịch như: hùn phước 1 triệu Bạt Thái Lan để tặng 2 máy thở cho bệnh viện Rajavithi, quận Ratchathewi, thủ đô Bangkok.