Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 27/07/2013, 10:14 AM

GHPGVN đón nhận tượng Phật ngọc do Thủ tướng Chính Phủ trao tặng

Sáng 26/07/2013 (19/6/Quý Tỵ),  lễ cung rước ba pho tượng Phật – quà tặng của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và phu nhân về tôn trí tại trụ sở T.Ư GHPGVN, chùa Quán Sứ, Hà Nội.

Tham dự buổi cung đón về phía GHPGVN có HT.Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch TT HĐTS GHPGVN làm trưởng đoàn, cùng chư tôn đức Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN: HT.Thích Bảo Nghiêm, HT.Thích Quảng Tùng cùng chư tăng thường trực HĐTS GHPGVN...

Trước đây, Nhân chuyến thăm Myanmar của Thủ tướng Chính phủ, Ngài Chủ tịch Hội Phật giáo Myanmar đã trao tặng Thủ tướng ba pho tượng Phật bằng đá quý cẩm thạch gồm: tôn tượng đức Phật Thích Ca Mâu Ni, đức Phật Dược Sư và đức Bồ tát Quán Thế Âm

GHPGVN đã đến Văn phòng Chính phủ đón nhận tượng Phật ngọc được Thủ tướng và phu nhân tặng lại cho ba ngôi chùa đang được xây mới trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa.

Sau đó, long trọng cung rước về trụ sở TW GHPGVN - chùa Quán Sứ Hà Nội trước khi ba pho tượng Phật ngọc được chuyển tới các ngôi chùa trên huyện đảo Trường Sa tỉnh Khánh Hòa.

Các pho tượng này sẽ được chuyển tới đảo Phan Vinh, Nam Yết và Sơn Ca thuộc quần đảo Trường Sa sau khi các ngôi chùa trên đảo được xây xong. 

3 pho tượng ngọc bằng đá quý cẩm thạch
 Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trao tặng  tượng Phật ngọc cho TW GHPGVN
 
 
 
 Chư tôn đức rước tượng Phật ngọc về chùa Quán Sứ
 
 An vị tượng tại chính điện Tam Bảo
 Chư Tôn đức làm lễ niệm hương

Tin, ảnh: Cẩm Vân
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

HomeAZ 06/08/2020, 09:31

Chùa Wat Rong Seur Ten (Hổ nhảy) nằm ở phía bắc sông Kok, cách trung tâm thành phố Chiang Rai (Thái Lan) khoảng 3 km. Toàn bộ không gian nơi đây được phủ màu xanh kết hợp với sắc vàng, điểm thêm ánh tím, đây được xem là ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan.

Mười loại rau quả giàu dinh dưỡng nhất dành cho người ăn chay

Trong nước 14:33 06/08/2020

Những người theo chế độ ăn chay trường tránh ăn tất cả các sản phẩm từ động vật. Vì vậy việc bổ sung những loại thực phẩm, rau quả giàu dinh dưỡng là rất cần thiết.

Cách cúng dường cao thượng

Trong nước 13:45 06/08/2020

Cách cúng dường cao thượng, quý báu hơn mọi cách cúng dường là thực hành giáo pháp mà Đức Phật đã giác ngộ và bi mẫn khai thị cho chúng ta.

Nghệ thuật chép kinh Phật Sagyeong độc nhất vô nhị của Hàn Quốc

Trong nước 13:42 06/08/2020

Nghệ thuật chép kinh Phật Sagyeong là một hình thức nghệ thuật biểu hiện có lịch sử lâu đời của Hàn Quốc, lưu truyền đến nay đã được khoảng 1.700 năm.

Những cái tên trên lưng áo và niềm tin cho cuộc chiến

Trong nước 13:07 06/08/2020

“Áp lực công việc, nhiều lúc không còn đủ hơi để gọi rõ tên được nữa, các nhân viên y tế không thể nhận ra nhau, họ phải viết tên lên sau lưng áo để phân biệt”- chỉ từng ấy cũng đủ để tôi tin rằng, cuộc chiến mới với “giặc Covid-19”, dù sẽ còn khốc liệt, nhưng chúng ta sẽ lại chiến thắng.

Từ điển Phật học