Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 04/07/2019, 11:27 AM

Con gái trầm luân bể khổ 22 năm tại Trung Quốc đi lễ chùa tạ ơn Phật trước khi gặp mẹ

Chị Nguyễn Kim Hon (Bạc Liêu) 22 năm trước bị bắt cóc tại Cần Thơ bán sang Trung Quốc. 22 năm lưu lạc xứ người, trầm luân bể khổ, duyên run rủi chị tìm được đường về tới Lạng Sơn và được giúp đỡ tìm thấy thân nhân. Trở về, trước khi gặp mẹ, chị Hon đã tới chùa thắp hương tạ ơn Phật.

Sáng 4/7, chị Nguyễn Kim Hon (43 tuổi) - người lưu lạc suốt 22 năm tại Trung Quốc đã từ Lạng Sơn về tới quê nhà Bạc Liêu. Tuy nhiên, thay vì về thẳng nhà mình ở ấp Bửu Đông, xã Long Điền Đông, huyện Đông Hải, chị đã cùng với người anh trai thứ 5 tên là Nguyễn Văn Tản và một số người thân quen khác đi đến chùa thắp hương, lễ Phật.

Chị Nguyễn Kim Hon đi chùa Lễ Phật sau 22 năm lưu lạc xứ người trầm luân bể khổ

Chị Nguyễn Kim Hon đi chùa Lễ Phật sau 22 năm lưu lạc xứ người trầm luân bể khổ

Bài liên quan

Trước đó, khoảng 3h cùng ngày, chị Hon đã xuống máy bay Cần Thơ. Sau đó, rời sân bay về quê Bạc Liêu. Nguyên nhân chị Hon đi đến chùa trước khi về nhà là vì trước đó chị luôn nguyện cầu được trở về nhà và điều đó đã trở thành hiện thật.

Theo chị Hon, cách nay 22 năm, chị từ Bạc Liêu đến TP.Cần Thơ làm thuê. Tại đây, chị có quen 1 một người bạn và bị người này đưa sang Trung Quốc bán cho người đàn ông lớn hơn vài tuổi.

Lúc này, chị không hiểu sao bị quên đi ký ức, không nhớ mình là ai. Sau nhiều năm chung sống, chị đã nói được tiếng Trung Quốc. Do thời gian dài chung sống nhưng không có con, chị đã bị bỏ rơi. Sau đó, chị phải trải qua nhiều ngày sống ngoài đường và nhờ sự giúp đỡ nơi mới tới được cửa khẩu Lạng Sơn.

Một tuần trước, Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Lạng Sơn phát hiện chị Hon đứng bơ vơ một mình tại cửa khẩu giáp biên giới Trung Quốc, tinh thần hoảng loạn, nói không rành tiếng Việt. Sau đó, Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Lạng Sơn đưa chị về chăm sóc và tìm hiểu nhân thân của chị.

Trong hành trang ít ỏi của người phụ nữ này, có một mảnh giấy ghi rõ tên của cha mẹ, anh chị em ruột trong nhà và địa chỉ quê nhà ở xã Long Điền Đông, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu. Những thành viên của hội tình thương này quay clip kèm thông tin, hình ảnh rồi đăng tải trên mạng xã hội nhờ tìm người thân cho chị Hon.

Chỉ trong vài ngày ngắn ngủi, clip thông tin về câu chuyện của chị Hon nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Giây phút gặp lại người anh trai xúc động nghẹn ngào

Giây phút gặp lại người anh trai xúc động nghẹn ngào

Bài liên quan

Bà Nguyễn Thị Hến (83 tuổi) - mẹ của chị Hon cho biết, qua mạng xã hội, cơ quan chức năng xã Long Điền Đông báo cho gia đình bà biết, chị Hon vẫn còn sống và đang được Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Lạng Sơn chăm sóc. Chị Hon là cô con gái thứ 10 trong gia đình, lại xinh đẹp ngoan ngoãn, lấy chồng xong, không có con, hai người chia tay, chị quyết định lên Cần Thơ làm việc sinh sống nhưng bị bắt sang Trung Quốc. Theo anh trai của chị Hon, từ khi chị Hon mất tích do bị bán sang Trung Quốc tháng 5/1997, gia đình ông tuyệt vọng, và đã làm giấy báo tử lấy ngày 2/5 làm ngày giỗ chị Hon. Bố mẹ thường thức thâu đêm đi chùa, đi cầu các nơi để tìm con gái mà không được. 

Chị Hon sau khi bị bắt bán sang bên kia biên giới tại các nhà thổ Trung Quốc, sau đó bị bán cho một ông chồng tỉnh Phúc Kiến, bị đánh đập hắt hủi. Trải qua 22 năm, chị gần như quên tiếng mẹ đẻ, quên quốc tịch của mình. Nhờ tiềm thức xa xưa và sự trợ giúp của nhiều người tốt, ban ngành xã hội, câu lạc bộ Thắp sáng niềm tin ở Lạng Sơn, sau 22 năm lưu lạc xứ người, chị Nguyễn Kim Hon đã được đoàn tụ với gia đình. 

Mẹ chị tâm sự: "Người ta đem hình con gái trên mạng xã hội cho tôi xem, tôi nhìn là nhận ra ngay. Lúc này, tôi vui mừng như muốn ngất xỉu. Từ khi biết tin con gái thứ 10 còn sống đến nay, tôi không ăn cơm, chỉ uống nước cầm hơi vì trong bụng không cảm thấy đói, lúc nào cũng nôn nóng chờ gặp con" - bà Hến nói.

Giờ đây sau 22 năm lưu lạc, gia đình lại trùng phùng, nhưng chị Hon một lòng đi chùa lễ Phật trước khi đặt chân về nhà và viếng mộ bố, bởi chị luôn tin vào đức Phật, những lời chị đã cầu nguyện nay đã thành sự thật, nên tấm lòng tri ân đức Phật của chị Hon thật xúc động. 

(Theo Dân Việt)

Phật Giáo
Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Tuệ nhãn vĩ đại của Đức Phật

Gieo mầm thiện 10:53 04/06/2020

Nhờ trí tuệ của Đức Phật đã làm cho nỗi đau của bà được vơi xuống, bà bĩnh tĩnh chấp nhận cái chết của con mình. Vì Ngài biết rằng lúc đó Ngài có giảng một bài Pháp mênh mông thiên địa, thì trong hoàn cảnh của bà cũng là vô ích.

Ước hẹn với sự sống màu nhiệm

Gieo mầm thiện 10:28 04/06/2020

“Này quý thầy, sao gọi là tìm về quá khứ? Khi một người nghĩ rằng: Trong quá khứ hình thể ta từng như thế, cảm thọ ta từng như thế, tri giác ta từng như thế, tâm tư ta từng như thế, nhận thức ta từng như thế.

Trao 80 suất quà cho học sinh khuyết tật tại TT Huế

Gieo mầm thiện 09:43 04/06/2020

Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em, ngày 2/6, Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp và đồng hành cùng Câu lạc bộ Vòng tay nhân ái Huế đến thăm và tặng quà cho 80 trẻ em khuyết tật nặng ở hai huyện Phong Điền và Quảng Điền (TT Huế), mỗi huyện 40 suất.

Chú voi tặng thức ăn, quỳ lạy các nhà sư ở Thái Lan

Gieo mầm thiện 09:28 04/06/2020

Một con voi được dân làng cưu mang đã tặng thức ăn và quỳ lại các nhà sư ở một ngôi làng tại Surin, đông bắc Thái Lan.

Từ điển Phật học