Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ bảy, 09/03/2019, 11:26 AM

Giao lưu "Phật giáo đối với nữ Phật tử" tại Hà Nội

Sáng qua, nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, tại giảng đường Tùng Lâm Quán Sứ - Trụ sở Trung ương Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam, CLB Phật tử Quán Sứ đã trọng thể tổ chức buổi giao lưu "Phật giáo đối với nữ Phật tử nhằm tôn vinh người con gái của Đức Phật”.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất

Chứng minh có sự hiện diện của Thượng tọa Thích Thanh Huân, Ủy viên thường trực Hội đồng trị sự Trung ương Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam – Phó Văn phòng I Trung ương GHPGVN; đại diện chư đại đức tăng; đặc biệt tới dự có Giáo sư Sử học Lê Văn Lan cùng các vị đại biểu khách mời và đông đảo các câu lạc bộ: CLB. Cựu chiến binh Phật tử; CLB. Hoan hỷ; CLB. Phật tử Báo Ân; CLB. Phúc Tuệ; CLB. Thiên Phúc; CLB. Hoa Bằng Lăng; CLB Thanh thiếu niên Phật tử Quán Sứ; CLB. Môi trường xanh Pháp Vân cùng các cư sĩ, Phật tử tham dự. 

Thay mặt Ban tổ chức, cư sĩ Diệu Nhân - Nguyễn Thị Xuân Loan, ủy viên Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam - Phó Thư ký Ban Hướng dẫn Phật tử trung ương, trưởng Ban tổ chức đọc diễn văn khai mạc - khẳng định vị trí quan trọng của người phụ nữ trong xã hội, nữ Phật tử đã được lịch sử lưu danh trong sự nghiệp hoằng dương chính pháp với cả tâm huyết, trí tuệ và đức tin đối với đạo Phật, nữ Phật tử là người đắc lực phụng sự Phật pháp, sống tốt đạo đẹp đời.

Giáo sư Sử học Lê Văn Lan chia sẻ về vai trò quan trọng của phụ nữ đặc biệt là những người nữ Phật tử trong công cuộc dựng nước và giữ nước.

Thượng tọa Thích Thanh Huân trao tặng quà kỷ niệm ngày 8 – 3 cho các nữ Phật tử tinh tấn đã có nhiều thành tích trong hoạt động phụng sự Phật pháp làm tốt đạo đẹp đời.

Nhân dịp này TT. Thích Thanh Huân cùng các vị đại diện các Câu lạc bộ phát động phong trào Tôi yêu tổ quốc tôi.

Tại buổi giao lưu, các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các CLB. Cựu chiến binh Phật tử, CLB. Thanh thiếu niên Phật tử ; CLB. Phật tử Bảo Minh Châu, CLB. PT Hoan Hỉ, CLB. PT Bằng Lăng trình diễn. Buổi giao lưu đã thành tựu viên mãn trong không khí tràn đầy Đạo vị.

Phật Giáo
Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

HomeAZ 04/06/2020, 16:32

Không chỉ Phật tử, nhiều gia đình cũng chọn trưng bày tượng Phật trong nhà ở để đem lại cảm giác thiền định, thư thái. Cùng tìm hiểu cách sử dụng tượng Phật như thế nào đúng phong thủy trong bài viết!

Diva Thanh Lam: Sống độ lượng hơn từ khi giác ngộ đạo Phật

Tin Phật sự 16:55 05/06/2020

Gặp nghệ sĩ Thanh Lam có gì khác lắm, trầm tĩnh và rất hay nói chuyện nhân - quả, chuyện duyên nghiệp cuộc đời… Thanh Lam tiếc khi trẻ đã không được giác ngộ Phật pháp sớm…

Đức Phật nói về tiềm năng của con người

Tin Phật sự 16:03 05/06/2020

Khả năng tiềm tàng chói sáng rực rỡ của mỗi chúng sinh nay đã được Đức Phật là người đầu tiên trong lịch sử loài người chứng minh và chỉ rõ. Đó là Phật tánh, là khả năng thành Phật hay nói đúng hơn là sự trở về với nguồn tâm tuệ giác, là sự nhận diện về "Bản lai diện mục" của chính mình.

Hành trạng của Bồ Tát Quan Thế Âm qua các kinh điển

Tin Phật sự 14:12 05/06/2020

Nói đến Phật giáo, người ta nghĩ ngay đến đạo Từ bi cứu khổ mà hình ảnh cứu khổ tiêu biểu tuyệt vời nhất thiết tưởng không ai khác hơn là đức Bồ-tát Quan Thế Âm, hay Mẹ hiền Quan Âm.

Thân cận người trí là pháp hành tạo niềm vui an lạc

Tin Phật sự 13:51 05/06/2020

"Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng". Ý nghĩa này ít nhiều đã tồn tại trong tâm hồn hầu hết mọi người Việt Nam. Thực tế với ai hiểu được ý nghĩa câu tục ngữ trên, nghĩa là nghe cao thượng, biết hướng đến khả năng tinh tấn cho mình sẽ tự biết lánh xa kẻ ác, tìm đến bên người hiền đức.

Từ điển Phật học