Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 09/03/2019, 11:26 AM

Giao lưu "Phật giáo đối với nữ Phật tử" tại Hà Nội

Sáng qua, nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, tại giảng đường Tùng Lâm Quán Sứ - Trụ sở Trung ương Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam, CLB Phật tử Quán Sứ đã trọng thể tổ chức buổi giao lưu "Phật giáo đối với nữ Phật tử nhằm tôn vinh người con gái của Đức Phật”.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất

Chứng minh có sự hiện diện của Thượng tọa Thích Thanh Huân, Ủy viên thường trực Hội đồng trị sự Trung ương Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam – Phó Văn phòng I Trung ương GHPGVN; đại diện chư đại đức tăng; đặc biệt tới dự có Giáo sư Sử học Lê Văn Lan cùng các vị đại biểu khách mời và đông đảo các câu lạc bộ: CLB. Cựu chiến binh Phật tử; CLB. Hoan hỷ; CLB. Phật tử Báo Ân; CLB. Phúc Tuệ; CLB. Thiên Phúc; CLB. Hoa Bằng Lăng; CLB Thanh thiếu niên Phật tử Quán Sứ; CLB. Môi trường xanh Pháp Vân cùng các cư sĩ, Phật tử tham dự. 

Thay mặt Ban tổ chức, cư sĩ Diệu Nhân - Nguyễn Thị Xuân Loan, ủy viên Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam - Phó Thư ký Ban Hướng dẫn Phật tử trung ương, trưởng Ban tổ chức đọc diễn văn khai mạc - khẳng định vị trí quan trọng của người phụ nữ trong xã hội, nữ Phật tử đã được lịch sử lưu danh trong sự nghiệp hoằng dương chính pháp với cả tâm huyết, trí tuệ và đức tin đối với đạo Phật, nữ Phật tử là người đắc lực phụng sự Phật pháp, sống tốt đạo đẹp đời.

Giáo sư Sử học Lê Văn Lan chia sẻ về vai trò quan trọng của phụ nữ đặc biệt là những người nữ Phật tử trong công cuộc dựng nước và giữ nước.

Thượng tọa Thích Thanh Huân trao tặng quà kỷ niệm ngày 8 – 3 cho các nữ Phật tử tinh tấn đã có nhiều thành tích trong hoạt động phụng sự Phật pháp làm tốt đạo đẹp đời.

Nhân dịp này TT. Thích Thanh Huân cùng các vị đại diện các Câu lạc bộ phát động phong trào Tôi yêu tổ quốc tôi.

Tại buổi giao lưu, các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các CLB. Cựu chiến binh Phật tử, CLB. Thanh thiếu niên Phật tử ; CLB. Phật tử Bảo Minh Châu, CLB. PT Hoan Hỉ, CLB. PT Bằng Lăng trình diễn. Buổi giao lưu đã thành tựu viên mãn trong không khí tràn đầy Đạo vị.

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Đường về cực lạc, Tịnh độ nhân gian

Tin Phật sự 10:16 25/09/2020

"Pháp và Luật của ta là thầy của các con, đừng nương tựa vào bất kỳ điều gì khác", là di huấn vàng ngọc của Thích Tôn trước khi nhập vô dư niết bàn, nhất là cho chúng sanh trong thời mạt pháp như ngày nay.

Giác ngộ là gì?

Tin Phật sự 09:46 25/09/2020

Đạo Phật nói giác ngộ là thấu triệt được lẽ thật nơi con người từ ban sơ cho tới cuối cùng, tìm được cái từ xưa đến giờ chúng ta chưa từng biết.

Thành tựu chống Covid-19 giai đoạn 2 của Việt Nam được quốc tế ghi nhận

Tin Phật sự 09:45 25/09/2020

Trên trang Wed của đài ABC Úc, một cơ quan truyền thông có uy tín, đã đăng bài báo dài với nhiều phân tích, dẫn chứng cùng hình ảnh ghi nhận thành công tiếp tục của Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19 ở làn sóng thứ 2.

Trao 400 suất quà cho người khuyết tật vùng núi A Lưới và Nam Đông

Tin Phật sự 09:19 25/09/2020

Trong hai ngày 24 và 25/9, Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh TT Huế tổ chức thăm và tặng quà cho hơn 400 người khuyết tật tại 02 huyện vùng cao Nam Đông và A Lưới (TT Huế).

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo