Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 04/11/2014, 08:51 AM

Hà Giang: Từ thiện tại huyện Hoàng Su Phì

Ngày 09/09/Giáp Ngọ (01/11/2014), Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh Hà Giang do ĐĐ.Thích Minh Huân làm trưởng đoàn đã có chuyến từ thiện cho các đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nàng Đôn và xã Bản Nhùng, huyện Hoàng Su Phì.

Nàng Đôn và Bản Nhùng là hai xã nghèo của huyện Hoàng Su Phì, bà con nhân dân nơi đây đa phần là dân tộc thiểu số, có trình độ văn hóa thấp. Trong cơn mưa lũ vừa qua, Nàng Đôn và Bản Nhùng đã chịu nhiều hậu quả nặng nề khiến bà con nhân dân gặp nhiều khó khăn. Với tấm lòng từ bi của người con Phật, Đại đức Thích Minh Huân cùng đoàn phật tử đã có chuyến từ thiện lên trên vùng cao Hoàng Su Phì. 
 
Trong đợt từ thiện này, đoàn đã trao hơn 100 suất quà, mối suất bao gồm gạo, mì ăn liền, muối, nước tương…và những đồ nhung yếu phẩm hàng ngày để hỗ trợ một phần cuộc sống cho bà con nhân dân. Với những gia đình có người thiệt mạng, đoàn cũng hỗ trợ thêm mỗi hộ 500 nghìn đồng để chia sẻ nỗi đau thương mất mát.
 
 
Theo Đại đức Thích Minh Huân, trong thời gian sắp tới, Ban Từ thiện Xã hội tỉnh Hà Giang sẽ tiếp tục đến những vùng khó khăn trên địa bàn các huyện vùng sâu vùng xa trong tỉnh.

Mỹ Dung

TIN LIÊN QUAN

Đừng bao giờ nghĩ mình cao quý mà coi thường người khác

Gieo mầm thiện 09:29 18/02/2020

Đừng bao giờ coi thường người khác, có câu nói rằng: “Làm người chừa lại một lối đi, ngày sau còn dễ gặp mặt”. Chừa lại một chút đường lui và bậc thềm cho tương lai, làm người điềm đạm, sống thật tâm mình.

Ăn chay giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu

Gieo mầm thiện 08:58 18/02/2020

Nhiễm trùng đường tiết niệu là bệnh tương đối phổ biến, đặc biệt là ở phụ nữ. Nghiên cứu mới đây cho thấy chế độ ăn chay có thể giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu.

Nhân duyên tin Phật của hai bà cháu

Gieo mầm thiện 08:34 18/02/2020

Trong tâm niệm Phật, tin Phật, tâm được thanh tịnh; tâm không niệm Phật, tin Phật thì là niệm ngũ dục, lục trần, tâm sẽ vẩn đục. Tâm nếu bất tịnh, thì làm sao có thể cảm ứng được?

Thần thức khi lìa khỏi thể xác đi về chỗ nào?

Gieo mầm thiện 08:33 18/02/2020

Vì thế trước và sau khi lâm chung, người thân chúng ta phải làm các phương pháp cứu độ, trong lúc người bệnh ở những giây phút yếu ớt, hơi thở đứt quãng, chúng ta không được di động, không được khóc lóc, kêu than.