Phật Giáo

Hà Giang: Từ thiện tại huyện Hoàng Su Phì

Thứ năm, 04/11/2014 | 08:51

Ngày 09/09/Giáp Ngọ (01/11/2014), Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh Hà Giang do ĐĐ.Thích Minh Huân làm trưởng đoàn đã có chuyến từ thiện cho các đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nàng Đôn và xã Bản Nhùng, huyện Hoàng Su Phì.

Nàng Đôn và Bản Nhùng là hai xã nghèo của huyện Hoàng Su Phì, bà con nhân dân nơi đây đa phần là dân tộc thiểu số, có trình độ văn hóa thấp. Trong cơn mưa lũ vừa qua, Nàng Đôn và Bản Nhùng đã chịu nhiều hậu quả nặng nề khiến bà con nhân dân gặp nhiều khó khăn. Với tấm lòng từ bi của người con Phật, Đại đức Thích Minh Huân cùng đoàn phật tử đã có chuyến từ thiện lên trên vùng cao Hoàng Su Phì. 
 
Trong đợt từ thiện này, đoàn đã trao hơn 100 suất quà, mối suất bao gồm gạo, mì ăn liền, muối, nước tương…và những đồ nhung yếu phẩm hàng ngày để hỗ trợ một phần cuộc sống cho bà con nhân dân. Với những gia đình có người thiệt mạng, đoàn cũng hỗ trợ thêm mỗi hộ 500 nghìn đồng để chia sẻ nỗi đau thương mất mát.
 
 
Theo Đại đức Thích Minh Huân, trong thời gian sắp tới, Ban Từ thiện Xã hội tỉnh Hà Giang sẽ tiếp tục đến những vùng khó khăn trên địa bàn các huyện vùng sâu vùng xa trong tỉnh.

Mỹ Dung
Mỹ Dung
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z