Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ năm, 17/12/2015, 15:29 PM

Hà Nội: Cầu siêu, dâng hương tưởng niệm các liệt sĩ

Sáng ngày 07/11/Ất Mùi (17/12/2015), Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày thành lập QĐND, 26 năm ngày Quốc phòng Toàn dân và 43 năm Chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không” Ủy ban Hòa bình Tp.Hà Nội phối hợp với Phật giáo Hà Nội tổ chức lễ cầu siêu, thắp nến tri ân và dâng hương tưởng niệm các liệt sỹ Việt Nam và quốc tế đã hy sinh anh dũng để bảo vệ Tổ quốc Việt Nam cùng các nạn nhân vô tội bị thiệt mạng trong vụ thảm sát bom B52 tại Hà Nội

Đến dự và thực hiện lễ cầu siêu, đại diện Phật giáo Hà Nội có HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, kiêm Trưởng BTS GHPGVN Tp.Hà Nội; Chư tôn đức Giáo phẩm BTS Phật giáo Hà Nội, trụ trì một số chùa trên địa bàn, chư tôn đức Phật giáo và đông đảo cư sĩ, phật tử, đồng bào nhân dân các cấp.

Đến dự lêc còn có sự hiện diện của bà Nguyễn Thị Hoàng Vân, Phó Chủ tịch LHHNVN, Phó Chủ tịch kiêm TTK Ủy ban Hòa bình Việt Nam; ông Bùi Tuấn Ngọc, Phó trưởng ban Dân vận T.Ư, cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành thành phố Hà Nội.
 
Phát biểu tại buổi lễ cầu siêu, bà Đào Thanh Hương, Chủ tịch Ủy ban hòa bình Hà Nội đã đánh giá “Đây là hoạt động được tổ chức thường niên, có ý nghĩa to lớn trong việc giáo dục lòng yêu nước, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của chúng ta đối với các anh hùng liệt sĩ và những người đã khuất. Chúng ta cùng cầu nguyện cho anh linh  các anh hùng liệt sí đã ngã xuống vì độc lập tự do, vì thống nhất đất nước và đồng bào không may tử nạn vì bom B52 ở cõi vĩnh hằng được siêu sinh tịnh độ, nước thịnh dân an, Thăng Long Hà Nội luôn được vững bền".
 
Cuối buổi lễ Toàn thể hội chúng làm lễ cầu siêu và niêm hương trước ban phục vì “Truy tiến các anh hùng liệt sỹ vị quốc vong thân, các nạn nhân vô tội bị thiệt mạng trong đợt thảm sát bom B52 năm 1972 tại Hà Nội". 

Xin giới thiệu chùm ảnh tại buổi lễ:
 
 
 

Tin, ảnh: Cẩm Vân

TIN LIÊN QUAN

Tại sao Phật Pháp Tăng lại cao quý?

Phật sự địa phương 09:46 22/02/2020

Đức Phật từng dạy: “Tin ta mà không hiểu Ta là phỉ báng Ta”. Người sơ cơ mới tìm hiểu đạo Phật, trước khi phát nguyện quy y Phật, Pháp, Tăng – Tam Bảo cần phải hiểu được ý nghĩa và lợi ích của việc quy y thì mới đem lại những lợi ích thiết thực nhất.

Dịch COVID-19 ngày 21-2: thêm 2 nước lần đầu có ca nhiễm

Phật sự địa phương 09:45 22/02/2020

Hàn Quốc vừa thông báo thêm 1 ca tử vong và các ca nhiễm SAR-CoV-2 mới vào chiều 21-2, nâng tổng số ca nhiễm trên toàn quốc lên 209 người. Tổng số ca mắc trong các nhà tù của Trung Quốc là 512.

Người cư sĩ hộ độ Tam bảo tích cực

Phật sự địa phương 09:43 22/02/2020

Trưởng giả Anāthapiṇḍika (Cấp-cô-độc) - Tại kinh thành Sāvatthi (Xá-vệ) có một trưởng giả triệu phú tên Sudatta tính tình hào phóng, quảng đại. Ông có hạnh bố thí đặc biệt, thường xuyên phân phát giúp đỡ cho người nghèo không nơi nương tựa. Vì vậy người đời gọi tặng ông với mỹ danh Anāthapiṇḍika (Cấp-cô-độc) để nói lên công hạnh bố thí của ông.

Một bệnh nhân Trung Quốc tái nhiễm COVID-19

Phật sự địa phương 09:24 22/02/2020

Tại Trung Quốc, một bệnh nhân từng được chữa khỏi COVID-19 đã phải nhập viện trở lại sau khi có kết quả dương tính với virus Corona mới trong thời gian cách ly ở nhà.