Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 18/02/2014, 10:34 AM

Hà Nội: Chùa Bằng tổ chức lễ hằng thuận đầu năm cho đôi bạn trẻ

Tối ngày 16/02, chùa Bằng (Linh Tiên tự) đã hoan hỷ tổ chức lễ hằng thuận cho bốn đôi bạn trẻ theo nghi thức Phật giáo trong không khí trang nghiêm, thanh tinh.

Buổi lễ diễn ra trước sự chứng kiến của hai họ và trước Tam Bảo chứng minh, các bạn trẻ Nguyễn Minh Tiến – pháp danh Minh Đạt và Trần Hương My – pháp danh Diệu Mỹ; Nguyễn Trung Khánh – pháp danh Pháp Thiện và Hoàng Minh Trang – pháp danh Hoa Hạnh; Tạ Đức – pháp danh Minh Phúc và Nguyễn Nhật Hậu – pháp danh Diệu Hiền; Đinh Quốc Hùng – pháp danh Quang Tịnh và Dương Hồng Nhung – pháp danh Tịnh Tâm đã diễn ra trang nghiêm và đầm ấm. 

Trong không khí linh thiêng, hoan hỷ của năm mới, Chư tôn đức đã giảng dạy về đạo đức làm người trong đời sống hôn nhân theo tinh thần Phật dạy trong Kinh Thiện Sinh, từ đó, gây một ấn tượng sâu đậm thêm trong việc đối xử của đôi nam nữ sau này.
 HT.Thích Bảo Nghiêm giảng dạy về đời sống hôn nhân - Ảnh: chuabang.com
Trong lễ hằng thuận không thể thiếu được nghi thức chú rể và cô dâu trao nhẫn cưới cho nhau, điều đó nói lên, biểu trưng cho việc cư xử trong tinh thần nhường nhịn yêu thương tương kính lẫn nhau của hai người. Cuộc sống lứa đôi nếu thiếu đi yếu tính này, thì khó có thể xây dựng được hạnh phúc lâu bền. Do đó, khi hai bên trao nhẫn cho nhau, dưới sự chứng minh của Tam Bảo và hai họ, thì đây quả là một điều mang ý nghĩa thật hết sức quan trọng.
 Nghi thức trao nhẫn cưới - Ảnh: chuabang.com
Muốn luôn luôn hòa thuận với nhau, thì cả hai đều phải biết tương kính nhường nhịn nhau. Đó cũng là ý nghĩa của chiếc nhẫn mà tổ tiên ta đã bày ra cho mọi người noi theo. 
 Lời phát nguyện trước Tam Bảo - Ảnh: chuabang.com
Nghi thức sau cùng, cô dâu cùng chú rể phát nguyện trước Tam Bảo. Lời nguyện của hai người có một tác động rất mạnh mẽ cho đời sống tâm linh về sau, vì thế mà việc tổ chức lễ cưới trong chùa, nó cũng mang lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp .

An Hoàng 

TIN LIÊN QUAN

Các ưu điểm khi sử dụng nhang khoanh trầm hương

Phật sự địa phương 15:58 07/04/2020

Không như các loại nhang bình thường với vòng xoắn lớn, nhang trầm hương dạng nhang khoanh tùy thuộc vào không gian đặt nhang.

Cuộc sống của Châu Nhuận Phát sau khi hiến tặng gia sản 17.000 tỷ

Phật sự địa phương 15:01 07/04/2020

Năm 2018, Châu Nhuận Phát gây bất ngờ khi tuyên bố sẽ quyên góp khối tài sản ước tính 17.000 tỷ mà ông đã tích góp trong gần 40 năm hoạt động nghệ thuật cho quỹ từ thiện. Tuổi 65, nam diễn viên vẫn giữ cho mình một nếp sống giản dị, tiết kiệm.

Các Chùa, tự viện chung tay phòng, chống và đẩy lùi dịch Covid-19

Phật sự địa phương 14:37 07/04/2020

Từ nhiều tuần nay, nhiều ngôi chùa, tự viện đã có thông báo dừng tiếp khách, dừng tất cả các hoạt động như tụng kinh hằng đêm, các khóa lễ tập trung, hưởng ứng Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và Thông bạch của HĐTS TW GHPGVN về việc thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Phật giáo đồng hành cùng Chính phủ chống dịch COVID-19

Phật sự địa phương 14:00 07/04/2020

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh hiện nay, các chùa, tự viện, tín đồ Phật tử và nhân dân cần nghiêm túc phòng dịch, nêu cao ý thức trách nhiệm với cộng đồng theo tinh thần Phật giáo đồng hành cùng dân tộc.