Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ bảy, 26/12/2015, 16:59 PM

Hà Nội: Chùa Đào Xuyên tổ chức Lễ tri ân các Anh hùng, Liệt sĩ, người có công với Tổ quốc

Ngày 26/12/2015, chùa Đào Xuyên tổ chức Đại lễ tri ân các Anh hùng, Liệt sĩ và những người có công với Tổ quốc. Đây cũng là những hoạt động thiết thực trong việc báo đápTứ trọng ân của người con Phật và cúng dường lên Mười phương chư Phật ngày vía đức Phật A Di Đà.

Tham dự buổi lễ có HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN; TT.Thích Thanh Quy; ĐĐ.Thích Đức Nguyên, cùng chư tôn đức HĐTS GHPGVN, BTS một số tỉnh thành phía Bắc. Ông Lý Duy Thanh, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan ban, ngành chức năng và hơn 1.000 nhân dân phật tử, cựu chiến binh các thời kỳ kháng chiến từ nhiều địa phương trong cả nước.
 
 
HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN ban đạo từ tại buổi lễ. Hòa thượng tán thán sự anh dũng hy sinh của các anh hùng liệt sĩ. Với lòng tri ân sâu sắc, chúng ta dâng một nén tâm hương, kính cẩn nghiêng mình tưởng niệm anh linh các anh hùng liệt sĩ, nguyện cầu anh linh các anh hùng liệt sĩ được tự tại nơi thế giới Tịnh độ, nguyện hồng ân Tam bảo hộ trì cho gia đình, thân nhân các hùng liệt sĩ được bình an, hạnh phúc. 
 
Với lòng tưởng niệm vô biên, biết ơn vô hạn, lòng từ bi bao la, Chư tôn đức Tăng Ni cùng đại biểu dâng hương, tụng kinh siêu độ và nhất tâm cầu nguyện cho anh linh các anh hùng liệt sĩ hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và đồng bào tử nạn, cầu nguyện hòa bình, Quốc thái Dân an.
 
Chiều cùng ngày Chư tôn đức GHPGVN huyện Gia Lâm cũng đã tổ chức đại lễ cầu siêu và hồi hướng công đức cho các anh hùng, liệt sĩ; và làm lễ quy y cho hơn 500 nhân dân phật tử tín đồ trên địa bàn huyện.
 

Hoàng Tuấn

TIN LIÊN QUAN

Bảy đặc tính của Chánh pháp

Phật sự địa phương 13:00 16/02/2020

Bảy đặc tính của chánh pháp được lập đi lập lại trong nhiều kinh thuộc tạng Pali cũng như trong nhiều kinh Hán tạng. Diệu pháp của Đức Thế Tôn có ngần ấy đặc tính mầu nhiệm, cho nên sống với giáo pháp của Đức Thế Tôn thì rất an lạc và hạnh phúc.

Sức mạnh không ngờ của lòng biết ơn

Phật sự địa phương 12:51 16/02/2020

Chúng ta phải sống nương tựa lẫn nhau, sự tồn vong của xã hội đều phụ thuộc vào đạo đức con người – lòng biết ơn tạo nên sức mạnh cho con người trong cuộc sống ngày hôm nay mà chính chúng ta không thể ngờ tới.

Niệm Phật là gì?

Phật sự địa phương 12:17 16/02/2020

Niệm Phật khi tâm của chúng ta bị loạn động thì sẽ lấn áp đi những dòng suy nghĩ tạp niệm ở trong lòng và có thể đặt tâm mình vào trong xâu chuỗi mà khi ta đang hành trì.

Phật tử đối trị dịch bệnh

Phật sự địa phương 12:07 16/02/2020

Trong thời dịch bệnh đang có cơ nguy sẽ lây tới 2/3 nhân loại, người Phật tử nên khẩn cấp khuyến tấn cả gia đình Quy y, Thọ giới, Nghe kinh, Làm việc thiện, Tu niệm xứ, Tu hạnh Từ Bi, Niệm Pháp ấn Vô Thường.