Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Chủ nhật, 15/05/2022, 16:48 PM

Hà Nội: Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 tại Trụ sở Trung ương GHPGVN

Sáng 15-5, tại Trụ sở Trung ương GHPGVN (chùa Quán Sứ, Hà Nội), Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPGVN long trọng tổ chức đại lễ kính mừng Phật đản Phật lịch 2566 - Dương lịch 2022.

Hai năm qua, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Đại lễ Phật Đản các năm 2020, 2021 đều tổ chức với quy mô nhỏ hẹp hoặc thông qua hình thức trực tuyến.

Đến nay, tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát tốt hơn trên phạm vi toàn quốc, cả nước chuyển sang thích ứng an toàn, linh hoạt và sẵn sàng thích nghi với cuộc sống “bình thường mới”.

Cử hành nghi thức Tắm Phật

Cử hành nghi thức Tắm Phật

Chứng minh và dự lễ có Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự; Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Thông tin – Truyền thông Trung ương; Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Hoằng pháp Trung ương; Hòa thượng Thích Quảng Tùng, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Từ thiện - Xã hội Trung ương; Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Phật giáo quốc tế Trung ương; Hòa thượng Thích Thanh Điện, Phó Tổng thư ký Hội đồng Trị sự, Chánh Văn phòng I, cùng chư tôn đức Hội đồng Trị sự, đại diện các tỉnh thành khu vực phía Bắc và tín đồ Phật tử.

Đại lễ được tổ chức trong hội trường của Trung ương GHPGVN tại chùa Quán Sứ - Hà Nội

Đại lễ được tổ chức trong hội trường của Trung ương GHPGVN tại chùa Quán Sứ - Hà Nội

Tới dự lễ có ông Phạm Tất Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương; ông Ngô Sách Thực, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN; Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng; Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Phạm Quang Hiệu, cùng đại diện Bộ Công an, Ban Tôn giáo Chính phủ các ban nghành của Trung ương và Thành phố Hà Nội, quận Hoàn Kiếm, phường Trần Hưng Đạo sở tại.

Lãnh đạo các cơ quan Trung ương tham dự

Lãnh đạo các cơ quan Trung ương tham dự

Dự lễ còn có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Ấn Độ Pranay Verma; ông Walpita Gamage Đại sứ Sri Lanka và đại diện các Đại sứ quán các quốc gia, các ngoại giao đoàn tại Việt Nam.

Tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu cung tuyên Thông điệp của Đức Quyền Pháp chủ. Hòa thượng Thích Gia Quang tuyên đọc Diễn văn của Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN. Ông Ngô Sách Thực đọc thư chúc mừng Phật đản PL.2566 - DL.2022 của ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN.

Đại diện các cơ quan ngoại giao và tôn giáo bạn

Đại diện các cơ quan ngoại giao và tôn giáo bạn

Tiếp sau đó, các chư tôn đức lãnh đạo GHPGVN trang nghiêm cử hành nghi lễ dâng hương, tụng kinh Chuyển Pháp luân và nghi thức tắm Phật truyền thống.

Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu cung tuyên Thông điệp của Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN

Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu cung tuyên Thông điệp của Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN

Hòa thượng Thích Gia Quang đọc Diễn văn Phật đản của Hòa thượng CHủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN

Hòa thượng Thích Gia Quang đọc Diễn văn Phật đản của Hòa thượng CHủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN

Ông Ngô Sách Thực đọc thư chúc mừng của Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN

Ông Ngô Sách Thực đọc thư chúc mừng của Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng”.

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Đừng ham hành đạo sớm

Tin Phật sự 16:32 10/08/2022

Trong bài “Tổ Như Hiển-Chí Thiền”, HT.Thích Trí Quảng có nhắc đến lời dạy của HT.Thích Trí Tịnh, rằng: “Pháp của Phật đánh đổi cả sinh mạng để cầu còn chưa chắc được, đâu phải cá ươn mà nài ép người ta mua”, làm cho tôi liên tưởng đến tình hình nhận đệ tử xuất gia của một bộ phận Tăng Ni ngày nay.

Khát khao mạnh mẽ được xiển dương Chánh pháp

Tin Phật sự 16:31 10/08/2022

Ý nguyện tốt đẹp về việc giữ gìn và lan truyền hình ảnh của Đạo Phật là nguồn năng lượng để chúng tôi tiếp tục biên tập và làm việc vì trang thông tin này.

Quên mình cứu người trong biển lửa

Tin Phật sự 15:29 10/08/2022

Bất chấp hiểm nguy, sẵn sàng băng qua ngọn lửa bủa vây để cứu những người gặp nạn, nhanh chóng đưa người và tài sản ra khỏi nơi bị nạn đến nơi an toàn; ngụp lặn trong nước sâu, lạnh buốt để tìm tung tích, thi thể nạn nhân.

Tài sản luôn mang lại cho con người một khoái cảm ảo tưởng

Tin Phật sự 14:37 10/08/2022

Tài sản đến với mình nhiều, thì lúc đó ta phải dùng đạo đức và trí tuệ để sử dụng tài sản đó cho thật chính xác. Người kém đạo đức, kém trí tuệ thì mới hồ hởi, tự đắc khi có tiền. Còn người đạo đức và trí tuệ khi có tiền luôn cảm thấy trách nhiệm nặng nề hơn.