Phật Giáo

Hà Nội: Học viện Phật giáo Việt Nam gặp mặt đầu xuân Ất Mùi

Thứ năm, 16/03/2015 | 09:13

Nhân dịp chào đón mùa xuân mới - xuân Ất Mùi 2015, Chư tôn đức Hội đồng Điều hành Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã tổ chức Hội nghị gặp mặt thành viên Ban Bảo trợ Học đường vào sáng ngày 25/01/Ất Mùi (15/03/2015). Nhân dịp này, toàn thể đại chúng đã cử hành nghi lễ cầu nguyện thế giới hòa bình, quốc thái dân an.

Hòa thượng Thích Thanh Đạt, Viện trưởng Học viện thay mặt Hội đồng Điều hành phát biểu khai mạc Hội nghị. Diễn văn khai mạc nhấn mạnh: “Học viện Phật giáo Việt Nam tại Tp.Hà Nội là một trong bốn học viện đào tạo tăng, ni cho Giáo hội với gần 500 tăng, ni sinh của hai hệ Cử nhân và Cao đẳng. Năm qua, nhờ sự chỉ đạo của T.Ư Giáo hội, sự hảo tâm cúng dường của các mạnh thường quân, các doanh nghiệp, các đạo tràng, Học viện luôn đảm bảo về tài chính để các tăng, ni sinh yên tâm tu học. Theo thông lệ hàng năm, Học viện tổ chức lễ gặp mặt đầu năm và cầu nguyện quốc thái dân an, đồng thời đánh giá lại công tác bảo trợ học đường trong năm qua”.
 
Tiếp đó, TT.Thích Thanh Ân khái quát về chương trình đào tạo năm vừa qua của Học viện, thành quả đạt được của công tác Bảo trợ học đường trong năm 2014 và phương hướng hoạt động phật sự trong năm 2015.

Trong năm vừa qua, cùng với sự khó khăn của nền kinh tế, công tác Bảo trợ học đường cũng gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với sự cố gắng vận động phát tâm công đức của Chư tôn Thiền đức Hội đồng Điều hành và sự ngoại hộ Phật pháp của các phật tử thành viên Ban Bảo trợ Học đường nên hoạt động của Học viện nói chung, đời sống tu học của tăng ni sinh nói riêng vẫn được đảm bảo, đạt được các mục tiêu đề ra trong công tác giáo dục đào tạo. 

Trong năm 2014, Học viện tiếp tục nhận được sự phát tâm công đức của phật tử các địa phương góp phần vào công tác giáo dục đào tạo của Giáo hội nói chung và Học viện nói riêng. Thầy trò nhà trường tiếp tục cố gắng giảng dạy, tu học hoàn thành chương trình học tập đã đề ra hoàn thành năm học cuối cùng đối với hệ Cử nhân Phật học; chiêu sinh khóa IV Cao đẳng và khóa VII Cử nhân với gần 500 tăng, ni sinh theo học

 
HT.Thích Quảng Tùng, Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Từ thiện xã hội T.Ư GHPGVN thay mặt Hội đồng Điều hành phát biểu tán thán công đức của quý phật tử gần xa đã phát tâm công đức ủng hộ cho sự nghiệp giáo dục đào tạo tăng tài của Học viện. Hòa thượng cũng khuyến hóa quý phật tử trong năm 2015 và cả sau này tiếp tục phát tâm công đức nhiều hơn nữa nhằm xây dựng Học viện Phật giáo Việt Nam càng ngày càng phát triển. Hòa thượng nhấn mạnh: “Xây chùa, tô tượng, đúc chuông là tài thí, được công đức hữu vi. Cúng dường để chư tăng ni theo học các trường Phật học còn quý hơn, cũng là pháp thí, được công đức vô vi”.
 
Trước khi bế mạc Hội nghị, tăng, ni Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội cùng toàn thể đạo tràng đã cử hành nghi lễ cầu nguyện thế giới hòa bình, quốc thái dân an.

Nhuận Nguyện
Nhuận Nguyện
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z