Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 16/03/2015, 09:13 AM

Hà Nội: Học viện Phật giáo Việt Nam gặp mặt đầu xuân Ất Mùi

Nhân dịp chào đón mùa xuân mới - xuân Ất Mùi 2015, Chư tôn đức Hội đồng Điều hành Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã tổ chức Hội nghị gặp mặt thành viên Ban Bảo trợ Học đường vào sáng ngày 25/01/Ất Mùi (15/03/2015). Nhân dịp này, toàn thể đại chúng đã cử hành nghi lễ cầu nguyện thế giới hòa bình, quốc thái dân an.

Hòa thượng Thích Thanh Đạt, Viện trưởng Học viện thay mặt Hội đồng Điều hành phát biểu khai mạc Hội nghị. Diễn văn khai mạc nhấn mạnh: “Học viện Phật giáo Việt Nam tại Tp.Hà Nội là một trong bốn học viện đào tạo tăng, ni cho Giáo hội với gần 500 tăng, ni sinh của hai hệ Cử nhân và Cao đẳng. Năm qua, nhờ sự chỉ đạo của T.Ư Giáo hội, sự hảo tâm cúng dường của các mạnh thường quân, các doanh nghiệp, các đạo tràng, Học viện luôn đảm bảo về tài chính để các tăng, ni sinh yên tâm tu học. Theo thông lệ hàng năm, Học viện tổ chức lễ gặp mặt đầu năm và cầu nguyện quốc thái dân an, đồng thời đánh giá lại công tác bảo trợ học đường trong năm qua”.
 
Tiếp đó, TT.Thích Thanh Ân khái quát về chương trình đào tạo năm vừa qua của Học viện, thành quả đạt được của công tác Bảo trợ học đường trong năm 2014 và phương hướng hoạt động phật sự trong năm 2015.

Trong năm vừa qua, cùng với sự khó khăn của nền kinh tế, công tác Bảo trợ học đường cũng gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với sự cố gắng vận động phát tâm công đức của Chư tôn Thiền đức Hội đồng Điều hành và sự ngoại hộ Phật pháp của các phật tử thành viên Ban Bảo trợ Học đường nên hoạt động của Học viện nói chung, đời sống tu học của tăng ni sinh nói riêng vẫn được đảm bảo, đạt được các mục tiêu đề ra trong công tác giáo dục đào tạo. 

Trong năm 2014, Học viện tiếp tục nhận được sự phát tâm công đức của phật tử các địa phương góp phần vào công tác giáo dục đào tạo của Giáo hội nói chung và Học viện nói riêng. Thầy trò nhà trường tiếp tục cố gắng giảng dạy, tu học hoàn thành chương trình học tập đã đề ra hoàn thành năm học cuối cùng đối với hệ Cử nhân Phật học; chiêu sinh khóa IV Cao đẳng và khóa VII Cử nhân với gần 500 tăng, ni sinh theo học

 
HT.Thích Quảng Tùng, Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Từ thiện xã hội T.Ư GHPGVN thay mặt Hội đồng Điều hành phát biểu tán thán công đức của quý phật tử gần xa đã phát tâm công đức ủng hộ cho sự nghiệp giáo dục đào tạo tăng tài của Học viện. Hòa thượng cũng khuyến hóa quý phật tử trong năm 2015 và cả sau này tiếp tục phát tâm công đức nhiều hơn nữa nhằm xây dựng Học viện Phật giáo Việt Nam càng ngày càng phát triển. Hòa thượng nhấn mạnh: “Xây chùa, tô tượng, đúc chuông là tài thí, được công đức hữu vi. Cúng dường để chư tăng ni theo học các trường Phật học còn quý hơn, cũng là pháp thí, được công đức vô vi”.
 
Trước khi bế mạc Hội nghị, tăng, ni Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội cùng toàn thể đạo tràng đã cử hành nghi lễ cầu nguyện thế giới hòa bình, quốc thái dân an.

Nhuận Nguyện
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Người Phật tử giác ngộ và giải thoát cái gì?

Phật sự địa phương 17:55 30/05/2020

Giác ngộ và giải thoát là mục đích tối thượng hay tột cùng của người tu. Đức Phật Thích-ca Mâu-ni tu dưới cội bồ-đề được giác ngộ giải thoát sanh tử, đó là mục tiêu cuối cùng Ngài đạt được.

Mục Kiền Liên Bồ tát trong Kinh Vu Lan qua lăng kính của Tổ sư Minh Đăng Quang

Phật sự địa phương 16:57 30/05/2020

Mục Kiền Liên (viết theo Sanskrit: Maudgalyāyana; Pali: Moggalāna, tiếng Hán phiên âm: Mục Kiền Liên, đọc tắt là Mục Liên) là một nhân vật lịch sử sống vào thời Đức Phật. Vị Bà-la-môn tri thức thông thái này đã lừng danh một thời ở xứ Magadha thuộc Ấn Độ thời bấy giờ.

Tại sao chúng ta nên đơn giản hóa cuộc sống?

Phật sự địa phương 15:57 30/05/2020

Hãy tạo ra thói quen thường tự hỏi mình: Công việc hay hoạt động này có thực sự cần thiết không, hay nó chỉ là một cách để chúng ta tỏ ra bận rộn?. Nếu bạn có thể giảm bớt, loại bỏ một số hoạt động, bạn có thể sẽ được thanh tịnh, yên tĩnh hơn.

Phương pháp tiến vong người chết

Phật sự địa phương 15:51 30/05/2020

Người chết sau khi đã vãng sanh Tây phương, bà con trong thời gian bốn mươi chín ngày ăn chay niệm Phật giữ năm giới thì người còn kẻ mất cả hai đều được sự lợi ích không thể nghĩ bàn.

Từ điển Phật học