Hà Nội: Khóa tu “Một ngày an lạc” tại chùa Hòa Phúc

Thứ năm, 30/10/2018 | 13:25

Ngày 20/09/Mậu Tuất (28/10/2018) chùa Hòa Phúc (thôn Hòa Trúc, xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai, TP.Hà Nội) đã tổ chức khóa tu “Một ngày an lạc” định kỳ hàng tháng để quý phật tử trong đạo tràng cùng thiện nam tín nữ gần xa có cơ hội về chùa tu tập.

 
Mở đầu khóa tu tháng 9 là thời khóa niệm danh hiệu Quán Thế Âm, đại chúng nguyện gửi trọn năng lượng kính mừng ngày vía Bồ Tát Quán Thế Âm xuất gia (19/09/ÂL). 

Tiếp đó, ĐĐ.Thích Tâm Hòa, trụ trì chùa Hòa Phúc đã có thời pháp thoại đến toàn thể đại chúng: hướng dẫn và giảng dạy cho quý phật tử về nội dung của chương 10: Sự khổ trong địa ngục, trích từ bộ Lamrim Đại luận (Trình tự tu tập đến Giác ngộ - trước tác: Đại sư Tsongkhapa).
 
Từ đâu mà chúng sinh bị đọa đày nơi địa ngục? Cuộc sống ở địa ngục sẽ đau khổ như thế nào? Làm sao để chính mình và người thân không còn trôi dạt về nơi địa ngục tối tăm? Tất cả những nội dung đó đã được Đại đức Tâm Hòa giảng giải. Đại đức đã khéo léo lồng ghép bài học về nhân quả vào lời giảng để phật tử có thêm niềm tin vào đời sống thiện lành, tinh tấn tu tập theo đúng chánh pháp.

Buổi chiều, dưới sự hướng dẫn của ĐĐ.Thích Tâm Giải, Phó trụ trì chùa Hòa Phúc, đại chúng đã tham dự thời khóa tụng kinh và lạy Phật.

“Một ngày an lạc” không lo nghĩ, ưu sầu, không hơn thua oán giận. “Một ngày an lạc” thảnh thơi vững bước, quay về nương tựa Phật - Pháp - Tăng. Đó chính là những phút giây hạnh phúc của nhiều phật tử. Mỗi tháng một lần được trở về đón nhận nguồn nuôi dưỡng từ già lam Hòa Phúc, quý phật tử có đời sống bình an, hạnh phúc hơn.
 
Hoằng dương chánh pháp là sứ mệnh của sứ giả Như Lai, cũng trong buổi chiều cùng ngày, ĐĐ.Thích Tâm Hòa đã tới chùa Pháp Vân (Giải Phóng, Hà Nội) chia sẻ Phật pháp tới các bạn sinh viên đang tham dự khóa tu tuổi trẻ.

Lan Anh 
Lan Anh
Phật Giáo
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ