Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 22/02/2014, 11:06 AM

Hà Nội: Phật tử trẻ kỷ niệm ngày húy kỵ Đức Đệ nhị Pháp chủ GHPGVN

Tối ngày 22/01/Giáp Ngọ (21/2/2014), tại Tổ đường Tùng lâm Quán Sứ, CLB thanh niên Phật tử chùa Quán Sứ đã tổ chức trọng thể khóa lễ Dược Sư Cầu An đầu năm và lễ kỷ niệm 9 năm ngày Đức Đệ nhị Pháp chủ GHPGVN - cố trưởng lão Hòa Thượng Thịch Tâm Tịch vắng bóng sa bà. 

Buổi lễ diễn ra trang nghiêm thanh tịnh với sự hướng dẫn của cư sĩ Diệu Nhân – Ủy viên HĐTS GHGPVN - Phó Thư ký Ban hướng dẫn Phật tử T.Ư- cố vấn CLB TTN Phật tử Quán Sứ, cùng đại diện Ban chủ nhiệm Clb Phật tử chùa Phổ Quang và đông đảo thanh niên phật tử.

Nhân dịp đầu xuân Giáp Ngọ, nương theo nguyện lực của Đức Phật Dược Sư và thể theo nguyện vọng của các thanh niên phật tử, Ban chủ nhiệm CLB thành kính thiết lập Trai đàn Dược Sư Cầu an trong tinh thần đại đoàn kết và  hoan hỷ của người con Phật.
 Khóa lễ của CLB TTN Phật tử Quán Sứ
Ban chủ  nhiệm CLB Thanh thiếu niên Phật tử Quán Sứ làm lễ niêm hương, thắp  nến truyền đăng và tụng kinh Dược Sư cầu cho Tổ Quốc thái  bình, nhân dân an lạc. Nguyện cầu cho toàn thể đại chúng một năm mới thân tâm an lạc, hạnh phúc an vui.
 Niêm hương bạch Phật
Mở đầu khóa lễ, nghi thức niêm hương bạch Phật cầu gia bị. Tay dâng nén hương, Phật tử thành kính nguyện giữ trọn:

“Giới hương Định hương dữ Tuệ hương
Giải thoát giải thoát tri kiến hương
Quang minh vân đài biến pháp giới
Phổ cúng thập phương Tam Bảo tiền"
 Nghi thức truyền đăng
Khóa lễ được tiếp nối với nghi thức truyền đăng. Phật tử truyền cho nhau ánh sáng của Trí tuệ và Từ bi từ ánh nến trên Ban thờ Phật, để thắp sáng Phật tính trong Tâm mỗi bạn trẻ. Nghi thức diễn ra thật an lạc trong tiếng niệm Phật, và cảm động với những ánh nến nhỏ thắp lên ấm áp cả trời xuân.
 
CLB bước vào thời khóa tụng kinh Dược Sư và nhất tâm trì niệm “Nam Mô tiêu tai duyên thọ Dược Sư Phật”  để cầu cho “Phúc thọ khang ninh ai cũng được/Tai ương nạn ách ai cũng qua”.
 
Sau nghi lễ toàn thể  đại chúng dâng hương tưởng niệm, tôn kính ngưỡng mong Giác linh Cố Đại lão Hòa thượng - đệ Nhị Pháp chủ chứng minh gia hộ cho Phật pháp xương minh, GHPGVN vững mạnh và  hoạt động của phật sự của tuổi trẻ phật tử  mãi mãi được trường tồn và phát triển. 
 
Nhân dịp này Cư sĩ Diệu Nhân Nguyễn thị Xuân Loan  đã bày tỏ sâu sắc lòng tri ân báo ân trọn vẹn của thế hệ hậu lai  đối với các bậc tiền bối, làm  bài học cao quý cho đàn hậu tấn về sau, ôn lại cuộc đời hành đạo cao cả của bậc Đại Minh Sư trụ trì, suốt cuộc đời tu hành và hóa đạo, đức Đệ nhị Pháp chủ không quản ngại” hành trì “Giới - Định - Tuệ”, phụng sự “Đạo pháp - Dân tộc”.

Dù ở cương vị nào, Đại lão Hòa thượng luôn luôn thể hiện tâm đức người con Phật “xuất trần thượng sĩ”, hành trì Giới – Định – Tuệ, chú tâm tỉnh giác, thu nhiếp tam Nghiệp, phụng sự Tam Bảo.

Khóa lễ Dược Sư Cầu An của CLB TTN Phật tử Quán Sứ đã hoàn mãn trong tình đạo vị, nhân dịp này cư sĩ Diệu Nhân phát lộc và tặng ảnh Tây Phương Tam Thánh cho toàn thể các thành viên trong CLB.     
 Toàn thể đại chúng tụng kinh Dược Sư
 CLB đón nhận quà tặng 
 
 Chụp hình lưu niệm

Tin, ảnh: Cẩm Vân - Diệu Hòa

TIN BÀI LIÊN QUAN

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Cuộc sống của người tu

Trong nước 17:36 24/05/2020

Nhiều người cho rằng Tăng sĩ không làm gì cả, nhưng thực ra công việc buông bỏ các uế nhiễm là công việc khó khăn nhất trên đời. Việc làm ở thế gian còn có ngày nghỉ, nhưng công việc của người tu không có lúc nào ngơi nghỉ. Đó là thứ công việc ta phải liên tục thực hành 24 giờ một ngày.

Mầu nhiệm thay hai bài thần chú

Trong nước 16:22 24/05/2020

Hai thần chú nổi tiếng nhất của Tây Tạng là thần chú của Padmasambhava, gọi là thần chú Kim cang Thượng sư (Vajra Guru Mantra) OM AH HUM VAJRA GURU PADMA SIDDHI HUM, và thần chú của Quán Thế Âm, vị Phật của lòng bi mẫn: OM MANI PADME HUM.

Ba anh em Ca Diếp có 1000 đệ tử

Trong nước 11:27 24/05/2020

Các vị Ca Diếp có tất cả 1000 vị đệ tử đều nhờ Phật giáo hóa mà diệt trừ được lửa phiền não, an lạc dạo chơi nơi cảnh giới của sự giải thoát.

Cây đa sộp tại tịnh xá Ngọc Vạn được công nhân là cây di sản

Trong nước 10:03 24/05/2020

Trong số 5 cây cổ thụ được Hội VACNE tổ chức công nhận và trao bằng đợt này, trong đó cây đa sộp (lá nhỏ), trong khuôn viên tịnh xá Ngọc Vạn là một cây rất đặc biệt.