Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 25/03/2015, 17:40 PM

Hà Nội: Trang nghiêm tạ đàn Dược Sư tại chùa Trấn Quốc

Ngày 06/02/Ất Mùi (25/03/2015), Lễ Phục nguyện tạ đàn Dược Sư được long trọng tổ chức tại chùa Trấn Quốc (đường Thanh Niên, P.Yên Phụ, Q.Tây Hồ)

Tham dự buổi lễ tạ đàn Dược Sư có HT.Thích Thanh Dục – Ủy viên Thường trực HĐCM GHPGVN; HT.Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch HĐTS GHPGVN; chư tôn đức Thường trực HĐTS GHPGVN, Chư tôn đức BTS GHPGVN Tp.Hà Nội và các tỉnh thành cùng đông đảo nhân dân phật tử về tham dự.
 HT.Thích Thanh Nhã - trụ trì chùa Trấn Quốc dâng lời tác bạch
Cũng nhân dịp này cụ Ưu Bà Tắc giới Đỗ Văn Lâm tự Phúc Sơn là thân phụ của HT.Thích Thanh Nhã tròn 95 tuổi, Chư tăng chùa Trấn Quốc cùng gia quyết  phát nguyện thiết lập Pháp hội Dược Sư thất châu, bảy ngày đêm miên mật trì tụng kinh văn, thỉnh pháp. 

Buổi lễ Pháp hội Dược Sư đã cung thỉnh Chư tôn đức tụng kinh Dược Sư và kinh A Di Đà, do HT.Thích Bảo Nghiêm – Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN làm chủ sám.

Dược Sư là thầy thuốc; Dược Sư cũng có thể hiểu là một phương thuốc. Lưu Ly Quang là ánh sáng trong suốt như ngọc lưu ly, tượng trưng cho ba nghiệp thân khẩu ý hoàn toàn thanh tịnh.
Trang nghiêm tạ đàn Dược Sư tại chùa Trấn Quốc
Với ý nghĩa mong cầu Tu tập theo kinh Dược Sư, toàn thể hội chúng đã lắng lòng thanh tịnh trì niệm danh hiệu của từng đức Phật rất miên mật nhằm giải thoát những khổ đau trong mỗi chúng ta và làm cho ánh sáng lưu ly an lành xuất hiện.

Danh hiệu của bảy đức Phật chính là bảy phương thuốc để trị liệu thân bệnh, tâm bệnh, nghiệp bệnh của chúng sinh bằng sự thanh tịnh. Nói theo tinh thần Phật học thì hồng danh đức hiệu của mỗi đức Phật là một phương thuốc, là một pháp hành mà người học Phật phải ứng dụng trong sinh hoạt hằng ngày để chuyển hóa khổ đau đem lại an vui và hạnh phúc.
Lãnh đạo các cơ quan ban ngành chúc mừng cụ Đỗ Văn Lâm tự Phúc Sơn là thân phụ của HT.Thích Thanh Nhã tròn 95 tuổi
 
 
Chư tôn đức dâng lời tác bạch
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tin, ảnh: Cẩm Vân

TIN LIÊN QUAN

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

HomeAZ 07/04/2020, 09:00

Khi lựa chọn bất kỳ xu hướng thiết kế nội thất nào bạn cũng nên nhớ rằng ngôi nhà là nơi bạn dành rất nhiều thời gian cho nó. Vì thế nó cần là 1 nơi ấm cúng và tiện nghi.

Khái niệm Pháp trong Phật giáo

Trong nước 16:35 08/04/2020

Thuật ngữ Pháp cũng được kết hợp với thuật ngữ Vinaya (luật), và hình thành nên cụm từ Pháp-Luật (Dhamma-Vinaya), chỉ cho giáo pháp và những giới luật được đức Phật thuyết giảng và chế định cho những đệ tử của Ngài thực hành theo.

Công đoàn Ngành GD&ĐT Thừa Thiên Huế chung tay hỗ trợ chống dịch COVID-19

Trong nước 16:11 08/04/2020

Công đoàn ngành GD&ĐT Thừa Thiên Huế đã chung tay, tích cực hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 bằng những hành động thiết thực, hiệu quả.

GĐPT Kỳ Hoàn tặng quà người khó khăn trong mùa dịch Covid-19

Trong nước 15:56 08/04/2020

GĐPT Kỳ Hoàn (sinh hoạt tại Tổ đình Long Khánh, Tp. Quy Nhơn) nhận thấy sự khó khăn của những người bán vé số bị ảnh hưởng do cách ly toàn xã hội, Ban Huynh Trưởng GĐPT Kỳ Hoàn đã vận động kêu gọi, trao tặng 40 phần quà với tổng trị giá gần 15 triệu đồng cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Thêm 4 ca COVID-19 khỏi bệnh tại Việt Nam trong ngày 8/4

Trong nước 15:42 08/04/2020

Tính đến thời điểm này tại Việt Nam, đã có 126 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh.