Phật Giáo

Hà Nội: Trang nghiêm tạ đàn Dược Sư tại chùa Trấn Quốc

Thứ năm, 25/03/2015 | 17:40

Ngày 06/02/Ất Mùi (25/03/2015), Lễ Phục nguyện tạ đàn Dược Sư được long trọng tổ chức tại chùa Trấn Quốc (đường Thanh Niên, P.Yên Phụ, Q.Tây Hồ)

Tham dự buổi lễ tạ đàn Dược Sư có HT.Thích Thanh Dục – Ủy viên Thường trực HĐCM GHPGVN; HT.Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch HĐTS GHPGVN; chư tôn đức Thường trực HĐTS GHPGVN, Chư tôn đức BTS GHPGVN Tp.Hà Nội và các tỉnh thành cùng đông đảo nhân dân phật tử về tham dự.
 HT.Thích Thanh Nhã - trụ trì chùa Trấn Quốc dâng lời tác bạch
Cũng nhân dịp này cụ Ưu Bà Tắc giới Đỗ Văn Lâm tự Phúc Sơn là thân phụ của HT.Thích Thanh Nhã tròn 95 tuổi, Chư tăng chùa Trấn Quốc cùng gia quyết  phát nguyện thiết lập Pháp hội Dược Sư thất châu, bảy ngày đêm miên mật trì tụng kinh văn, thỉnh pháp. 

Buổi lễ Pháp hội Dược Sư đã cung thỉnh Chư tôn đức tụng kinh Dược Sư và kinh A Di Đà, do HT.Thích Bảo Nghiêm – Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN làm chủ sám.

Dược Sư là thầy thuốc; Dược Sư cũng có thể hiểu là một phương thuốc. Lưu Ly Quang là ánh sáng trong suốt như ngọc lưu ly, tượng trưng cho ba nghiệp thân khẩu ý hoàn toàn thanh tịnh.
Trang nghiêm tạ đàn Dược Sư tại chùa Trấn Quốc
Với ý nghĩa mong cầu Tu tập theo kinh Dược Sư, toàn thể hội chúng đã lắng lòng thanh tịnh trì niệm danh hiệu của từng đức Phật rất miên mật nhằm giải thoát những khổ đau trong mỗi chúng ta và làm cho ánh sáng lưu ly an lành xuất hiện.

Danh hiệu của bảy đức Phật chính là bảy phương thuốc để trị liệu thân bệnh, tâm bệnh, nghiệp bệnh của chúng sinh bằng sự thanh tịnh. Nói theo tinh thần Phật học thì hồng danh đức hiệu của mỗi đức Phật là một phương thuốc, là một pháp hành mà người học Phật phải ứng dụng trong sinh hoạt hằng ngày để chuyển hóa khổ đau đem lại an vui và hạnh phúc.
Lãnh đạo các cơ quan ban ngành chúc mừng cụ Đỗ Văn Lâm tự Phúc Sơn là thân phụ của HT.Thích Thanh Nhã tròn 95 tuổi
 
 
Chư tôn đức dâng lời tác bạch
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tin, ảnh: Cẩm Vân
Cẩm Vân
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z