Phật Giáo

Hà Tĩnh: Ban Hoằng pháp T.Ư thăm, tặng 400 phần quà cho ngư dân

Thứ năm, 27/05/2016 | 09:05

Thực hiện sự chỉ đạo của T.Ư GHPGVN nhân mùa Phật đản PL.2560 – DL.2016 và hưởng ứng lời kêu gọi của của Ban Dân vận T.Ư. Chiều ngày 18/04/Bính Thân (24/05/2016) Ban Hoằng pháp T.Ư, phối hợp cùng đạo tràng Pháp  Hoa Tp.Hà Nội, do HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh, cùng  Chư tôn đức và phái đoàn đã tổ chức công tác từ thiện cho bà con ngư dân miền biển các thôn thuộc xã Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.


Tại nhà văn hóa các thôn Hải Phong 1, Hải Phong 2, Hải Thanh, Tân Phúc Thành 2, Tân Phúc Thành 3, của xã Kỳ Lợi, đoàn đã thăm hỏi, động viên bà con sớm vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống và trao hơn 400 phần quà tổng trị giá hơn 250 triệu đồng. Mỗi suất quà gồm quạt điện, mì gói, dầu ăn, gạo và tiền mặt.

Ông Chu Văn Hùng, 51 tuổi, xóm Hải Phong 2, xã Kỳ Lợi, chia sẻ: “Đa số bà con trong xã chủ yếu mưu sinh bằng nghề đi biển. Hiện nay cuộc sống của chúng tôi đang gặp nhiều khó khăn. Tôi mong muốn nhà nước và các tổ chức hỗ trợ kịp thời và tạo điều kiện về thiết yếu để chuyển đổi ngành nghề phù hợp, để đảm bảo cuộc sống lâu dài và ổn định”.

Trong thời gian qua, tại khu vực biển miền Trung đã xảy ra hiện tượng thủy, hải sản chết hàng loạt không rõ nguyên nhân. Hiện tượng này đã làm ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống của người dân các xã miền biển.

Cũng nhân dịp này, Ban Tài chính T.Ư GHPGVN, do TT.Thích Đức Thiện và TT.Thích Thanh Phong đã trao thêm 300 phần quà cho bà con nhân dân xã Kỳ Lợi, trước đó ngày 16/05/2016, Ban Tài chính T.Ư đã trao 700 suất quà cho các xã Kỳ Ninh, Kỳ Khang, Kỳ Phú, Kỳ Xuân thuộc thị xã và huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, tổng hai lần trao tặng là 1.000 phần quà.

Hồng Lam
Hồng Lam
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z