Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 06/08/2019, 08:41 AM

Ca sĩ Quang Dũng và mẹ đến chùa tặng 15.000 đĩa nhạc nhân mùa Vu Lan

Nhân mùa Vu Lan, ca sĩ Quang Dũng đã cho ra mắt album đặc biệt về mẹ. Điều đặc biệt là nam ca sĩ đã và đang tặng 15.000 bản album đến các chùa trong và ngoài nước.

>>Đại lễ Vu Lan báo hiếu 2019

Ca sĩ Quang Dũng và mẹ

Ca sĩ Quang Dũng và mẹ

Với lời đề tựa “Những bài hát dâng mẹ nhân mùa Vu Lan”, album mới nhất của Quang Dũng gồm 10 ca khúc của nhiều nhạc sĩ nổi tiếng. Đó là Ca dao mẹ, Bà mẹ Ô Lý (nhạc sĩ Trịnh Công Sơn), Mẹ ơi (nhạc sĩ Trần Tiến), Thương lắm tóc dài ơi (nhạc sĩ Phú Quang), Bông hồng cài áo (nhạc sĩ Phạm Thế Mỹ), Lòng mẹ (nhạc sĩ Y Vân), Áo mùa đông (nhạc sĩ Hà Quang Minh), Mẹ tôi (nhạc sĩ Nhị Hà), Rước xuân về nhà (nhạc sĩ Nhật Ngân), Mẹ yêu (nhạc sĩ Phương Uyên). Được biết, toàn bộ 10 ca khúc này đều được Quang Dũng thu âm mới trong thời gian gần đây với lối thể hiện chỉn chu, giàu cảm xúc.

Chia sẻ về album ca sĩ Quang Dũng chia sẻ: "Tôi biết ơn khi được các sư thầy, fan ủng hộ và động viên khi thực hiện CD này". 

Vốn được ấp ủ và lặng lẽ thực hiện trong suốt vài tháng qua, album Ca dao mẹ không chỉ là một món quà đặc biệt mà nam ca sĩ gốc Bình Định muốn dành tặng cho mẹ của mình mà còn là sản phẩm tâm huyết mang thông điệp về mẹ, về tình mẫu tử, về chữ hiếu, về công sinh thành, về đức hy sinh cao quý mà anh muốn lan tỏa và mong những người làm con cùng hướng về.

Ca sĩ Quang Dũng cùng mẹ đến chùa Vĩnh Nghiêm (TP.HCM).

Ca sĩ Quang Dũng cùng mẹ đến chùa Vĩnh Nghiêm (TP.HCM).

Bởi lẽ đó, Quang Dũng quyết định không phát hành thương mại mà toàn bộ 10.000 đĩa Ca dao mẹ xuất bản đúng mùa Vu Lan báo hiếu sẽ được anh trực tiếp liên hệ và tận tay gửi tặng đến các chùa trong và ngoài nước.

Ngay khi thông tin 10.000 album tặng chùa được chia sẻ, ca sĩ Quang Dũng cho biết: "Tôi nhận được rất nhiều sự quan tâm, nhắn tin, điện thoại từ quý thầy, quý anh chị, từ các chùa thực sự vượt ngoài sức tưởng tượng của Dũng. Để đáp ứng tình cảm và những ý định tốt lành đã gửi tới, Quang Dũng sẽ phát hành thêm 5.000 đĩa nữa. Yêu thương quá nhiều và không thể ngừng lan tỏa yêu thương...".

Đĩa anh gửi tặng ở chùa sẽ được nhà chùa gửi tặng đến các Phật tử. Anh cũng cho biết nếu mạnh thường quân nào ngỏ ý muốn hỗ trợ về kinh tế, anh sẽ dùng toàn bộ số tiền để tiếp tục nhân bản đĩa Ca dao mẹ tặng tiếp các chùa.

Sản phẩm mới của Quang Dũng ca ngợi tình mẫu tử

Sản phẩm mới của Quang Dũng ca ngợi tình mẫu tử

Tỷ phú Bill Gates xây 7 nhà máy sản xuất vắc-xin Covid-19 cấp tốc

Trong nước 15:55 05/04/2020

Trước bối cảnh đại dịch Covid-19 đang ngày càng phức tạp hơn, tỷ phú Bill Gates quyết định tài trợ xây 7 nhà máy mới để nghiên cứu, sản xuất vắc-xin mới càng sớm càng tốt.

Chùa Hưng Quang: Ngôi chùa 70 năm chữa bệnh, phát thuốc miễn phí

Trong nước 14:44 05/04/2020

Ngay sau khi sáng lập chùa Hưng Quang, vị trụ trì đã thành lập ngay một phòng thuốc để cứu người miễn phí. Đến nay, chùa Hưng Quang đã bốc thuốc cứu người được gần 70 năm, lượng bệnh nhân đến khám chữa ngày càng đông.

Sự ra đi của nhiều nghệ sĩ Việt mang tên 'ung thư'

Trong nước 13:53 05/04/2020

Ra đi khi tuổi đời còn quá trẻ hay rất đột ngột vì những căn bệnh ung thư khác nhau, những nghệ sĩ này khiến bạn bè, đồng nghiệp, người hâm mộ tiếc thương và cảm phục bởi quãng thời gian lạc quan, chiến đấu với bệnh tật, thậm chí còn động viên ngược lại mọi người.

Bộ tranh khắc họa rõ nét cuộc chiến chống Covid-19 của họa sĩ Iran

Trong nước 12:24 05/04/2020

Họa sĩ 39 tuổi người Iran - Alireza Pakdel đã vẽ nên những bức tranh tái hiện về những sự hi sinh, cống hiến đó của các bác sĩ, y tá, nhân viên y tế, tình nguyện viên trên với Covid-19.