Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 10/01/2021, 12:09 PM

Hai cháu nhỏ bị bỏ rơi trên đê sông Hồng kèm theo bức thư viết bố mẹ chết rồi

Trưa 9/1, người dân đã phát hiện hai cháu bé, một bé trai, một bé gái bị bỏ rơi trên bờ đê sông Hồng, xã Lê Lợi, huyện Thường Tín, Hà Nội. Kèm theo là bức thư có nội dung ghi bố mẹ của hai cháu chết rồi, nhờ nuôi hộ.

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa giữa trời giá rét

Được biết người phát hiện thấy hai cháu nhỏ là chị Bích - sống tại thôn Hà Vỹ, huyện Thường Tín, Hà Nội cho biết trưa ngày 9/1, chị cùng em gái ra khu vực đê sông Hồng thì nhìn thấy hai cháu nhỏ cầm túi xách, đứng trên đê khóc. Tới gần hỏi chuyện, chị biết được bé gái tên Quỳnh Anh, bé trai tên Nam. 

"Mấy hôm nay trời rét căm căm, bờ đê sông Hồng càng gió lạnh thổi hun hút nên thấy hai đứa trẻ đứng khóc, nhìn quanh không thấy người thân, tôi khá ngạc nhiên bèn tiến lại hỏi han, thì các cháu vẫn biết kể họ tên, cháu gái lớn là Quỳnh Anh, bé trai là Nam. Cháu Quỳnh Anh nói đây là hai chị em, bố mẹ chết hết nên bác các cháu đem ra đoạn đê này bỏ", chị Bích kể lại.

Bé Quỳnh Anh lấy trong túi quần ra số tiền 1,2 triệu đồng và một bức thư tay với nội dung thông báo bố mẹ hai bé đã mất, người thân không có khả năng nuôi dưỡng nên nhờ ai nuôi giúp.

Hai bé đang được chị Bích chăm sóc

Hai bé đang được chị Bích chăm sóc

Trước sự việc này, chị Bích đưa 2 cháu về nhà mình đồng thời thông báo sự việc cho chính quyền xã biết. Sau khi nắm bắt sự việc, chính quyền xã tới đưa 2 cháu đi khám sức khỏe.

“Kết quả kiểm tra thấy sức khỏe 2 cháu tốt. Các cháu rất nhanh nhẹn, kháu khỉnh. Tôi có gặng hỏi nhưng cả 2 cháu chỉ nhớ bị bác đưa đến và bỏ lại tại đây chứ không nhớ gì về địa chỉ nhà người thân. Trong khi chờ cơ quan chức năng tìm người thân, tạm thời, tôi đang nuôi dưỡng và chăm sóc 2 cháu”, chị Bích nói.

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

3 thành tựu siêu việt Đức Phật chứng đạt được trong đêm Ngài thành đạo

Trong nước 10:13 19/01/2021

ĐĐ.Thích Trúc Thái Minh từng nói: “Giây phút Đức Phật chứng ngộ những quả vị cao thượng ấy, hạnh phúc lắm! Có thể nói như mặt trời mọc lên, chiếu soi vạn vật. Cho nên Đức Phật ví như là mặt trời trí tuệ, thấu suốt tất cả mọi căn cội, nguyên nhân, nguồn gốc của vạn sự, của tất cả kiếp nhân sinh này”.

Lan tỏa vô úy thí tri thức Phật giáo trong bối cảnh dịch bệnh

Trong nước 10:10 19/01/2021

Một năm đầy biến động từ đại dịch Covid-19, song với tinh thần dấn thân phụng sự, lan tỏa vô úy thí tri thức và những giá trị tốt đẹp của Phật giáo đối với nhân sinh, Phatgiao.org.vn vẫn tiếp tục giữ vị trí là website chuyên biệt về thông tin Phật giáo có lượng bạn đọc lớn nhất Việt Nam.

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh

Trong nước 09:35 19/01/2021

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh là quan niệm còn khá mới mẻ. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đã sớm biết đến và đưa triết lý của nhà Phật vào trong hoạt động của mình. Chủ doanh nghiệp còn dựa trên quan điểm của nhà Phật để hình thành những quy tắc kinh doanh mới mẻ và không kém phần hiệu quả.

Văn khấn cúng giao thừa Tết Tân Sửu 2021 trong nhà và ngoài trời chuẩn nhất

Trong nước 09:33 19/01/2021

Cúng giao thừa còn được gọi là lễ trừ tịch, một nghi lễ rất quan trọng đối với mỗi gia đình người Việt được cử hành vào thời khắc kết thúc năm cũ và chào đón năm mới.

Từ điển Phật học

Travel Mag