Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 04/11/2020, 15:55 PM

Bé gái hơn 10 tháng tuổi bị bỏ rơi trước cổng chùa Khánh Quang

Ngày 2.11, ông Đoàn Thế Lăng - Chủ tịch UBND thị trấn Tiên Lãng (huyện Tiên Lãng, TP.Hải Phòng) cho biết, một bé gái hơn 10 tháng tuổi vừa bị bỏ rơi tại chùa Khánh Quang.

Nhân duyên vợ chồng, cha mẹ và con cái

Bé gái bị bỏ rơi trước cổng chùa Khánh Quang (Tiên Lãng, Hải Phòng) hiện sức khỏe bình thường. Ảnh NDCC

Bé gái bị bỏ rơi trước cổng chùa Khánh Quang (Tiên Lãng, Hải Phòng) hiện sức khỏe bình thường. Ảnh NDCC

Theo sư thầy Thích Diệu Hồng, trụ trì chùa Khánh Quang (huyện Tiên Lãng), sáng 2-11, sư thầy mở cửa chùa thì thấy một bé gái mặc áo màu đỏ, bên cạnh có chiếc túi đựng quần áo và ba gói cháo, cùng lá thư viết: “Vì điều kiện khó khăn không thể nuôi cháu được, con gửi cháu vào chùa nuôi giúp con, cháu gái sinh ngày 24- 12- 2019”. Cuối thư ký tên: “Mẹ cháu: Diệp”. 

Sau khi nhận thông tin vụ việc, đại diện UBND thị trấn Tiên Lãng và Phòng LĐTBXH huyện Tiên Lãng xuống xác minh sự việc. Kiểm tra y tế ban đầu cho thấy, bé gái cao 70cm, nặng 10kg, sức khỏe bình thường, không bị dị tật. UBND thị trấn Tiên Lãng lập biên bản tạm giao cháu bé cho sư thầy Thích Diệu Hồng nuôi dưỡng, chăm sóc; chỉ đạo Trạm Y tế thị trấn theo dõi tình hình sức khỏe của cháu bé; công chức Tư pháp hộ tịch thông báo tìm cha, mẹ đẻ cho trẻ bị bỏ rơi và các thủ tục liên quan theo quy định.

Hiện sức khỏe cháu bé ổn định, được nhà chùa cùng người dân địa phương chăm sóc chu đáo. Thời gian tới, nếu không tìm được thân nhân cho bé, nhà chùa và các Phật tử trong thôn có nguyện vọng được nuôi dạy bé đến khi trưởng thành.

Bí quyết thai giáo để sinh con xinh đẹp, thông minh theo lời Phật dạy

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

BS.Đỗ Hồng Ngọc: “Đức Phật, bậc Y vương”

Trong nước 08:30 02/03/2021

Tại sao Đức Phật được xưng tụng là bậc Y vương, “Vua” của thầy thuốc? Vua, chớ không phải Tổ như Hippocrates, như Hải Thượng Lãn Ông? Bởi vì Phật giáo không chỉ chữa cái đau mà còn chữa cái khổ (đau khổ), không chỉ chữa cái bệnh mà còn chữa cái hoạn (bệnh hoạn).

Cú đỡ mầu nhiệm của người hùng Nguyễn Ngọc Mạnh

Trong nước 08:25 02/03/2021

"Người hùng Nguyễn Ngọc Mạnh", người chở hàng cứu bé gái rơi từ tầng 12 chung cư ở Hà Nội.

Ý nghĩa của tịnh khẩu

Trong nước 07:39 02/03/2021

Tịnh khẩu có nghĩa là thanh tịnh khẩu nghiệp. Chữ tịnh có nghĩa là trong sạch và an ổn. Cái miệng chỉ là cơ quan hay công cụ để phát ra lời nói.

Tiếng chuông chùa giữa đại dương

Trong nước 06:57 02/03/2021

Mái chùa ở Trường Sa trở thành nơi nương náu linh hồn như ngày xưa ngôi nhà của mẹ nuôi dưỡng tuổi thơ mình. Và đó cũng là nguồn cảm hứng cho tôi viết bài thơ “Tiếng chuông chùa giữa đại dương” lan tỏa đến nhiều bạn đọc, được một số tỉnh thành chọn đưa vào đề thi tham khảo môn ngữ văn trung học.

Từ điển Phật học

Travel Mag