Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 04/11/2020, 15:55 PM

Bé gái hơn 10 tháng tuổi bị bỏ rơi trước cổng chùa Khánh Quang

Ngày 2.11, ông Đoàn Thế Lăng - Chủ tịch UBND thị trấn Tiên Lãng (huyện Tiên Lãng, TP.Hải Phòng) cho biết, một bé gái hơn 10 tháng tuổi vừa bị bỏ rơi tại chùa Khánh Quang.

Nhân duyên vợ chồng, cha mẹ và con cái

Bé gái bị bỏ rơi trước cổng chùa Khánh Quang (Tiên Lãng, Hải Phòng) hiện sức khỏe bình thường. Ảnh NDCC

Bé gái bị bỏ rơi trước cổng chùa Khánh Quang (Tiên Lãng, Hải Phòng) hiện sức khỏe bình thường. Ảnh NDCC

Theo sư thầy Thích Diệu Hồng, trụ trì chùa Khánh Quang (huyện Tiên Lãng), sáng 2-11, sư thầy mở cửa chùa thì thấy một bé gái mặc áo màu đỏ, bên cạnh có chiếc túi đựng quần áo và ba gói cháo, cùng lá thư viết: “Vì điều kiện khó khăn không thể nuôi cháu được, con gửi cháu vào chùa nuôi giúp con, cháu gái sinh ngày 24- 12- 2019”. Cuối thư ký tên: “Mẹ cháu: Diệp”. 

Sau khi nhận thông tin vụ việc, đại diện UBND thị trấn Tiên Lãng và Phòng LĐTBXH huyện Tiên Lãng xuống xác minh sự việc. Kiểm tra y tế ban đầu cho thấy, bé gái cao 70cm, nặng 10kg, sức khỏe bình thường, không bị dị tật. UBND thị trấn Tiên Lãng lập biên bản tạm giao cháu bé cho sư thầy Thích Diệu Hồng nuôi dưỡng, chăm sóc; chỉ đạo Trạm Y tế thị trấn theo dõi tình hình sức khỏe của cháu bé; công chức Tư pháp hộ tịch thông báo tìm cha, mẹ đẻ cho trẻ bị bỏ rơi và các thủ tục liên quan theo quy định.

Hiện sức khỏe cháu bé ổn định, được nhà chùa cùng người dân địa phương chăm sóc chu đáo. Thời gian tới, nếu không tìm được thân nhân cho bé, nhà chùa và các Phật tử trong thôn có nguyện vọng được nuôi dạy bé đến khi trưởng thành.

Bí quyết thai giáo để sinh con xinh đẹp, thông minh theo lời Phật dạy

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Cù lao Tân Quy - Chốn xanh yên bình đến lạ

Trong nước 11:21 01/12/2020

Cù lao Tân Quy nằm giữa dòng sông Hậu, nơi có diện tích phần lớn thuộc huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long và một phần nhỏ thuộc huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh. Cù Lao nằm giữa vùng sông nước mênh mông với một gam màu xanh tươi của cây lá

Nghiệm lại 6 lời khuyên của GS John Vu về đại dịch nhân quả

Trong nước 10:00 01/12/2020

Từng là Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học, Đại học Carnegie Mellon (Mỹ), dịch giả, tác giả nổi tiếng Nguyên Phong - GS. John Vu còn đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích về dịch Covid -19.

Chuẩn bị Hội thảo khoa học về Sư bà Phương Dung và tu bổ, tôn tạo khu lăng mộ

Trong nước 09:37 01/12/2020

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội về việc công nhận Sư bà Phương Dung là danh nhân Phật giáo tiêu của Việt Nam và tôn tạo lăng mộ “Sư bà Phương Dung”. UNBD huyện Thanh Trì đã có buổi chuẩn bị cho hội thảo khoa học về Sư bà Phương Dung và tu bổ, tôn tạo khu lăng mộ.

Đôi dòng cùng Tạp chí Nghiên cứu Phật học trong thời đại mới

Trong nước 09:37 01/12/2020

Tạp chí Nghiên cứu Phật học giúp cho độc giả, Phật tử hiểu thêm về đạo Phật, nhất tâm tu đạo, học đạo, so sánh và đối chiếu để thu lượm được tinh hoa tri thức Phật giáo để góp phần xây dựng nước nhà, tốt đạo – đẹp đời.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo