Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 29/12/2015, 12:16 PM

Hải Dương: Tâm thư kêu gọi phát tâm công đức chùa Cảnh Sơn

Để đại nguyện sớm được viên mãn chúng tôi tha thiết mong chờ vào sự chợ duyên của quý vị phật tử, các mạnh thường quân trong và ngoài nước chung sức đóng góp tịnh tài tịnh vật cùng với chư tăng bản tự hoàn thành phật sự tái thiết chùa hư và đúc đại hồng chung.

TÂM THƯ KÊU GỌI CÔNG ĐỨC                       
          
Nam Mô Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!          
Kính thưa: Các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm ,con em làm ăn xa quê, cùng quý phật tử xa gần!   

“Mái chùa che chở hồn dân tộc
Nếp sống muôn đời của tổ tông”
Thật đúng vậy, từ ngàn xưa, hình ảnh mái chùa cong cong, lớp mái ngói đỏ cổ kính, tiếng chuông sớm, tiếng mõ chiều đã đi vào tiềm thức của biết bao thế hệ người dân Việt.

Cảnh Sơn là một ngôi chùa linh thiêng có từ thời Lý, tọa lạc bên bờ sông Thái Bình tại thôn Liêu Xá, xã Đại Đồng, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương. Chùa là nơi thờ Phật và gắn liền với tên tuổi, sự nghiệp của Quốc sư Nguyễn Minh Không (1965-1141) tương truyền rằng có một vị tướng tên là Viết Quảng Công được nhà vua cử làm thống đốc nội thị đem quân đi đánh giặc ở đạo Hải Dương nhưng do quân ta thế yếu, lại bị mai phục nên thất thế tháo chạy về làng Liêu Xá, thuộc tổng Mỹ Xá, phủ Tứ Kỳ. May sao được sự giúp sức của thiền sư Minh Không đang tu hành tại chùa Liêu Xá và dân làng, Viết Quảng Công đã phá tan quân giặc và được nhà vua ban thưởng, sau khi thiền sư Nguyễn Minh Không viên tịch để tưởng nhớ đến công lao to lớn của nhà Sư, nhân dân trong làng đã lập đền thờ ngài. Đại Việt Sử ký chép rằng “Quốc sư Minh Không rất linh ứng, Phàm khi có tai ương hạn lụt, cầu đảo đều linh nghiệm cả”.

Trải qua năm tháng, sự phong hóa của thiên nhiên và tàn phá đau thương của chiến tranh, ngôi chùa đã nhiều lần trùng tu tôn tạo. Tuy nhiên mái ngói đỏ tươi ngày nào nay đã xuống cấp nghiêm trọng, mỗi khi có mưa to gió lớn ngôi chùa chính cùng với đền thờ Quốc Sư đều bị ngập nước, tượng Phật phải che nón và mặc áo mưa... Bên cạnh đó, ngôi chùa quê này còn thiếu rất nhiều pháp khí, trong đó có Đại Hồng Chung, tiếng chuông tỉnh thức đưa người mê về nẻo giác.

Kính thưa chư quý vị:                       
“Ăn cũng hết ,mặc cũng mòn   
Cúng dàng Tam Bảo phúc còn mai sau”

Vẫn biết rằng cuộc sống còn nhiều khó khăn nhưng mỗi tấm lòng ủng hộ chùa đã nói được đạo tâm vô lượng của quý vị ,dù chỉ là một giọt dầu cũng thắp lên ngọn đèn sáng, một viên gạch cũng góp phần tạo nền móng cho ngôi nhà chánh pháp sau này. Công trình hoàn thành sẽ là dấu ấn nghi nhận công lao đóng góp của thế hệ hôm nay giúp con cháu mai sau biết hướng về tâm linh nguồn cội:

“Thiện nam tín nữ có công 
Phúc điền con cháu hưởng trong nhiều đời 
Góp công tái thiết chùa hư 
Gieo trồng phúc báu để dư sau này”
Để đại nguyện sớm được viên mãn chúng tôi tha thiết mong chờ vào sự chợ duyên của quý vị phật tử, các mạnh thường quân trong và ngoài nước chung sức đóng góp tịnh tài tịnh vật cùng với chư tăng bản tự hoàn thành phật sự tái thiết chùa hư và đúc đại hồng chung.

Bằng cả tấm lòng tri ân của những người con Phật chúng tôi luôn chân trọng và thành kính đón nhận sự tùy hỷ phát tâm cúng dường của quý vị, công đức vô lượng này xin nguyện cầu hồng ân Tam Bảo gia hộ cho mọi người, mọi nhà luôn được vô lượng an lạc,vô lượng cát tường.

NAM MÔ CÔNG ĐỨC LÂM BỒ TÁT MA HA TÁT TÁC ĐẠI CHỨNG MINH.

T/M BAN HỘ TỰ                                              T/M NHÀ CHÙA  
Phạm Văn Ngọ                                        Đại đức Thích Thanh Ninh

Lưu ý: Mọi sự phát tâm cúng dường của quý vị xin vui lòng gặp ban công đức của nhà chùa để ghi vào sổ vàng công đức, chúng tôi sẽ có trách nhiệm phương danh để mọi người cùng được biết, nếu chuyển khoản vui lòng liên hệ số điện thoại 0320.374.8898 – 0978.628.911
STK: 2700.102.333.666; Chủ tài khoản: Thích Thanh Ninh -  Ngân hàng MB chi nhánh Hải Dương.

TIN LIÊN QUAN

Đừng bao giờ nghĩ mình cao quý mà coi thường người khác

Ủng hộ 09:29 18/02/2020

Đừng bao giờ coi thường người khác, có câu nói rằng: “Làm người chừa lại một lối đi, ngày sau còn dễ gặp mặt”. Chừa lại một chút đường lui và bậc thềm cho tương lai, làm người điềm đạm, sống thật tâm mình.

Ăn chay giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu

Ủng hộ 08:58 18/02/2020

Nhiễm trùng đường tiết niệu là bệnh tương đối phổ biến, đặc biệt là ở phụ nữ. Nghiên cứu mới đây cho thấy chế độ ăn chay có thể giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu.

Nhân duyên tin Phật của hai bà cháu

Ủng hộ 08:34 18/02/2020

Trong tâm niệm Phật, tin Phật, tâm được thanh tịnh; tâm không niệm Phật, tin Phật thì là niệm ngũ dục, lục trần, tâm sẽ vẩn đục. Tâm nếu bất tịnh, thì làm sao có thể cảm ứng được?

Thần thức khi lìa khỏi thể xác đi về chỗ nào?

Ủng hộ 08:33 18/02/2020

Vì thế trước và sau khi lâm chung, người thân chúng ta phải làm các phương pháp cứu độ, trong lúc người bệnh ở những giây phút yếu ớt, hơi thở đứt quãng, chúng ta không được di động, không được khóc lóc, kêu than.