Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 06/08/2018, 07:19 AM

Hai Nghệ sĩ Phật tử gốc Mỹ nhận giải Danh Dự của Trung tâm Kennedy

Hai kỳ lão nghệ sĩ Phật tử Philip Glass và lão cư sĩ huyền thoại nhạc Wayne Shorter, sẽ được nhận giải thưởng danh dự năm 2018 của Trung tâm Kennedy.

Cùng với hai kỳ lão nghệ sĩ Phật tử Philip Glass và lão cư sĩ huyền thoại nhạc Wayne Shorter, còn có Reba McEntire, một ca sĩ, nhạc sĩ, nữ diễn viên và nhà sản xuất thu âm, Lin-Manuel Miranda, nhà soạn nhạc, và ca sĩ Cher.

Từ lâu, lão nghệ sĩ Phật tử Philip Glass đã gắn kết với văn hóa và tín ngưỡng Tây Tạng, đồng thời là Giám đốc nghệ thuật của chương trình hòa nhạc kỷ niệm 30 năm thành lập của nhà Tây Tạng Hoa Kỳ vào năm ngoái. 
 
Trong khi đó, lão nghệ sĩ Phật tử Wayne Shorter là môn đệ của hệ phái Nhật Liên Tông (Nichiren shū), Phật giáo Nhật Bản, một thành viên của Hoa Kỳ tổ chức Phật giáo Nhật Bản tại “Soka Kyoiku Gakkai” (Học hội giáo dục Sáng Giá-Soka Gakkai International-SGI). 

Lễ vinh danh giải thưởng sẽ được tổ chức tại Washington vào ngày 02/12 sắp tới và được phát trên kênh CBS vào ngày 26/12/2018.

Lão nghệ sĩ Phật tử Philip Glass sinh ngày 31/01/1937, một nhà soạn nhạc bậc thầy, gốc Hoa Kỳ. Ông được xem là một trong những nhạc sĩ có ảnh hưởng nhất vào cuối thế kỷ 20. Tác phẩm của ông đã được mô tả là âm nhạc đặc biệt hiếm, có những phẩm chất tương tự như các nhà soạn nhạc  khác như La Monte Young, Steve Riech và Terry Riley. 

Lão nghệ sĩ Phật tử Philip Glass đã viết nhiều vở opera và các tác phẩm âm nhạc, 11 bản giao hưởng, 11 bản concerto, 8 tứ tấu đàn dây, nhiều loại nhạc thính phòng khác, và các điểm phim. Ba trong số các phim của ông đã được đề cử cho giải Oscar.

Lão nghệ sĩ Phật tử Wayne Shorter, sinh ngày 25/08/1933, một nghệ sĩ saxophone jazz gốc Hoa Kỳ. Vào những thập niên 1950, danh tiếng rộng khắp của ông như là một thành viên của Art Blakey, và là nhà soạn nhạc chính cho jazz Blsengers.

Vào những thập niên 1960, ông tiếp tục tham gia Nhóm thứ hai của Miles Davis, và từ đó ông đồng sáng lập ban nhạc jazz Fusion, Weather Report. Ông đã thu ân hơn 20 album với tư cách là một ban nhạc.

Nhiều tác phẩm của lão nghệ sĩ Phật tử Wayne Shorter đã trở thành tiêu chuẩn ban nhạc jazz Fusion, và sản phẩm của ông đã giành được sự công nhận trên toàn thế giới.

Vân Tuyền (Nguồn: Rollings Stone)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

HomeAZ 08/08/2020, 10:45

Về miền Tây Nam Bộ, du khách không nên bỏ qua 5 ngôi chùa Khmer sở hữu nét đẹp cổ kính và kiến trúc độc đáo dưới đây.

Chùa Ba Vàng kiến nghị Sở TTTT TP HCM xử lý Báo Tuổi trẻ TP HCM

Quốc tế 19:31 08/08/2020

Hôm nay, Đại đức Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng (Quảng Ninh) tiếp tục có văn bản gởi lãnh đạo Sở Thông tin Truyền thông TP HCM kiến nghị xử lý Báo Tuổi trẻ TP HCM về việc đưa tin sai sự thật về nhà chùa.

Không gian thờ Việt với tranh giấy dừa - nghệ thuật trúc chỉ

Quốc tế 19:28 08/08/2020

Tranh giấy dừa – nghệ thuật trúc chỉ được xem là một nét đẹp nghệ thuật dân gian đã được Mộc Gia đưa vào không gian thờ Việt vừa mang ý nghĩa tâm linh vừa tạo nên không gian thanh tịnh và tôn nghiêm.

Chuyện kể về ngôi nhà '0 đồng'

Quốc tế 18:35 08/08/2020

Chúng tôi đã có mặt tại ngôi nhà đặc biệt rất khang trang, to rộng, bên trong được bố trí rất nhiều quần áo mới cùng các nhu yếu phẩm cần thiết như: gạo, dầu ăn, đường, bột ngọt, mì gói…Tại đây mọi người đều có thể chon cho mình 3 món thiết yếu mà không phải trả một khoản tiền nào.

Thọ giới là làm cho Phật pháp miên trường giữa thế gian

Quốc tế 17:11 08/08/2020

Ngày nay Phật tử đến với giáo pháp của Phật là cốt tìm một phương pháp giải thoát an lạc; cũng như ngày xưa Phật còn tại thế, các vị cư sĩ cũng đi đến với Ngài để cầu mong sự chỉ giáo nơi Ngài, hầu đem lại cho họ một cuộc sống hạnh phúc an vui.

Từ điển Phật học