Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 31/03/2016, 15:21 PM

Hải Phòng: Chiêm bái tượng Phật Ngọc hòa bình thế giới tại Chùa Hồng Phúc

Theo thông tin từ Hải Phòng, từ ngày 05/04/2016 đến ngày 20/04/2016, tại chùa Hồng Phúc, phường Bắc Sơn, quận Kiến An sẽ diễn ra Đại lễ Chiêm bái Phật Ngọc Hòa bình thế giới.

Tượng Phật ngọc cho hòa bình thế giới
Hiện tại, mọi công tác chuẩn bị cho Đại lễ gần như sẵn sàng chào đón các tăng ni, phật tử và nhân dân cả nước đến chiêm bái Phật Ngọc, cầu bình an và hạnh phúc.

Đây là cơ duyên để tăng ni, phật tử, người dân thành phố Cảng và các tỉnh, thành phố Đồng bằng Bắc Bộ được Chiêm bái Phật Ngọc, thể hiện sự thành kính với Đức Phật A Di Đà và cầu nguyện cho hòa bình thế giới, cầu bình an cho các mối quan hệ, cầu bình yên cho mỗi gia đình, bè bạn và sự thanh thản trong tâm hồn mỗi người.

Theo Trưởng BTS Phật giáo Hải Phòng, HT.Thích Quảng Tùng thì khuôn mẫu cho Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới là Tượng Phật Thích Ca trong Bảo Tháp Đại Giác Ngộ ở Bồ Đề Đạo Tràng (Ấn Độ), vì mẫu hình này là hình ảnh quen thuộc của đức Phật trong lòng phật tử ở khắp mọi nơi. Phật Ngọc cũng là một trong những pho tượng lớn nhất và uy nghi nhất được tạc trong ngọc quý tại Thái Lan. Từ năm 2009, Tượng phật đã được triển lãm tại nhiều quốc gia, được các tăng ni, phật tử trên thế giới chiêm ngưỡng và sùng kính.

Việt Nam là quốc gia có số tín đồ phật giáo chiếm tỉ lệ khá đông đảo, và sẽ là điểm đến cuối cùng cung thỉnh Phật ngọc từ Canada trước khi trở về Úc để an vị vĩnh viễn.
Mọi công tác chuẩn bị tại chùa Hồng Phúc đang được hoàn thiện
Sau khi cung nghinh và an vị Phật Ngọc tại chùa Hồng Phúc hôm 05/4, chiều tối ngày 08/4 vào lúc 18h, Đại lễ Chiêm bái Phật ngọc Hòa bình thế giới sẽ chính thức được khai mạc.

Trong các ngày diễn ra triển lãm tượng Phật ngọc, chùa tổ chức các hoạt động giảng thuyết pháp, thắp nến, tụng kinh cầu nguyện...

Đây là niềm vinh dự khi các chư tăng, phật tử, nhân dân Tp.Hải Phòng nói riêng và cả nước Việt Nam nói chung khi có cơ duyên được chiêm bái và lễ lạy Phật ngọc, không phân biệt tôn giáo, mọi người có thể cùng nhau cầu nguyện Phật ngọc để đem lại hòa bình cho thế giới, sự bình an cho các mối quan hệ, bình yên cho gia đình và bạn bè, và cả sự thanh thản trong tâm hồn mỗi chúng ta. 

Ngọc Phương- Hà Tiên
Nguồn: http://congly.com.vn/giai-tri/van-hoa/hai-phong-san-sang-trien-lam-tuong-phat-ngoc-hoa-binh-the-gioi-tai-chua-hong-phuc-144956.html
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Ca sĩ Sỹ Luân: Sau biến cố, thấm thía giá trị cuộc sống

Phật sự địa phương 12:58 17/09/2020

"Tôi tập sống chậm hơn, không hối hả, vội vàng như trước. Buổi sáng thì nghe một bản nhạc trữ tình trước khi bước chân xuống giường, buổi tối thì tập thiền, đọc kinh trước khi đi ngủ".

Tỷ phú Charles Chuck Feeney hạnh phúc khi hết tiền

Phật sự địa phương 11:55 17/09/2020

Ngày 14/9, khối tài sản của tỷ phú người Mỹ Charles Chuck Feeney (89 tuổi) chính thức về con số 0 sau khi ông phân phát hết toàn bộ 8 tỷ USD cho mục đích từ thiện. Đồng thời ông đã đặt bút ký lệnh đóng cửa quỹ Atlantic Philanthropies.

'Phatgiao.org.vn là một trong những nguồn thông tin chất lượng’

Phật sự địa phương 10:24 17/09/2020

BBT vừa nhận email của ông Nghiêm Xuân Sơn từ Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên, xin đăng lại để tỏ rõ việc hợp tác thiện chí của BBT trong việc truyền tải những giá trị nhân văn cộng đồng.

Niệm Phật để thoát sinh tử luân hồi

Phật sự địa phương 10:06 17/09/2020

Đệ tử chúng con, nhờ giáo huấn của đức Bổn sư, nhờ ơn lành thường giăng bủa của đức Từ phụ, nhờ sự khai thị rõ ràng của Thiện tri thức, hôm nay mới biết được mục đích quan trọng và chân chánh của pháp môn niệm Phật, là niệm Phật thì phải vì thoát ly sinh tử luân hồi.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo