Phật Giáo

Hàn Quốc: Kỷ niệm 10 năm Hội Thanh niên Phật tử Ba la mật tỉnh Gangwon

Thứ năm, 29/05/2017 | 08:37

Ngày 27/05/2017 đã diễn ra kỷ niệm 10 năm Hiệp hội Thanh niên Phật tử Ba la mật tỉnh Gangwon, do nhị vị Thượng tọa Geumgok, Chủ tịch và Thượng tọa Sungjin, Giám đốc Điều hành Hiệp hội Thanh niên Phật tử Ba la mật tỉnh Gangwon điều hành và tập hợp 500 thanh niên phật tử Ba la mật tỉnh Gangwon tham dự lễ trong bầu không khí trang nghiêm trọng thể.

Kỷ niệm 10 năm Hiệp hội Thanh niên Phật tử Ba la mật tỉnh Gangwon gồm 38 trường ở 936 người là thành viên.
Thượng tọa Sungjin, Giám đốc Điều hành Hiệp hội Thanh niên Phật tử Ba la mật tỉnh Gangwon chia sẻ rằng: “500 thanh niên phật tử Ba la mật đã tập trung dưới sự lãnh đạo của Thượng tọa Geumgok, Chủ tịch Hiệp hội Thanh niên Phật tử Ba la mật tỉnh Gangwon, Hiệp hội đã chăm chỉ trong tu học Phật pháp và luôn thể hiện đời sống tiết kiệm, nhắc nhở bản thân, luôn nghĩ đến tha nhân để chia sẻ những nỗi khổ niềm đau trong cuộc sống. Những tài năng trẻ này đã được vun bồi đạo đức tâm linh trong 10 năm qua, là những nhân tố góp phần hộ quốc an dân – tốt đạo đẹp đời”.

Được thành lập vào tháng 05/1996, các thành viên Hiệp hội Thanh niên Phật tử Ba la mật Hàn Quốc (gồm sinh viên và giáo viên) hơn 10.000 học sinh tiểu và trung học... Bước đầu thành lập đầu tiên được 158 chi nhánh. 

Đến tháng 10/2016 đã nhân rộng từ 40.000 lên đến 74.078 người trong tổng số 552 chi nhánh. Từ thủ đô Seoul là một tổ chức mang tính quốc gia, và các chi nhánh tổ chức các khu vực lan tỏa đến 17 thành phố trong cả nước. Cho thấy sự hoạt động của Hiệp hội Thanh niên Phật tử Ba la mật Hàn Quốc hiện nay tốc độ tăng trưởng lên đến gấp 5 lần so với 20 năm trước đây.

Chi nhánh trong tổng số 444 trường học trong khu vực. Nó đã mở rộng chân trời cho việc phật hóa thanh thiếu niên, đánh giá kiểm tra đến nay đã khá tốt.
Ý thức trách nhiệm, niềm tự tin, đức tự chủ tốt nhất sẽ tìm thấy trong Hiệp hội Thanh niên Phật tử Ba la mật Hàn Quốc
Hàn Quốc đã đầu tư khá nhiều cho lĩnh vực giáo dục: 7,6% GDP cho giáo dục, trong khi ở các quốc gia khác của tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) là 5,6%.

Vân Tuyền (Nguồn: PG Korrea)
Vân Tuyền
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z