Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ sáu, 21/11/2014, 13:10 PM

Hàn Quốc: PG Hàn-Trung -Nhật cầu nguyện hòa bình tại Khu phi quân sự DMZ

Đại hội giao lưu tình hữu nghị Phật giáo ba Quốc gia Hàn-Trung-Nhật lần thứ 17 tổ chức vào ngày 18-19/11/2014 (PL.2558) để cầu nguyện thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc.

Nhân dịp Đại hội giao lưu tình hữu nghị Phật giáo ba quốc gia Hàn-Trung-Nhật lần thứ 17 tại Khách sạn Grand Hilton, Hongeun-dong, Seodaemun-gu, Seoul, Hàn Quốc, Phật giáo ba quốc gia tổ chức các cuộc diễu hành hòa bình, hành trình bách bộ từng bước chân an lạc cầu nguyện hòa bình khoảng 1 km tại khu phi quân sự (Demililtarized Zone, viết tắt là DMZ) giáp tuyến hai phía biên giới Nam - Bắc Hàn Quốc và Tụng kinh cầu nguyện Hòa bình thế giới.
Chư tôn Giáo phẩm PG Hàn-Trung-Nhật gióng chuông cầu nguyện hòa bình
Chư tôn Giáo phẩm PG Hàn-Trung-Nhật và hàng nghìn Tăng, ni, Phật tử diễu hành cầu nguyện hòa bình
Đại hội giao lưu tình hữu nghị Phật giáo ba Quốc gia Hàn-Trung-Nhật lần thứ 17,  Hàn-Trung-Nhật tam Á Phật giáo cùng Tuyên bố chung: “Hài hòa bán đảo Triều Tiên, thế giới hòa bình”.

Đại hội giao lưu tình hữu nghị Phật giáo ba Quốc gia Hàn-Trung-Nhật lần thứ 17 tổ chức vào ngày 18-19/11/2014 (PL.2558) để cầu nguyện thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc.
 
Hội thảo khoa học quốc tế đã được tiến hành với chủ đề: “Phật giáo vì hòa bình”, nhằm khơi lại lịch sử Phật giáo với dân tộc của mỗi quốc gia đều có sự liên quan, để xác định tầm quan trọng của việc chung sống hòa bình và sự nghiệp trí tuệ của tiền nhân.

Đặc biệt, buổi lễ cầu nguyện hòa bình, ba nước Phật giáo cùng nhập từ bi quán để cùng hộ niệm, xoa diệu nỗi đau thương của hai miền Nam-Bắc Triều Tiên phải chịu cảnh phân ly cách biệt và cùng cầu nguyện Bắc-Nam Triều Tiên sớm được sum họp một nhà.
 
Hiệu quả tích cực đã khởi động hòa bình trong khu phi quân sự. Ví dụ Khu công nghiệp Kaesong tái hoạt động bình thường, nhìn về phía trước với sự hòa giải, hợp tác với nhau trong lĩnh vực kinh doanh, công nhân đi làm càng nhiều, du lịch phát triển tốt, dân định cư an ổn.

Hôm nay, ba nước Phật giáo long trọng cầu nguyện cho hòa bình thế giới và tuyên bố thực hiện hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.
 
Thứ nhất, Phật giáo Hàn - Trung - Nhật phản đối bất kỳ hình thức xung đột, gây hấn chiến tranh, cùng nhau trong sự hài hòa và xây dựng thế giới hòa bình.

Thứ hai, Phật giáo Hàn - Trung - Nhật, ba quốc gia đang hợp tác ba bên trong các lĩnh vực khác nhau cho hòa bình, hỗ trợ cho nhau trên cơ sở thực hiện thống nhất Nam-Bắc Hàn và ổn định Đông Bắc Á, tích cực đóng góp cho hòa bình thế giới.

Thứ ba, tam Á Phật giáo Hàn - Trung - Nhật cùng cam kết tăng cường hợp tác và đoàn kết, cùng nổ lực xây dựng Tịnh độ nhân gian, Niết bàn tại thế.

Với mục đích này, tam Á Phật giáo láng giềng cùng kêu gọi tôn trọng nền văn hóa của tình đoàn kết hữu nghị và  cùng nhau chung sức một lòng tất cả vì hành động hòa bình.

Kết thúc buổi lễ trong niềm hân hoan khôn xiết, để lại trong lòng mọi người một ấn tượng đẹp và cuối cùng đoàn Phật giáo Quốc tế về Khách sạn Grand Hilton, Hongeun-dong, Seodaemun-gu, Seoul, để dùng thanh đạm buổi tối thân mật. 

Thích Vân Phong

TIN LIÊN QUAN

Chết do tai nạn sẽ tái sinh về đâu?

Quốc tế 15:58 27/02/2020

Sinh thuận, tử an là một phước báo lớn của con người. Một khi chưa biết nghiệp duyên của mình sẽ chết bình an hay bất an thì hãy cố gắng tu tập các thiện pháp. Sự chuẩn bị này sẽ vô cùng quan trọng, có ý nghĩa cho đời sống hiện tại và cả những cái chết bất ngờ, nếu có, ở tương lai.

Đôi điều về ý nghĩa của câu 'Nhất lý thông, vạn lý minh'

Quốc tế 15:19 27/02/2020

Chúng ta thấy tùy căn cơ, đạo tràng này, Phật tử nọ chăm chăm tạng kinh nhất định nay trì chú, hay thiền hay theo pháp môn niệm Phật...Hết thảy đều được Phật bảo đảm rằng cuối cùng cũng "đến La Mã", nhận chân ánh sáng giải thoát, cũng đúng câu "Nhất lý ..".

Tình thương là hiến tặng

Quốc tế 15:19 27/02/2020

Có bao giờ ta tự hỏi vì sao ta lại thương người ấy không? Vì họ dễ thương ư? Ồ, như vậy là ta chỉ đến để hưởng cái dễ thương ấy chứ ta đâu có thương. Điều đó thì ai cũng làm được, người nào cũng có thể thương một người dễ thương kia mà!

2 ca nhiễm Covid - 19 tại Phúc Huệ Tịnh xá, Hồng Kông

Quốc tế 14:43 27/02/2020

Giới chức y tế Hồng Kông xác nhận 2 ca nhiễm mới virus Corona (SARS-CoV) gây dịch COVID-19 vào ngày 25.2 là có liên quan đến nhóm 6 bệnh nhân nhiễm virus này sau khi đi cùng một ngôi chùa ở thành phố.