Phật Giáo

Hành trình chia sẻ yêu thương đến bệnh nhân phong ở Tây Nguyên

Thứ năm, 27/01/2018 | 07:52

Trên tinh thần chia sẻ yêu thương, chung tay vì cộng đồng nhất là những người kém may mắn, mang trong người căn bệnh hiểm nghèo.

Trong hai ngày mùng 9 và 10/12/Đinh Dậu(25, 26/1/2018) đoàn từ thiện Tịnh xá Ngọc Xuân từ Long Khánh, tỉnh Đồng Nai do ĐĐ.Giác Đăng làm trưởng đoàn cùng những tấm lòng nhân ái đã cùng nhau vượt hơn 600km mang 167 phần quà, mỗi phần 500.000đ gồm gạo, mì nhu yếu phẩm, quần áo và 250.000đ tiền mặt, chia sẻ đến bà con bị bệnh phong tại 2 huyện Mang Giang và Đăk Đoa, tỉnh Gia Lai.

Đoàn trao được 167 phần quà cho bà con 6 điểm làng phong Kon-Chiêng, Đê-Ảr, Hlim, Kon Thụp, Đăk ĐWe và Plei Ngoi đoàn phải lặn lội từng buôn làng qua những con đường mịt mù bụi đất, vượt qua những rừng cao su đang mùa thay lá, để đến với bà con, vì căn bệnh trong người họ phải sống cách ly từ 40 đến 50km thành phố, tứ chi không còn nguyên vẹn, hàng ngày chỉ sống nhờ vào trợ cấp của nhà nước và các đoàn từ thiện.

Mang tinh thần từ bi của Phật, trước giờ phát quà ĐĐ.Giác Đăng đều hướng dẫn bà con chắp tay niệm Phật và chia sẻ khuyên bà con sống thiện lành, tránh sát sinh để trong tương lai có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Ra về trong ai cũng xót xa thương cho những bệnh nhân kém may mắn, tay chân bị bệnh ăn mòn, ngay cả khi nhận quà cũng không làm sao cầm được. Kính lạy đức mẹ hiền Quán Thế Âm Bồ Tát lắng nghe tiếng kêu khổ mà cứu vớt những chúng sinh đang trầm luân trong biển khổ.

Sau đó đoàn lại di chuyển lên Đăk Nông chia sẻ 100 phần quà mỗi phần 450.000đ gồm gạo mì nhu yếu phẩm và 250.000đ tiền mặt cho bà con nghèo xã Đak Buk, huyện Tuy Đức, tỉnh Đăk-Nông. Tổng kinh phí chuyến từ thiện gần 130.000.000đ.

Đây là món quà thiết thực mà những người thực hiện chương trình trân trọng gửi trao đến bệnh nhân phong và bà con nghèo hữu duyên với hy vọng Tết này họ có thêm niềm vui, ấm cúng sum vầy, năm mới thêm nhiều sức khỏe.

Ngọc Chơn
Ngọc Chơn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z