Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ bảy, 26/02/2022, 10:12 AM

Hậu Giang: Họp triển khai công tác tổ chức Đại hội Phật giáo tỉnh nhiệm kỳ 2022 – 2027

Sáng ngày 25/2/2022, tại văn phòng BTS tỉnh – Chùa Quốc Thanh (phường 5, TP. Vị Thanh), Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Hậu Giang đã tổ chức phiên họp triển khai công tác tổ chức Đại hội Phật giáo tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2022-2027.

Chứng minh và tham dự có: HT. Thích Huệ Hóa – Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Hậu Giang; HT. Thích Giác Giàu – Trưởng BTS Phật giáo tỉnh; TT. Thích Phước Thành – Uỷ viên HĐTS, Phó trưởng ban Thường trực BTS Phật giáo tỉnh; HT. Thích Thiện Huệ – Phó BTS Phật giáo tỉnh; TT. Thích Thông Hạnh – Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban kiêm Chánh thư ký BTS Phật giáo tỉnh; ĐĐ. Danh Tuấn – Ủy viên HĐTS, Phó BTS Phật giáo tỉnh cùng chư Tôn đức Thường trực BTS Phật giáo tỉnh Hậu Giang và đại diện các BTS huyện, thị, thành.

Đại diện chính quyền có ông Phan Hoàng Ngoan – Phó giám đốc Sở Nội vụ tỉnh; ông Trần Khánh Tòng – Trưởng ban Tôn giáo tỉnh.

1-27

Phát biểu khai mạc, TT. Thích Phước Thành cho biết: theo kế hoạch Phật sự năm 2022, Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh mỗi quý sẽ tổ chức họp toàn thể chư Tôn đức Tăng Ni trong tỉnh nhằm triển khai các công tác Phật sự quan trọng. Hiện tại tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh đã được kiểm soát cùng toàn thể chư Tôn đức đều đã tiêm vaccine từ 2 đến 3 mũi nên các công tác Phật sự, Tăng sự sẽ tổ chức theo thường lệ hằng năm như An cư kiết hạ, Đại Giới đàn… Đặc biệt Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh dự kiến tổ chức Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2022 – 2027 vào ngày 25 – 26 tháng 04 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Hậu Giang, với số lượng Đại biểu và khách mời dự kiến 250 đại biểu. Thượng tọa nhấn mạnh, để Đại hội được thành công tốt đẹp cần có sự đoàn kết, hòa hợp của toàn thể chư Tôn đức Tăng Ni tỉnh nhà và sự nhiệt tâm, đóng góp, cho ý kiến của chư Tôn đức.

8-18

Thay mặt cho tiểu ban nhân sự, TT. Thích Thông Hạnh thông qua dự thảo danh sách nhân sự của BTS tỉnh Hậu Giang khóa X, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Dự kiến có 57 thành viên, với 21 vị Thường trực.

Tại đây TT. Thích Phước Thành đã lấy ý kiến biểu quyết về danh sách dự kiến nhân sự nhiệm kỳ X và được toàn thể chư Tôn đức nhất trí thông qua.

Phan-Hoang-Ngoan

Đại diện chính quyền, ông Phan Hoàng Ngoan tán dương tinh thần đoàn kết, hòa hợp của chư Tôn đức Tăng Ni cũng như sự công khai, dân chủ, khách quan của Ban nhân sự đã công bố danh sách dự kiến nhân sự nhiệm kỳ mới. Ông tin rằng với tinh thần đó Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Hậu Giang sẽ thành công tốt đẹp, Phật giáo tỉnh nhà sẽ ngày càng phát triển vững mạnh.

HT. Thích Giác Giàu ban lời đạo từ.

HT. Thích Giác Giàu ban lời đạo từ.

Ban đạo từ, HT. Thích Giác Giàu hoan hỷ với tinh thần đoàn kết của chư Tôn đức Tăng Ni. Hòa thượng Trưởng ban cho biết cuộc họp đầu năm lần này rất quan trọng, với sự tham gia đầy đủ của toàn thể chư Tôn đức đã góp phần to lớn cho sự thành công của Đại hội Đại biểu tỉnh nhà. Hòa thượng chúc toàn thể chư Tôn đức năm mới được an vui, mạnh khỏe và hoàn thành mọi Phật sự đã đề ra.

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Chuyện nhà Sư

Trong nước 08:13 16/08/2022

Tại sao các sư lại đi xin ăn? Vì xin ăn là việc làm hạ mình trước người khác nhất, để xả bỏ tâm ngạo mạn.

Tu sĩ có nên xem các chương trình truyền hình về tình yêu và gia đình hay không?

Trong nước 07:56 16/08/2022

Khi đề cập về các chương trình, có người bảo Thầy xuất gia mà cũng coi mấy chương trình này ạ? Người xuất gia không vướng bận chuyện gia đình, tình duyên nhưng Phật tử của mình thì nhiều lắm, họ tin tưởng và chia sẻ với quý thầy, nếu mình không hiểu thì lấy gì để trả lời và đưa ra lời khuyên?

Sống ở trong chúng cần phải nhu hòa và nhẫn nhục

Trong nước 07:54 16/08/2022

Một khi đã thông cảm thì cái hòa nó dễ có, mà hễ có hòa thì mọi người xung quanh mới an, mà người ta an thì tự nhiên mình được an thần, mà mình sống bình an thì mình mới khỏe mạnh, yên ổn.

Nhãn thức và tâm thức (Cakkhu vinnana - Mano vinnana)

Trong nước 07:53 16/08/2022

Phải chăng nhãn thức và tâm thức quen biết nhau, hoặc giả nhãn thức có nói với tâm thức rằng: "Nếu tôi sanh tại chỗ nào thì anh cũng sanh tại chỗ ấy." Hoặc tâm thức nói với nhãn thức rằng: "Anh hãy sanh trước đi, tôi sẽ nương theo anh mà sanh sau."