Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ ba, 09/11/2021, 02:24 AM

Phật giáo Hậu Giang nhiệt liệt chào mừng Đại lễ kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN

Sáng ngày 7/11/2021, tại điểm cầu UBMTTQVN tỉnh Hậu Giang (phường 1, TP. Vị Thanh), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh cùng lãnh đạo các cấp chính quyền đã trang nghiêm tham dự Đại lễ kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN theo hình thức trực tuyến.

Tham dự buổi lễ có: HT. Thích Huệ Hóa – Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh; TT. Thích Phước Thành – Uỷ viên HĐTS, Phó Trưởng ban TT BTS GHPGVN tỉnh; HT. Thích Huệ Sanh – Phó BTS kiêm Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh; HT. Thích Thiện Huệ – Phó BTS GHPGVN tỉnh; TT. Thích Thông Hạnh – UV HĐTS, Phó Trưởng ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh cùng chư Tôn đức Thường trực BTS Phật giáo tỉnh Hậu Giang và đại diện các BTS huyện, thị, thành trong tỉnh.

Về chính quyền tỉnh có ông Trần Văn Huyến – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; bà Hồ Thu Ánh – UV ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh; ông Sầm Hoàng Minh – UV Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Lê Văn Sơn – Phó chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Hậu Giang.

Toàn cảnh buổi lễ trực tuyến.

Toàn cảnh buổi lễ trực tuyến.

Đại lễ mở đầu với nghi thức chào Đạo kỳ, Quốc kỳ. Tiếp đến chư Tôn đức và chính quyền các cấp tham dự trang nghiêm theo dõi trực tuyến Đại lễ kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN.

Dịp này quý đại biểu đã được lắng nghe Thông điệp từ Ban Thường trực HĐCM GHPGVN do Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng – Phó Pháp Chủ kiêm Chủ tịch Hội đồng Giám luật HĐCM tuyên đọc tại điểm cầu TP. HCM. Thông điệp nêu rõ ngày 07/11/1981 là một sự kiện lịch sử trọng đại mang đầy ý nghĩa đối với Tăng Ni, Cư sĩ Phật tử Việt Nam. Từ đó các tổ chức, hệ phái Phật giáo trong cả nước đã chung sức, chung lòng, nhất tâm thành lập ngôi nhà chung Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

UBND và UBMTTQ VN tỉnh trao tặng bằng khen cho tập thể và cá nhân tiêu biểu trong tỉnh.

UBND và UBMTTQ VN tỉnh trao tặng bằng khen cho tập thể và cá nhân tiêu biểu trong tỉnh.

Chặng đường 40 năm Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Tiếp đến, tại điểm cầu Hà Nội, HT.Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN, đã đọc diễn văn kỷ niệm 40 năm thành lập GHPG Việt Nam. Trong 40 năm trưởng thành, phát triển, hội nhập cùng đất nước, chưa bao giờ Phật giáo Việt Nam có được tiền đồ như ngày nay ở trong nước và trên thế giới.

Tại đây, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chúc mừng, đánh giá cao những thành tựu GHPGVN đã được trong 40 năm hình thành và phát triển. Với tinh thần hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc PGVN đã có nhiều đóng góp quan trọng trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc cũng như xây dựng và phát triển đất nước. Đặc biệt là hưởng ứng lời kêu gọi “chống dịch như chống giặc” của Đảng và Nhà nước GHPG VN đã chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch. Chủ tịch khẳng định “tín ngưỡng, tôn giáo là nhu cầu tinh thần của một bộ phận nhân dân, đang và sẽ tồn tại cùng dân tộc trong quá trình xây dựng chủ nghĩa xã hội ở nước ta; đồng bào các tôn giáo là một bộ phận của khối đại đoàn kết toàn dân tộc; Mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh là điểm tương đồng để gắn bó đồng bào các tôn giáo với sự nghiệp chung”.

Nhằm biểu dương, ghi nhận những đóng góp của Phật giáo tỉnh Hậu Giang trong xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc và công tác an sinh xã hội giai đoạn 2004-2021, nhân kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN, UBND và UBMTTQ VN tỉnh trao tặng bằng khen cho tập thể và cá nhân tiêu biểu trong tỉnh.

Cuối buổi lễ TT. Thích Phước Thành đã gửi lời tri ân đến chư Tôn đức, quý vị lãnh đạo chính quyền đã dành tình cảm sâu sắc cũng như thời gian quí báo thân lâm đến tham dự đại lễ.

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Hội thảo khoa học “Hòa thượng Danh Nhưỡng: Cuộc đời – Đạo nghiệp – Những đóng góp cho Đạo pháp và Dân tộc”

Trong nước 22:50 19/08/2022

Hội đồng Trị sự GHPGVN sẽ tổ chức hội thảo về hành trạng Trưởng lão Hòa thượng Danh Nhưỡng

Hòa thượng Chủ tịch thăm chùa Tông Kim Quang và cúng dường xây dựng

Trong nước 22:45 19/08/2022

Ngày 19-8, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN đã có dịp ghé thăm chùa Tông Kim Quang, ngôi chùa Khmer đầu tiên được kiến tạo tại tỉnh Bình Dương.

Chùa Ba Vàng có thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam?

Trong nước 17:38 19/08/2022

Hoà thượng Thích Gia Quang - Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Thông tin truyền thông TƯ GHPGVN cho biết: chùa Ba Vàng là thành viên của Giáo hội Phật giáo Quảng Ninh.

Đại đức Thích Trúc Thái Minh trao 560 triệu cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Minh Hóa

Trong nước 15:16 19/08/2022

Đại đức Thích Trúc Thái Minh cùng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Bình trao 560 triệu cho gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Minh Hóa