Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ tư, 23/02/2022, 15:00 PM

Phật giáo TP.HCM dự kiến thời gian tổ chức Đại hội lần thứ X và kỷ niệm 40 năm thành lập

Sáng ngày 21-2, tại Việt Nam Quốc Tự, chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đã họp, triển khai hoạt động Phật sự sắp tới của Phật giáo TP.HCM.

Chư tôn đức niệm Phật cầu gia hộ trước buổi họp

Chư tôn đức niệm Phật cầu gia hộ trước buổi họp

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, ngày 16-2, Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đã chính thức làm việc trở lại, đây là buổi họp thường kỳ đầu năm Nhâm Dần của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM.

Buổi họp do Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Quyền Pháp chủ GHPGVN, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM chủ trì.

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng chủ trì buổi họp

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng chủ trì buổi họp

Tại buổi họp, chư tôn đức Ban Thư ký Ban Trị sự đã báo cáo một số hoạt động Phật sự trong Tết cổ truyền của Phật giáo TP.HCM và trình một số Phật sự trọng tâm sắp tới của Phật giáo TP.HCM.

Theo đó, chư tôn đức đã thảo luận các Phật sự trọng tâm, trong đó chuẩn bị các nội dung cho Đại lễ Kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN TP.HCM và chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ X, nhiệm kỳ 2022-2027. Ban Thường trực Ban Trị sự thống nhất sẽ tổ chức hai sự kiện trên cùng thời điểm, dự kiến thời gian tổ chức trong mùa an cư kiết hạ Phật lịch 2566.

Nhiều nội dung được chư tôn đức Ban Thường trực thảo luận tại buổi họp nhằm đánh dấu những thành tựu của Phật giáo TP.HCM nhân Kỷ niệm 40 năm hình thành và phát triển của GHPGVN TP.HCM, từ năm 1982 đến nay.

Quang cảnh buổi họp của Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM

Quang cảnh buổi họp của Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM

ự kiến, dịp này Ban Thường trực cũng sẽ đề xuất với các cơ quan khen thưởng cấp nhà nước và đề xuất với Trung ương GHPGVN tặng Bằng tuyên dương công đức đối với một số vị tôn đức có quá trình phụng sự xuyên suốt 40 năm cho GHPGVN TP.HCM.

Tại buổi họp, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng lấy ý kiến của Ban Thường trực Ban Trị sự về việc cử vị thay Hòa thượng đảm nhiệm Quyền Trưởng ban Trị sự, trách nhiệm điều hành Phật sự của Phật giáo TP.HCM cho đến Đại hội đại biểu Phật giáo TP lần thứ X, suy cử vị Trưởng ban mới.

Chư vị thành viên Ban Thường trực đã thảo luận, biểu quyết đồng thuận 100% nhất tâm cung thỉnh Trưởng lão Hòa thượng vì sự ổn định của Phật giáo TP.HCM, tiếp tục trách nhiệm điều hành, chỉ đạo Phật giáo TP cho đến khi Đại hội, suy cử Ban Trị sự nhiệm kỳ 2022-2027.

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Ni giới Khất sĩ tổ chức truyền giới biệt truyền hệ phái tại tịnh xá Ngọc Phương

Media 19:04 15/08/2022

Ngày 16-7-Nhâm Dần, tại giới trường tịnh xá Ngọc Phương (quận Gò Vấp, TP.HCM) đã diễn ra lễ truyền giới theo nghi thức biệt truyền của Hệ phái Khất sĩ cho 170 giới tử.

Phiên họp bất thường của Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh GHPGVN

Media 18:59 15/08/2022

14 giờ chiều ngày 14-8-2022, chư tôn đức giáo phẩm Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh GHPGVN đã có phiên họp bất thường, thảo luận và cho ý kiến về một số vấn đề của Hội đồng Chứng minh, việc tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo cấp tỉnh, thành phố nhiệm kỳ 2022-2027.

Ban Chỉ đạo, Ban Nhân sự Đại hội Phật giáo toàn quốc lần thứ IX họp trực tuyến

Media 18:56 15/08/2022

Chiều 15-8, Ban Chỉ đạo Đại hội Trung ương, Ban Nhân sự Đại hội Phật giáo toàn quốc lần IX tổ chức hội nghị trực tuyến kết nối hai Văn phòng Trung ương GHPGVN tại chùa Quán Sứ - Hà Nội và thiền viện Quảng Đức - TP.HCM.

Phát lồ là gì?

Media 18:54 15/08/2022

Phát lồ là vạch cái lỗi của mình trước mọi người, trước chư Tăng, trước quần chúng để cho người ta thấy rõ mình có cái dở đó, để mình hứa trước mọi người sẽ cải tiến không còn dở nữa.