Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ năm, 04/08/2022, 10:42 AM

Hãy đem Phật Pháp về “ dâng” cho cha mẹ

Dù con có xới ngàn bát cơm, có rót ngàn ly nước, có quỳ lạy cha mẹ cả một đời thì cũng không thể nào đền đáp hết được biết bao tình yêu thương và sự hi sinh mà cha mẹ đã dành cho con, điều mầu nhiệm đủ để con đền ơn cho cha mẹ, đó chính là Phật Pháp.

Và ta hãy nói với cha mẹ rằng:

"Cha mẹ đã nuôi con một đời vất vả, chính vì cha mẹ đã chấp nhận gánh sương, đội nắng, chấp nhận dẫm lên chông gai nên hôm nay đời con được bóng mát, con mới được bước đi trên thảm nhung, được hồn nhiên tung tăng trên con đường đến trường. Trên lối đi vào cuộc đời vui sướng đó, con đã ghé vào mái chùa, đã gặp được Phật Pháp.

Và con thấy Phật Pháp là ánh hào quang, là điều mầu nhiệm, là niềm hạnh phúc. Nên con cúi xin cha mẹ hãy nhận cho con một lạy này, con xin cha mẹ hãy theo con đến chùa để được nghe những lời đạo lý từ nơi các vị tu hành chân chính. Để cha mẹ thắp lên trong tim mình ánh sáng của sự giải thoát, giác ngộ mà Đức Phật đã truyền dạy hơn hai nghìn năm xưa"...

Báo hiếu cho cha mẹ như thế nào là thiết thực nhất

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

"Xin cha mẹ hãy đến với con. Vì cả một đời cha mẹ đã yêu thương con rất nhiều, cha mẹ đã cho con biết bao niềm yêu mến để ngày mai con mang theo khi vào đời. Thế gian này dẫu đầy lệ đắng tuôn rơi, dẫu cho có bao người độc ác, hơn thua, và bao nhiêu sự thất bại đến với con thì con vẫn luôn có một góc trời để nương náu.

Nơi ấy chính là tình yêu thương của cha mẹ. Bây giờ, dù con có xới ngàn bát cơm, có rót ngàn ly nước, có quỳ lạy cha mẹ cả một đời thì cũng không thể nào đền đáp hết được biết bao tình yêu thương và sự hi sinh mà cha mẹ đã dành cho con. Chỉ một điều mầu nhiệm mới có thể đủ để con đền ơn cho cha mẹ. Và đó chính là Phật Pháp. Vậy, con xin cha mẹ hãy để con đưa cha mẹ đi chùa".

Đó là cách ta đem Phật Pháp về độ cho cha mẹ để đền ơn...

Trích trong sách “Đừng làm gánh nặng cho đời”

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Người có tâm lượng lớn, dung chứa được mọi thịnh suy

Kiến thức 09:30 16/08/2022

Hạnh phúc thực sự không từ trên trời rơi xuống, không từ sự mong cầu bởi tham vọng, cũng không phải ngồi chờ ai đó ban cho. Mà người có tâm lượng lớn, dung chứa được mọi thịnh suy, biết sống phụng hiến vì tha nhân không một mảy may cầu báo đáp, thì tự khắc có được niềm an lạc và bình yên.

Đôi nét về tiểu sử Hòa thượng Thích Thanh Tứ

Kiến thức 09:25 16/08/2022

Hòa thượng Thích Thanh Tứ, thế danh Trần Văn Long, sinh năm 1927 tại thôn Miêu Nha, xã Song Mai, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên trong một gia đình nông dân nghèo. Ngài là con thứ ba của cụ ông Trần Văn Đáo và cụ bà Nguyễn Thị Trỏ, trên Ngài còn có 2 người anh trai.

5 lời quán nguyện khi ăn

Kiến thức 08:58 16/08/2022

Mỗi lần thọ dụng thức ăn, mỗi Phật tử chúng ta hãy thực hành quán niệm như sau:

Phật đi khất thực

Kiến thức 08:56 16/08/2022

Một trong những hình ảnh đẹp và sinh động của văn học Kinh tạng Pàli là chuyện Phật đi khất thực hàng ngày. Khất thực là truyền thống hành trì của ba đời chư Phật, cũng là phương tiện độ sinh của các bậc Giác ngộ.