Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 30/07/2020, 15:26 PM

Hỗ trợ 180 hộ dân nghèo ở Nam Đông, Huế phòng ngừa dịch Covid-19

Trong 2 ngày 30-31/7, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Thừa Thiên Huế thực hiện cấp phát tiền mặt cho 180 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở 3 xã Thượng Long, Hương Hữu, Thượng Nhật của huyện miền núi Nam Đông (TT Huế) bị ảnh hưởng bởi nắng nóng, cháy rừng nhằm nâng cao sức khoẻ phòng ngừa dịch bệnh Covid-19.

Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

Hỗ trợ tiền cho bà con miền núi Nam Đông (TT Huế)

Hỗ trợ tiền cho bà con miền núi Nam Đông (TT Huế)

Mỗi hộ gia đình được hỗ trợ 1 triệu đồng tiền mặt. Thực hiện Công điện khẩn số 05 ngày 29/7/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh TT Huế về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh TT Huế trong tình hình mới, Hội CTĐ tỉnh TT Huế thực hiện nghiêm túc việc phòng ngừa dịch bệnh lây lan bằng các biện pháp cụ thể: yêu cầu tất cả người dân đến trụ sở UBND xã nhận tiền hỗ trợ đều phải mang khẩu trang và giãn khoảng cách xa nhau 2m trong thời gian chờ đợi. Ngoài ra, tỏng đợt này Hội CTĐ tỉnh TT Huế cung cấp kiến thức và hướng dẫn người dân nơi đây cách phòng chống dịch Covid-19 như: người dân chưa có khẩu trang thì được cấp phát và hướng dẫn mang khẩu trang y tế đúng cách; hướng dẫn người dân rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn nhanh trước khi vào bàn làm thủ tục nhận tiền.

Để tăng cường phòng ngừa dịch bệnh hiệu quả, bền vững cho bản thân và cộng đồng, cán bộ CTĐ huyện, thị, thành và tỉnh đã hướng dẫn người dân rửa tay sạch bằng xà phòng đúng 6 bước; vận động người dân khi ra đường, đến nơi công cộng phải mang khẩu trang và luôn giữ tay sạch để ngăn ngừa lây nhiễm dịch bệnh Covid-19.

Hy vọng những việc làm hôm nay của những “chiến sỹ mang dấu thập đỏ” tỉnh TT Huế sẽ góp phần ngăn chặn dịch bệnh Covid-19, giúp cho cộng đồng người dân ở Nam Đông có cuộc sống an toàn và tốt đẹp hơn.

Phật Giáo
'Phong thủy, tướng mạng có đạo lý nhưng không phải là tuyệt đối'

'Phong thủy, tướng mạng có đạo lý nhưng không phải là tuyệt đối'

HomeAZ 07/10/2019, 17:47

Các nguyên lý xem tướng mạng, xem sao, địa lý phong thủy có từ rất sớm. Theo truyền thuyết của các nhà chiêm tinh học thì nguyên lý đó có từ thời thái cổ, đồng thời với sự hình thành của trời đất, vũ trụ.

Đạo Phật: Đạo là con đường, Phật là giác ngộ

Trong nước 17:26 15/08/2020

Trong từ đạo Phật, "đạo" là con đường, "Phật" là giác ngộ. Thực hành lời Phật chỉ dạy đi con đường giác ngộ giải thoát, đó mới là tu.

Lời muộn màng con thương gửi mẹ

Trong nước 16:44 15/08/2020

Hôm nay, mùa Vu lan sắp về, lòng con khắc khoải nhói đau khi nhớ về hình ảnh mẹ hiền nơi quê nghèo lam lũ, mỗi ngày vẫn mong ngóng con xa. Mẹ con là một người phụ nữ bình thường, nhưng với con mẹ là người rất phi thường.

Kinh Hiếu Tử

Trong nước 16:40 15/08/2020

Đó là đoạn Kinh văn trong bản Kinh Hiếu Tử. Đọc mà cảm nhận 2600 năm trước, Phật đã thấy những thống khổ mà người làm cha làm mẹ trải qua.

Xử lý vấn đề tình cảm theo quan niệm Phật giáo

Trong nước 16:12 15/08/2020

Tình cảm vốn là bản năng sẵn có của loài người, vì vậy chỉ cần phù hợp với pháp luật, đạo đức, đều là những điều cho phép của Phật giáo. Phật giáo hoàn toàn không bài xích tình cảm, nhưng lại chủ trương dùng từ bi để thăng hoa tình cảm, lấy Bát-nhã để giáo hóa khơi thông tình cảm.

Từ điển Phật học