Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 29/08/2016, 12:23 PM

Hòa Bình: Tặng quà từ thiện cho học sinh nghèo vùng cao

Ngày 26/07/Bính Thân (28/08/2016) GHPGVN tỉnh Hòa Bình phối hợp với với các nhà hảo tâm, cùng Hội Chữ thập đỏ, chính quyền địa phương tổ chức trao quà từ thiện cho nạn nhân chất độc da cam, các học sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vùng sâu, vùng xa nhân dịp mừng năm học mới.

Tham dự buổi lễ gồm có Đại đức Thích Đức Nguyên, Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Hòa Bình; cùng doanh nghiệp, quý phật tử, các nhà hảo tâm trong đoàn từ thiện.   

Phía lãnh đạo chính quyền có bà Đào Thị Hương, Vụ phó Vụ Đoàn thể, Ban Dân vận T.Ư; bà Phạm Thị Thu Hương, Phó ban Dân chủ Pháp luật, UBMTTQVN cùng quý lãnh đạo UBND, UBMT, T.Ư Hội Chữ thập đỏ, phòng LĐTB & XH hai huyện Kim Bôi, Lương Sơn tỉnh Hòa Bình.

Tại buổi trao quà, ĐĐ.Thích Đức Nguyên cho biết năm 2016 BTS GHPGVN tỉnh Hòa Bình trong công tác phật sự của mình đã đạt được những kết quả khả quan. Công tác từ thiện cũng làm được nhiều việc tốt đẹp, với tinh thần “Tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách”, thương người như thể thương thân theo truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam và từ bi cứu khổ của đạo Phật.
 

Nhằm chia sẻ với gia đình nạn nhân chất độc da cam, các em học sinh dân tộc vùng cao, gia đình nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, để tạo điều kiện cho các em đến trường nhân dịp đầu năm học mới 2016 – 2017. 
 
BTS GHPGVN tỉnh Hòa Bình đến trực tiếp thăm và tặng quà cho 15 gia đình nạn nhân chất độc da cam 300 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại: huyện Kim Bôi gồm xã Nuông Dăm 125  phần, Kim Bình 75 phần, huyện Lương Sơn, xã Cao Dăm 100 phần, mỗi phần quà 500 nghìn đồng gồm quần áo, ba lô cặp sách, giày dép, tập vở, bánh kẹo….Tổng số tặng quà từ thiện gần 200 triệu đồng. 
 
Đại diện lãnh đạo địa phương phát biểu cảm ơn BTS GHPGVN tỉnh Hòa Bình cùng các ban ngành đoàn thẻ, các doanh nghiệp, công ty, quý phật tử, các nhà hảo tâm đã đến thăm, tặng quà cho các gia đình chtất độc da cam, các cháu học sinh nghèo đặc biệt khó khăn.

Hoàng Tuấn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Những lợi ích khi niệm Quán Thế Âm Bồ tát

Gieo mầm thiện 17:17 03/06/2020

Thường niệm Quán Thế Âm Bồ tát bạn sẽ không còn si mê. Vì Bồ tát sẽ giúp bạn khai mở trí tuệ thanh tịnh. Có trí tuệ bạn sẽ hiểu được lý duyên sinh, có hợp có tan, bạn sẽ không chấp trước hay luyến ái một người hay sự vật nào đó.

“Ngày an lạc” của hơn 400 Phật tử tại chùa Yên Tử (Quảng Ninh)

Gieo mầm thiện 16:09 03/06/2020

Ngày 30 và 31-5, hơn 400 Phật tử đã cùng vân tập về chùa Yên Tử tham gia khóa tu “Ngày an lạc”.

Khi con chim còn sống

Gieo mầm thiện 14:34 03/06/2020

Khi con chim còn sống, nó ăn kiến. Khi chim chết, kiến ăn nó. Thời gian và hoàn cảnh có thể thay đổi bất cứ lúc nào. Vì vậy, đừng nhục mạ, đừng làm khổ bất cứ ai trong đời sống này. Bạn có thế đầy quyền lực ngày hôm nay, nhưng đừng quên rằng, thời gian còn nhiều quyền lực hơn bạn.

Kham nhẫn và thiền quán - nền tảng để thành đạo

Gieo mầm thiện 12:33 03/06/2020

Ngày nay, chúng ta tu tập theo giáo pháp của Thế Tôn, người tu tuy nhiều nhưng người đạt đạo thì không nhiều, phải chăng chúng ta thiếu sức kham nhẫn và yếu kém năng lực tư duy?

Từ điển Phật học