Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 24/08/2016, 09:35 AM

Hoa Kỳ: 72 nhà lập pháp yêu cầu Tổng thống hỗ trợ công khai cho đức Đạt Lai Lạt Ma

Bức Thư yêu cầu Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama công khai và thường xuyên kêu gọi chính quyền Trung Quốc thả ngay lập tức và vô điều kiện đến tất cả tù nhân lương tâm chính trị Tây Tạng. 

Một nhóm 72 nhà lập pháp Hoa Kỳ yêu cầu Tổng thống Barack Obama hỗ trợ công khai quyền tự do trở về quê hương Tây Tạng đối với đức Đạt Lai Lạt Ma, phóng thích ngay lập tức và vô điều kiện đến tất cả tù nhân lương tâm chính trị Tây Tạng.

Trong bức thư của các nhà lập pháp đồng ký tên và trình lên Tổng thống Barack Obama có đoạn rằng: “Chúng tôi viết thư này đệ trình lên Ngài Tổng thống Hoa Kỳ, yêu cầu Ngài hãy nỗ lực hơn nữa trong việc hỗ trợ người dân Tây Tạng trong những tháng còn lại của Ngài trên cương vị lãnh tụ Quốc gia Hoa Kỳ”.
 Ảnh minh họa
Bức thư dài ba trang, các nhà lập pháp đồng ký tên và đệ trình lên Ngài Tổng thống Hoa Kỳ, Barack Obama, cho biết: “Người dân Tây Tạng bên trong (đang bị trị) cũng như bên ngoài (sống lưu vong) đều xem Hoa Kỳ là tình bạn hữu của họ. Đây là thời gian để tôn vinh tình bạn hữu, với chiến lược sáng tạo mới để khuyến khích đối thoại có ý nghĩa, bảo vệ quyền lợi cho người dân Tây Tạng, và gìn giữ bản sắc, tôn giáo và ngôn ngữ của họ”.

Bức thư của dân biểu Jim McGovern, bang Massachusetts kêu gọi Ngài Tổng thống Hoa Kỳ, Barack Obama cung thỉnh đức Đạt Lai Lạt Ma vào dịp mỗi sự kiện, nơi mà kiến thức và những thập niên phản ảnh trung thực sẽ là hữu ích cho việc giải quyết các vấn đề của thế giới. 

Bức Thư được được dâng lên Ngài Tổng thống Hoa Kỳ hôm thứ Năm tuần qua, thỉnh cầu chính phủ Hoa Kỳ luôn tạo điều kiện cho sự tham gia của đức Đạt Lai Lạt Ma, người đại diện trong các cuộc thảo luận toàn cầu về biến đổi khí hậu, những hậu quả tiềm năng của môi trường mong manh của thượng nguồn Mê kong Tây Tạng, sự nóng lên nhanh chóng và dự trữ quan trọng đối với nước ngọt. 

Thúc giục chính phủ Hoa Kỳ hỗ trợ công khai quyền tự do đi về quê hương Tây Tạng, những Bức thư thỉnh cầu Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama công khai, thường xuyên kêu gọi chính quyền Trung Quốc thả ngay lập tức và vô điều kiện cho tất cả tù nhân chính trị Tây Tạng.

Bức thư cũng nêu rõ sự hạn chế quyền do báo chí nước ngoài quan tâm đến sự an nguy của người dân Tây Tạng vốn hiền lành chân chất theo Phật đạo. 

Trong 72 thành viên có các nhà lập pháp là hạ nghị sĩ Hoa Kỳ, Eliot Engel (Đảng Dân chủ) và Nita M. Lowey (bang New York). 

Vân Tuyền 
(Nguồn: VPCP Tây Tạng lưu vong)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Có bốn hạng người như trái cây

Quốc tế 10:20 29/11/2020

Thế Tôn và chư Thánh đệ tử sống đời du hành, đa phần dừng chân trú tại vườn rừng nên thường thấy trái cây chín. Hình ảnh hết sức bình thường ấy lại được Thế Tôn vận dụng một cách tài tình vào hội chúng của Ngài.

Hiến 7 công đất trị giá hơn 5 tỷ đồng xây dựng trường học vùng sâu

Quốc tế 09:56 29/11/2020

"Thấy tụi nhỏ tới trường không còn vất vã, không có học sinh vì đi học quá xa xôi dẫn đến tình trạng bỏ học như trước, gia đình tôi cảm thấy hạnh phúc lắm rồi. Tiền bạc thì mình còn có thể tìm được chớ mất mác chuyện học của xấp nhỏ thì không có gì bù đắp được đâu”.

Chúng ta học gì được qua lòng từ bi của Đức Phật?

Quốc tế 09:20 29/11/2020

Lời Đức Phật dạy có giá trị rất lớn và vô tận. Chúng ta phải luôn nuôi dưỡng tâm từ cho chính mình và thế hệ mai sau. Bởi khi lòng từ bi còn có mặt trên cuộc đời này, đồng nghĩa với việc niềm an vui và hạnh phúc sẽ không bị mất đi.

Cung rước tượng Phật bằng ngọc nguyên khối nặng 3,8 tấn về chùa Quỳnh Lâm

Quốc tế 09:19 29/11/2020

Ngày 28-11-2020, tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh, chùa Quỳnh Lâm phối hợp với UBND thị xã Đông Triều tổ chức Lễ rước tượng Phật ngọc nguyên khối nặng 3,8 tấn về chùa Quỳnh Lâm. Tham gia lễ rước có gần 2.500 Tăng, Ni, Phật tử, và người dân.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo