Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 24/08/2016, 09:35 AM

Hoa Kỳ: 72 nhà lập pháp yêu cầu Tổng thống hỗ trợ công khai cho đức Đạt Lai Lạt Ma

Bức Thư yêu cầu Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama công khai và thường xuyên kêu gọi chính quyền Trung Quốc thả ngay lập tức và vô điều kiện đến tất cả tù nhân lương tâm chính trị Tây Tạng. 

Một nhóm 72 nhà lập pháp Hoa Kỳ yêu cầu Tổng thống Barack Obama hỗ trợ công khai quyền tự do trở về quê hương Tây Tạng đối với đức Đạt Lai Lạt Ma, phóng thích ngay lập tức và vô điều kiện đến tất cả tù nhân lương tâm chính trị Tây Tạng.

Trong bức thư của các nhà lập pháp đồng ký tên và trình lên Tổng thống Barack Obama có đoạn rằng: “Chúng tôi viết thư này đệ trình lên Ngài Tổng thống Hoa Kỳ, yêu cầu Ngài hãy nỗ lực hơn nữa trong việc hỗ trợ người dân Tây Tạng trong những tháng còn lại của Ngài trên cương vị lãnh tụ Quốc gia Hoa Kỳ”.
 Ảnh minh họa
Bức thư dài ba trang, các nhà lập pháp đồng ký tên và đệ trình lên Ngài Tổng thống Hoa Kỳ, Barack Obama, cho biết: “Người dân Tây Tạng bên trong (đang bị trị) cũng như bên ngoài (sống lưu vong) đều xem Hoa Kỳ là tình bạn hữu của họ. Đây là thời gian để tôn vinh tình bạn hữu, với chiến lược sáng tạo mới để khuyến khích đối thoại có ý nghĩa, bảo vệ quyền lợi cho người dân Tây Tạng, và gìn giữ bản sắc, tôn giáo và ngôn ngữ của họ”.

Bức thư của dân biểu Jim McGovern, bang Massachusetts kêu gọi Ngài Tổng thống Hoa Kỳ, Barack Obama cung thỉnh đức Đạt Lai Lạt Ma vào dịp mỗi sự kiện, nơi mà kiến thức và những thập niên phản ảnh trung thực sẽ là hữu ích cho việc giải quyết các vấn đề của thế giới. 

Bức Thư được được dâng lên Ngài Tổng thống Hoa Kỳ hôm thứ Năm tuần qua, thỉnh cầu chính phủ Hoa Kỳ luôn tạo điều kiện cho sự tham gia của đức Đạt Lai Lạt Ma, người đại diện trong các cuộc thảo luận toàn cầu về biến đổi khí hậu, những hậu quả tiềm năng của môi trường mong manh của thượng nguồn Mê kong Tây Tạng, sự nóng lên nhanh chóng và dự trữ quan trọng đối với nước ngọt. 

Thúc giục chính phủ Hoa Kỳ hỗ trợ công khai quyền tự do đi về quê hương Tây Tạng, những Bức thư thỉnh cầu Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama công khai, thường xuyên kêu gọi chính quyền Trung Quốc thả ngay lập tức và vô điều kiện cho tất cả tù nhân chính trị Tây Tạng.

Bức thư cũng nêu rõ sự hạn chế quyền do báo chí nước ngoài quan tâm đến sự an nguy của người dân Tây Tạng vốn hiền lành chân chất theo Phật đạo. 

Trong 72 thành viên có các nhà lập pháp là hạ nghị sĩ Hoa Kỳ, Eliot Engel (Đảng Dân chủ) và Nita M. Lowey (bang New York). 

Vân Tuyền 
(Nguồn: VPCP Tây Tạng lưu vong)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Đức Phật qua cái nhìn của danh nhân

Quốc tế 08:48 30/05/2020

Học giả người Ấn Độ Radhakrishnan đã nói: “ Nếu Phật giáo hấp dẫn đối với những đầu óc tân tiến, đó là vì Phật giáo có tinh thần khoa học, thực nghiệm, chứ không phải là dựa trên bất cứ giáo điều nào”.

32 bảo tượng Bồ tát Quán Thế Âm từ Bắc đến Nam

Quốc tế 08:35 30/05/2020

32 hình ảnh trên, dù có khác nhau về hình thức tôn thờ, chất liệu tạo tác, nhưng đều thể hiện điểm chung nhất là tâm nguyện từ bi, cứu khổ; hạnh nguyện kiên nhẫn, lắng nghe của vị Bồ tát thân thiết, gần gũi với mọi tầng lớp nhân dân ở Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới.

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi tại chùa Trông: Mẹ đẻ đã quay lại nhận con

Quốc tế 08:32 30/05/2020

"Không phải ngẫu nhiên, người mẹ trẻ kia mang con mình bỏ tại chùa nhờ nuôi giúp mà đó là câu chuyện dài cũng như nỗi khổ riêng của họ... Tôi mong rằng mọi người không nên bàn tán cũng như có những lời nói không hay khiến câu chuyện đi quá xa…", Phó Chủ tịch UBND xã Hưng Long cho biết.

Tôn chỉ và đại nguyện của bậc Đại thừa Bồ tát

Quốc tế 06:46 30/05/2020

Tôn chỉ của bậc thu theo hạnh Đại thừa Bồ tát thật vô cùng cao cả, rộng rãi, khác với hàng phàm phu và Tiểu thừa.

Từ điển Phật học