Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 04/07/2016, 08:56 AM

Hoa Kỳ: Nghệ sĩ Reverend Freakchild bắt nhịp nhạc Blue và Phật giáo

Nghệ sĩ tài danh Reverend Freakchild sinh trưởng ở bang Hawaii, Hoa Kỳ, sống trong môi trường nghệ thuật âm nhạc từ bé, hiền mẫu của anh là một nghệ sĩ Piano cổ điển, phụ thân của anh thì say đắm nghệ thuật âm nhạc Blues. 

Trong một cuộc phỏng vấn, anh cho biết anh là một phật tử, và nghệ thuật âm nhạc là tôn giáo của anh. Nghệ thuật âm nhạc Blues và Phật giáo đều được xem như là cách để chuyển hóa khổ đau của con người.
 
Nghệ sĩ tài danh Reverend Freakchild đang viết một bài báo với đề tài “Bắt nhịp cầu giữa Nhạc Blue và Phật Giáo”, với hy vọng sẽ được đọc tại Lễ hội Kỷ niệm Kerouac tại Lowell (Massachusetts, Mỹ) – quê hương của nhà văn thế hệ Beat huyền thoại của Mỹ, Jack Kerouac – vào đầu tháng 10 tới.

Nghệ sĩ tài danh Reverend Freakchild chia sẻ rằng: “Tôi cố gắng bắt nhịp cầu giữa nhạc Blue và Phật Giáo và tôi đang học Phật pháp. “Nếu tôi không hát nhạc blue, tôi sẽ bị trầm cảm. Đây là bản chất hiện thực. Nhạc blue là những ý tưởng hát về những gian khổ của bạn để biến chúng thành tốt đẹp hơn”, nhạc sĩ kỳ cựu nói về thứ âm nhạc mà anh đang thưởng thức. Hiện Nghệ sĩ tài danh Reverend Freakchild đang theo đuổi Chương trình Thạc sĩ về Thần học tại Đại học Phật giáo Naropa, Đại học Naropa là một trường Đại học nghệ thuật tự do, tọa lạc tại Boulder, Colorado, Hoa Kỳ. 

Reverend Freakchild dự tính bắt đầu vào hôm thứ Năm, ngày 30/06/2016 sẽ thực hành nếp sống giữa học thuật và biểu diễn.
 
Reverend Freakchild phải phân chia thời gian giữa việc học Phật giáo ở Đại học Naropa với việc đi vòng quanh nước Mỹ chơi nhạc blue.

Điều đó không biểu thị nghệ sĩ tài danh Reverend Freakchild  không phải là một nghệ sĩ nghiêm túc hay âm nhạc của ông chỉ là tức thời. Hai tác phẩm âm nhạc mới ấn hành của anh, năm 2015 là “Những bản blue đồng quê Thiền dữ dội” (Hillbilly Zen-Punk Blues) và 2016 là “Lạc quan bất hợp lý” (Illogical Optimism) đều rất hấp dẫn, chứa đầy phiêu lưu và cũng rất kỳ quặc.

Nghệ sĩ tài danh Reverend Freakchild chia sẻ rằng bằng thạc sĩ Thần học có thể giúp anh trở thành một con người tôn giáo thực thụ, tuy nhiên, kế hoạch sau khi tốt nghiệp của anh đó là ngồi dưới một gốc cây để tiếp tục suy nghĩ về những điểm gặp gỡ của Phật giáo và nhạc blue.

Vân Tuyền (Nguồn: Daily Times)

TIN LIÊN QUAN

Giáo hội PGVN phát động cuộc thi ảnh, video "Chùa thời Covid-19"

Quốc tế 17:38 03/04/2020

Ngày 3-4, TT.Thích Đức Thiện - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự (HĐTS) GHPGVN đã gửi thông báo đến Tăng Ni các chùa, cơ sở tự viện cả nước, phát động cuộc thi clip, ảnh đẹp mang tên “Chùa thời Covid-19”.

Thác khói trầm hương là gì?

Quốc tế 16:51 03/04/2020

Thác khói trầm hương được chế tác từ gốm sứ cao cấp và sử dụng nụ trầm hay Kỳ Nam có hương thơm được xếp vào hàng “chúa tể của các loại hương”.

Khoảng cách an toàn giữa hai người chính xác là bao nhiêu?

Quốc tế 16:42 03/04/2020

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có chiều hướng lây lan rộng ra cộng đồng, bên cạnh việc người dân tự giác sát khuẩn, đeo khẩu trang nơi công cộng, thì việc đảm bảo giữ khoảng cách tối thiểu đang được nhiều nước trên thế giới thực hiện. Tuy nhiên chưa có quy chuẩn khoa học về 'khoảng cách an toàn' này.

Ngăn chặn corona virus: Social distancing là gì?

Quốc tế 16:21 03/04/2020

Do sự bộc phát và lan tràn rất nhanh của virus Corona nên các quốc gia đã có biện pháp khẩn cấp để ngặn chặn gọi là “social distancing”. Vì danh từ này quá mới đối với những người mà tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ cho nên đã dịch ra Việt ngữ nhưng hoàn toàn không đúng với nghĩa thực của nó.