Phật Giáo

Hoa Kỳ: Nghệ sĩ Reverend Freakchild bắt nhịp nhạc Blue và Phật giáo

Thứ năm, 04/07/2016 | 08:56

Nghệ sĩ tài danh Reverend Freakchild sinh trưởng ở bang Hawaii, Hoa Kỳ, sống trong môi trường nghệ thuật âm nhạc từ bé, hiền mẫu của anh là một nghệ sĩ Piano cổ điển, phụ thân của anh thì say đắm nghệ thuật âm nhạc Blues. 

Trong một cuộc phỏng vấn, anh cho biết anh là một phật tử, và nghệ thuật âm nhạc là tôn giáo của anh. Nghệ thuật âm nhạc Blues và Phật giáo đều được xem như là cách để chuyển hóa khổ đau của con người.
 
Nghệ sĩ tài danh Reverend Freakchild đang viết một bài báo với đề tài “Bắt nhịp cầu giữa Nhạc Blue và Phật Giáo”, với hy vọng sẽ được đọc tại Lễ hội Kỷ niệm Kerouac tại Lowell (Massachusetts, Mỹ) – quê hương của nhà văn thế hệ Beat huyền thoại của Mỹ, Jack Kerouac – vào đầu tháng 10 tới.

Nghệ sĩ tài danh Reverend Freakchild chia sẻ rằng: “Tôi cố gắng bắt nhịp cầu giữa nhạc Blue và Phật Giáo và tôi đang học Phật pháp. “Nếu tôi không hát nhạc blue, tôi sẽ bị trầm cảm. Đây là bản chất hiện thực. Nhạc blue là những ý tưởng hát về những gian khổ của bạn để biến chúng thành tốt đẹp hơn”, nhạc sĩ kỳ cựu nói về thứ âm nhạc mà anh đang thưởng thức. Hiện Nghệ sĩ tài danh Reverend Freakchild đang theo đuổi Chương trình Thạc sĩ về Thần học tại Đại học Phật giáo Naropa, Đại học Naropa là một trường Đại học nghệ thuật tự do, tọa lạc tại Boulder, Colorado, Hoa Kỳ. 

Reverend Freakchild dự tính bắt đầu vào hôm thứ Năm, ngày 30/06/2016 sẽ thực hành nếp sống giữa học thuật và biểu diễn.
 
Reverend Freakchild phải phân chia thời gian giữa việc học Phật giáo ở Đại học Naropa với việc đi vòng quanh nước Mỹ chơi nhạc blue.

Điều đó không biểu thị nghệ sĩ tài danh Reverend Freakchild  không phải là một nghệ sĩ nghiêm túc hay âm nhạc của ông chỉ là tức thời. Hai tác phẩm âm nhạc mới ấn hành của anh, năm 2015 là “Những bản blue đồng quê Thiền dữ dội” (Hillbilly Zen-Punk Blues) và 2016 là “Lạc quan bất hợp lý” (Illogical Optimism) đều rất hấp dẫn, chứa đầy phiêu lưu và cũng rất kỳ quặc.

Nghệ sĩ tài danh Reverend Freakchild chia sẻ rằng bằng thạc sĩ Thần học có thể giúp anh trở thành một con người tôn giáo thực thụ, tuy nhiên, kế hoạch sau khi tốt nghiệp của anh đó là ngồi dưới một gốc cây để tiếp tục suy nghĩ về những điểm gặp gỡ của Phật giáo và nhạc blue.

Vân Tuyền (Nguồn: Daily Times)
Vân Tuyền
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z