Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 28/09/2019, 16:36 PM

Hòa thượng Thích Huyền Diệu thăm và cầu an trên đỉnh Fansipan

Phật Giáo

Hôm nay đứng trên đỉnh Fansipan, mọi người thấy trọn vẹn núi rừng, làng mạc, sông suối bên dưới. Cảm xúc rõ nhất là nó giúp chúng ta có cơ hội thăm thú nóc nhà Đông Dương, để được ngắm thật kỹ tổ quốc, quê hương từ góc nhìn trọn vẹn nhất.

>>Phật tử có thể đọc loạt bài về chùa Việt 

Ngoài việc xây cất ngôi chùa Việt Nam Phật Quốc Tự ở Bồ Đề Đạo Tràng (Bodh Gaya, Ấn Độ), Hòa thượng Thích Huyền Diệu còn được biết đến như là người nước ngoài đầu tiên được Nepal chấp thuận cấp cho hai mẫu đất để xây Việt Nam Phật Quốc Tự - ngôi chùa quốc tế đầu tiên ở vườn Lâm Tỳ Ni (Lumbini) - nơi Đức Phật ra đời.

Khi lên thăm đỉnh Fansipan Hòa thượng Huyền Diệu đã chia sẻ: "Cái ý của thầy là khi mình làm cáp treo đặc biệt, khi nào người ta đến đây người ta sẽ thay đổi cuộc đời, thấy an lạc, thanh thoát".

Dưới đây là đoạn video ghi lại chuyến đi của Hòa thượng Thích Huyền Diệu cùng các Phật tử lên thăm đỉnh Fansipan.

>>Hình ảnh chuyến thăm, cầu an trên đỉnh Fansipan của Hòa thượng Huyền Diệu

Phật Giáo

Diễn viên Lê Bê La: Gia đình tôi có truyền thống là Phật tử

Media 11:21 11/07/2020

Những nghệ sĩ nổi tiếng và là Phật tử chắc hẵn sẽ có những quan niệm, những tư tưởng sống hướng thượng, tư duy thánh thiện.

Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm: Bậc danh tăng của thời hiện đại

Media 09:21 11/07/2020

Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm là một trong những bậc Tăng già có ảnh rất lớn không những đối với Phật giáo Đài Loan mà còn đối với nền học thuật Phật giáo. Ngoài ra, Ngài còn là một vị học giả, một nhà tư tưởng nổi tiếng khắp thế giới, thường được mời tham dự các hội thảo học thuật trên thế giới.

Một quyết định nhân văn của Siem Reap - Campuchia

Media 08:34 11/07/2020

7/7/2020 vừa qua, thành phố Siem Reap – một trung tâm du lịch lớn của đất nước chùa tháp, nơi có kỳ quan Angkor Wat, đã quyết định cấm ăn thịt chó với chế tài nghiêm khắc bằng án hình sự và phạt tiền.

'Dấu vết' để lại trong vòng xoay kiếp luân hồi

Media 08:19 11/07/2020

Kiếp luân hồi là ngôi nhà chung của nhân loại, thoạt nghĩ kiếp luân hồi là chuyện cao siêu trong Phật Pháp, tuy nhiên đây được coi là vòng xoay trong muôn loài dù được thừa nhận hay không, thuyết luân hồi là sự hiển nhiên có thực trong cuộc sống.

Từ điển Phật học