Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 11/02/2020, 14:33 PM

Hoãn bổ nhiệm trụ trì 9 tự viện do nCoV tại Quảng Trị

Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Trị cho biết, đã quyết định hoãn lễ bổ nhiệm trụ trì tại 9 cơ sở tự viện trên địa bàn tỉnh trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (nCoV).

> Tin Phật sự mới nhất

Theo đó, 5 tự viện tại huyện Triệu Phong, 4 tự viện thuộc huyện Hải Lăng dù đã được BTS GHPGVN tỉnh và các cơ quan chức năng chấp thuận về mặt chủ trương sẽ tạm hoãn tổ chức lễ bổ nhiệm trụ trì trong đầu năm 2020 theo kế hoạch trước đó.

Vào ngày 4-2, HT.Thích Thiện Tấn, Ủy viên Thường trực HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị đã ký, phát hành công văn số 504/BTS-VP về việc phòng, chống dịch corona đến BTS GHPGVN cấp huyện và các ban, ngành trực thuộc BTS Phật giáo tỉnh.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Trong đó, công văn còn yêu cầu tạm hoãn tổ chức lễ bổ nhiệm trụ trì, các lễ hội, khóa tu đạo tràng, trai đàn chẩn tế và Pháp sự mang tính xã hội trong toàn tỉnh; đồng thời khuyến khích các cơ sở tự viện cấp phát, hướng dẫn đeo khẩu trang y tế đến Phật tử khi tham gia các sinh hoạt cộng đồng.

Cũng theo công văn trên, niệm Phật đường Lưỡng Kim và Phú Áng (huyện Triệu Phong) đã phát hành thư mời cho lễ bổ nhiệm trụ trì và thời gian quá cận nên nếu không tạm hoãn được thì có thể tổ chức lễ tinh gọn, đảm bảo an toàn dịch bệnh.

Lễ bổ nhiệm trụ trì 9 cơ sở tự viện nêu trên dự kiến được tiến hành vào dịp Đại lễ Phật đản năm nay.

Cụ ông 90 tuổi ăn chay trường bán lạc làm từ thiện

Tin Phật sự 09:34 21/02/2020

Cứ chập choạng tối, ông Lưu Bình, ở phường Quyết Thắng, TP Kon Tum dắt xe đạp rời khỏi nhà, yên sau chở cái thúng đựng lạc luộc. Cả gia đình ông theo đạo Phật, riêng ông ăn chay trường.

Truyện ngắn: Bóng

Tin Phật sự 09:30 21/02/2020

Vầng dương đã lên cao. Nắng đổ nung nóng đều cát đá. Cây lá cũng đã cùng nhau trở mình, lớn thì uốn éo, nhỏ thì oằn oại, thì thầm than vãn với nhau khi những hạt sương long lanh cuối cùng đã tan biến vào cõi không khôi khôi với sắc trạng mới mẻ...

Ngôi chùa dạy miễn phí 6 thứ tiếng

Tin Phật sự 09:16 21/02/2020

Giữa lòng Sài Gòn hoa lệ, có một trung tâm ngoại ngữ được đặt bên trong ngôi chùa Lá nhỏ bé tại quận Gò Vấp, Tp. HCM. Với 6 ngôn ngữ, 80 lớp học trong 1 tháng, mỗi tháng đào tạo 60.000 học viên trong suốt 10 năm qua và hoàn toàn miễn phí.

Kinh nghiệm thiền trong cung vua Trần

Tin Phật sự 08:34 21/02/2020

Với thiền, đòi hỏi phải có sự thể nghiệm chân thật, phải chứng nghiệm qua cứ không thể nói suông hay bàn trên lý thuyết thôi. Chính Vua Trần Thái Tông, lúc đang làm Vua, với bao công việc triều chính bề bộn, vẫn để thời gian tham cứu Thiền và Vua đã từng linh nghiệm ngay chính bản thân mình.