Phật Giáo

Hoạt động tưởng niệm 50 năm Bồ tát Thích Quảng Đức của phật tử Thủ đô

Thứ năm, 13/05/2013 | 08:41

Hướng về mùa lễ Phật đản (PL: 2557 – DL: 2013) và tưởng niệm 50 năm Bồ tát Thích Quảng Đức vị Pháp thiêu thân đang cận kề. Ngày 11 - 5 - 2013 Đoàn TNPT Trà An Lạc và CLB Hanoi 14 Chữ đã tổ chức chương trình Pháp thoại với chủ đề “Ngọn lửa và trái tim”, tham dự chương trình có gần 100 phật tử trẻ Thủ đô.

 Đại đức Thích Đạo Quang thuyết giảng tại buổi pháp thoại "Ngọn lửa và trái tim"

Theo Đại Đức Thích Đạo Quang (Phó hiệu trưởng trường Trung cấp Phật học Khánh Hòa) chủ đề “Ngọn lửa và trái tim” được thầy thuyết giảng nhằm tưởng niệm công đức hy sinh to lớn của Bồ tát Thích Quảng Đức đã vì Pháp thiêu thân cúng dường Tam bảo. Cầu nguyện Đạo pháp trường tồn, nước nhà độc lập, thống nhất, thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc. Đồng thời, tôn vinh hạnh nguyện và công hạnh của ngài cùng các bậc Thánh Tăng, chư Thánh tử đạo đối với Đạo pháp Dân tộc, đồng thời giáo dục đạo lý Uống nước nhớ nguồn cho thế hệ hôm nay.

Tại chương trình Pháp thoại các phật tử trẻ đã được Đại đức Thích Đạo Quang sơ lược về những cột mốc đáng ghi nhớ về cuộc đời của Bồ tát Thích Quảng Đức. Trải dài cùng năm tháng nhưng những hình ảnh kiên cường bất khuất bảo vệ cho đạo Pháp Việt Nam, công đức hy sinh to lớn và trái tim bất diệt của ngài sẽ không bao giờ phai dấu và mãi mãi trường tồn trong lòng thế hệ tăng, ni, phật tử mãi về sau.

Được biết, Pháp thoại “Ngọn lửa và Trái tim” là một trong những hoạt động của Thanh niên phât tử thủ đô được tổ chức nhằm thành kính tưởng niệm và cúng dường về quê hương của Bồ tát trong chuỗi hoạt động tưởng niệm 50 năm Bồ tát Thích Quảng Đức vị Pháp thiêu thân do BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa tổ chức vào những ngày cuối tháng 5 đang cận kề.

Pháp Lạc
Pháp Lạc
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z