Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 13/05/2013, 08:41 AM

Hoạt động tưởng niệm 50 năm Bồ tát Thích Quảng Đức của phật tử Thủ đô

Phật Giáo

Hướng về mùa lễ Phật đản (PL: 2557 – DL: 2013) và tưởng niệm 50 năm Bồ tát Thích Quảng Đức vị Pháp thiêu thân đang cận kề. Ngày 11 - 5 - 2013 Đoàn TNPT Trà An Lạc và CLB Hanoi 14 Chữ đã tổ chức chương trình Pháp thoại với chủ đề “Ngọn lửa và trái tim”, tham dự chương trình có gần 100 phật tử trẻ Thủ đô.

 Đại đức Thích Đạo Quang thuyết giảng tại buổi pháp thoại "Ngọn lửa và trái tim"

Theo Đại Đức Thích Đạo Quang (Phó hiệu trưởng trường Trung cấp Phật học Khánh Hòa) chủ đề “Ngọn lửa và trái tim” được thầy thuyết giảng nhằm tưởng niệm công đức hy sinh to lớn của Bồ tát Thích Quảng Đức đã vì Pháp thiêu thân cúng dường Tam bảo. Cầu nguyện Đạo pháp trường tồn, nước nhà độc lập, thống nhất, thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc. Đồng thời, tôn vinh hạnh nguyện và công hạnh của ngài cùng các bậc Thánh Tăng, chư Thánh tử đạo đối với Đạo pháp Dân tộc, đồng thời giáo dục đạo lý Uống nước nhớ nguồn cho thế hệ hôm nay.

Tại chương trình Pháp thoại các phật tử trẻ đã được Đại đức Thích Đạo Quang sơ lược về những cột mốc đáng ghi nhớ về cuộc đời của Bồ tát Thích Quảng Đức. Trải dài cùng năm tháng nhưng những hình ảnh kiên cường bất khuất bảo vệ cho đạo Pháp Việt Nam, công đức hy sinh to lớn và trái tim bất diệt của ngài sẽ không bao giờ phai dấu và mãi mãi trường tồn trong lòng thế hệ tăng, ni, phật tử mãi về sau.

Được biết, Pháp thoại “Ngọn lửa và Trái tim” là một trong những hoạt động của Thanh niên phât tử thủ đô được tổ chức nhằm thành kính tưởng niệm và cúng dường về quê hương của Bồ tát trong chuỗi hoạt động tưởng niệm 50 năm Bồ tát Thích Quảng Đức vị Pháp thiêu thân do BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa tổ chức vào những ngày cuối tháng 5 đang cận kề.

Pháp Lạc
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Thiết kế nhà theo phong cách Zen: Tham khảo những mẫu thiết kế Zen tiêu biểu

Thiết kế nhà theo phong cách Zen: Tham khảo những mẫu thiết kế Zen tiêu biểu

HomeAZ 06/07/2020, 11:10

Thiết kế nhà theo phong cách Zen được ưa thích bởi sự đơn giản, tối giản nhưng độc đáo. Người ta tìm thấy bản chất "less is more" (ít là nhiều) trong thẩm mỹ Zen tĩnh lặng nhưng mạnh mẽ. Những mẫu thiết kế dưới đây sẽ là gợi ý hay nếu bạn muốn hướng tới đời sống mang tinh thần Zen.

Cái chết có trong sự sống

Trong nước 11:48 06/07/2020

Thấy rõ cái chết trong cái sống, nên chúng ta cần phải quán kỹ cái chết ngay trong cái sống, chớ không phải ở nơi nào xa xôi.

Nhân quả và con đường chuyển hóa

Trong nước 10:53 06/07/2020

Thế cho nên, chúng ta đến với đạo Phật nếu biết tu thì được hưởng nhân nào quả nấy tốt đẹp, còn không biết tu thì phải chuốc lấy khổ đau. Ai muốn đi tới chỗ tốt, hưởng điều tốt thì phải làm theo những gì Phật dạy.

Cổ tự bên sông Ngàn Sâu gắn với huyền tích tu hành của 3 vị nữ chúa

Trong nước 09:50 06/07/2020

Chùa Am (Diên Quang tự) được khởi dựng từ đầu thế kỷ XV, do Hoàng hậu Bạch Ngọc, đời vua Trần Duệ Tông (1373-1377) sáng lập. Đây là một công trình kiến trúc nghệ thuật độc đáo, hiếm hoi còn lại của thời Lê ở Hà Tĩnh, đã được xếp hạng Di tích lịch sử văn hoá quốc gia vào năm 1995.

Phật dạy tham ăn uống làm con người khổ

Trong nước 09:31 06/07/2020

Người tham muốn ăn uống ngon hợp khẩu vị, thì suốt đời lân la bên cạnh những món ngon vật lạ, quanh quẩn bên những tiệc tùng, tìm khoái khẩu trong những rượu ngon, vị lạ nên phải giết hại nhiều các loài vật để bồi bổ cho mình.