Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 31/10/2019, 11:16 AM

Học sinh bản nghèo đón công trình trường học trị giá 551 triệu đồng

Ngày 30/10, Hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thanh Hoá, chùa Hồi Long phối hợp với UBND xã Trung Hạ, huyện Quan Sơn đã bàn giao công trình điểm trường khu Din thuộc Trường Tiểu học xã Trung Hạ trị giá 551 triệu đồng vào sử dụng.

 >>Tin tức trong nước mới nhất

Điểm trường khu Din, trường Tiểu học Trung Hạ có 5 lớp với 97 học sinh thuộc bản Lợi, bản Din. Điểm trường này cơ sở vật chất thiếu thốn, các lớp học được làm bằng nhà tạm, tranh tre vách nứa đã xuống cấp nên việc dạy và học rất vất vả, đặc biệt là vào mùa mưa, rét.

Lễ bàn giao trường tiểu học bản Din

Lễ bàn giao trường tiểu học bản Din

Để giúp các em học sinh bản nghèo có nơi học ổn định, chùa Hồi Long đã kêu gọi Hội Fortitude Education Foundation, Hội Hoa Đức, phật tử chùa Hưng Phúc, chùa Bồng Hinh, chùa Hồi Long tham gia hỗ trợ kinh phí xây điểm trường khu Din.

Sau gần 2 tháng xây dựng, công trình đã hoàn thiện gồm 3 phòng học kiên cố, công trình phụ, trên diện tích khoảng 170m2, với tổng trị giá 551 triệu đồng.

Các nhà hảo tâm trao biển hỗ trợ.

Các nhà hảo tâm trao biển hỗ trợ.

Cùng ngày, Chùa Hồi Long phối hợp cùng xã Sơn Điện (Quan Sơn) bàn giao điểm trường bản Xuân Sơn, trường Tiểu học Sơn Điện. Điểm trường được xây dựng gồm 2 phòng học kiên cố với trị giá 300 triệu đồng do công ty thương mại và Du lịch Euro (Hoằng Hoá), công ty TNHH xây dựng và thương mại Tân Hoàng Phi, Chùa Bồng Hinh, Chùa Hồi Long hỗ trợ. Khởi công xây dựng bếp ăn cho khu Lầu, trường mầm non Sơn Hà; khảo sát các điểm trường thuộc trường Tiểu học Mường Mìn (Quan Sơn) để kêu gọi các tổ chức, nhà hảo tâm hỗ trợ xây trường cho các em học sinh.

Khởi công bếp ăn khu Lầu

Khởi công bếp ăn khu Lầu

Đây là món quà rất ý nghĩa, giúp cô trò bản nghèo xã Trung Hạ vơi bớt khó khăn, vươn lên dạy tốt, học tốt.

Theo: Báo Thanh Hóa

Tôi tin Phật

Trong nước 14:58 06/04/2020

Với tôi, tôi tin Phật, tin Tam bảo, tin nhân quả, tin các pháp do duyên mà sinh, do duyên mà diệt. Vì sao? Vì tôi biết rằng Phật là bậc đại giác ngộ.

Phó Thủ tướng cảm ơn Nhân dân đã chung sức, đồng lòng chống dịch COVID-19

Trong nước 14:30 06/04/2020

Thay mặt Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trân trọng cám ơn Nhân dân đã chung sức, đồng lòng chống dịch cho dù phải chịu không ít bất tiện, thậm chí thiệt thòi về lợi ích kinh tế.

Sống an lành giữa những gian nguy

Trong nước 14:22 06/04/2020

Giữa lúc đại dịch Covid-19 lan rộng, cùng với tình hình hạn mặn khắc nghiệt chưa từng có ở các tỉnh Tây Nam Bộ, chúng ta không khỏi hoang mang, lo lắng và sợ hãi. Tuy nhiên, chính sự đồng lòng, chung sức giữa người với người đã làm lan tỏa niềm tin, động lực trong xã hội.

Oan oan tương báo

Trong nước 14:18 06/04/2020

Con người đối với nhau nếu sinh ác ý, tạo tội, tạo ác nghiệp thì oan gia sẽ trở lại đối đầu với nhau mãi mãi, không ngừng tạo nghiệp khiến cho chính bản thân mình bị đọa lạc thành súc sinh, ngạ quỷ, địa ngục, chúng ta không thể không cẩn thận.