Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 20/06/2013, 09:49 AM

Hội Bông Sen cúng dường trường Hạ Văn Điển

Tựu chung về chùa từ sớm tinh mơ một ngày Thứ 7 cuối tuần, các phật tử được cùng quý Thầy đảm trách phần việc chính quan trọng, đó là chăm lo công việc bếp núc, với tâm thành nguyện lớn, cúng dường thập phương Tăng những món ăn chay.

Hơn 30 phật tử đến từ Hội Bông Sen Hà Nội, ai cũng hoan hỷ, trong lòng cảm niệm sâu sắc những cảm xúc khó diễn tả bằng lời…

Được sự đồng ý của nhà chùa, Đại đức Thích Quảng Hiếu đã gieo duyên cho các thành viên Hội Bông Sen, về với chùa Văn Điển trọn một ngày công quả, phụng sự mọi công việc cúng dường thập phương Tăng mùa An cư Kiết Hạ.

Tựu chung về chùa từ sớm tinh mơ một ngày Thứ 7 cuối tuần, các phật tử được cùng quý Thầy đảm trách phần việc chính quan trọng, đó là chăm lo công việc bếp núc, với tâm thành nguyện lớn, cúng dường thập phương Tăng những món ăn chay. Lần đầu tiên tham dự “chương trình” có ý nghĩa vô cùng to lớn, công đức khó thể nghĩ bàn, nên mới đầu ai cũng hồi hộp, và có phần lo lắng…

Nhưng khi bắt tay vào việc, được quý Thầy chia sẻ từng việc, những lời động viên qua những hỏi thăm, trò chuyện, ai cũng tự tin lên hẳn: Dầu ăn để ở kia con ơi. Ai hỗ trợ Thầy trần bánh phở nào. Kìa, vớt rau củ quả đi con, được rồi đấy. Chà, cô bé vẩy rau khéo quá…

Rồi công việc chăm lo bếp núc sớm hoàn mãn, các phật tử cũng kịp thời gian dự khóa lễ tụng Kinh, nghe quý Thầy giảng pháp và ban Đạo từ.

Lần đầu về với chùa trường Hạ cúng dường thập phương Tăng, đây không chỉ là cơ hội để các thành viên Hội Bông Sen “thi triển” tài năng, sự sáng tạo; mà còn là dịp hiếm có để cùng nhau lĩnh hội những ý nghĩa Phật sự, giáo lý, từ những việc tưởng chừng đơn giản nhất…

Những hình ảnh CTV trang nhà Phatgiao.org.vn ghi nhận:Chuẩn bị, cùng cúng dường bữa sáng

Thầy Quảng Hiếu thay mặt đội Nghi lễ tác bạch cùng chư tôn đức tăng, ni

Khóa lễ tụng Kinh buổi sángCúng dương thập phương Tăng bữa trưa

Chư Tăng chứng minh công đức cúng dường

Đội Nghi lễ

Ai cũng hoan hỷ, cảm niệm công đức khó lòng diễn tả...


Thường Nguyên
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Tùy bút: Chùa Pháp Sơn với cổng trời trên đất lành

Ảnh 12:37 24/09/2020

Đại đức Thích Huệ Pháp, một trong những đệ tử xuất sắc của cố Hòa thượng thượng Trí hạ Viên (trú trì chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa - Nha Trang) chính là vị tỳ kheo đã phát tâm nguyện tạo dựng ngôi chùa trên núi cao có chiếc cổng trời lạ lẫm này.

Tượng khắc đá Đại Túc có gì đặc biệt?

Ảnh 10:49 24/09/2020

Tượng khắc đá Đại Túc nằm ở huyện Đại Túc thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, cách trung tâm thành phố khoảng 163km. Những tượng đá đầu tiên được khắc tại đây là vào khoảng cuối đời nhà Đường.

Đời buồn khổ và nghị lực vươn lên của người khổng lồ ở miền Tây

Ảnh 09:10 24/09/2020

Ông Nguyễn Văn Y (ngụ xã Tân Thới, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ) được xem là người “khổng lồ” ở miền Tây, với chiều cao 2,2m, nặng 100kg, bàn chân và tay đều to gấp đôi so với người bình thường. Ẩn phía sau người khổng lồ là câu chuyện đặc biệt.

Chùa Trăm Gian, nét thanh tịnh chốn thành đô

Ảnh 08:13 24/09/2020

Chùa Trăm Gian (tên tiếng Hán là Quảng Nghiêm tự) hay còn gọi là chùa Tiên Lữ. Đây là một ngôi chùa cổ, nằm trên ngọn đồi cao khoảng 50m, thuộc địa phận thôn Tiên Lữ, xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo