Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 14/02/2019, 12:32 PM

Hội Chữ thập đỏ trường THPT Hai Bà Trưng, TP Huế: Địa chỉ tin cậy cho học sinh nghèo

Hội Chữ thập đỏ trường THPT Hai Bà Trưng, TP Huế được xem là một trong những địa chỉ tin cậy cho học sinh nghèo. Đây chính là nơi đã giúp đỡ, đỡ đầu cho các em học sinh (HS) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, những người già cô đơn không nơi nương tựa, những gia đình chính sách khó khăn...

>Gieo mầm thiện

Bài liên quan

Thực hiện chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”;  tiếp tục duy trì và phát huy có hiệu quả cuộc vận động (CVĐ) "Mỗi tổ chức, Mỗi cá nhân gắn với một địa nhân đạo" do Trung Ương Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam phát động từ tháng 5/2008. Từ đó phong trào này, Hội CTĐ trường THPT Hai Bà Trưng, TP Huế đã giúp đỡ, đỡ đầu cho các em học sinh (HS) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tiếp tục đến trường, những người già cô đơn không nơi nương tựa, những gia đình chính sách khó khăn, những người gặp cảnh không may trong cuộc sống vươn lên hòa nhập với cộng đồng.

Trong những năm học qua, nét nổi bật của Hội CTĐ trường THPT Hai Bà Trưng được thể hiện qua việc đã liên hệ được các cơ quan, tổ chức, đoàn thể, các cá nhân từ thiện đã giúp đỡ cho các em học sinh nghèo của trường và các trường ở huyện miền núi A Lưới và Nam Đông(TT Huế). Trong đó BCH Hội trực tiếp vận động các cơ quan, ban ngành tổ chức, cá nhân từ thiện ủng hộ quỹ để trao học bổng, quà tết cho các em học sinh nghèo của nhà trường trong dịp xuân về tết đến tại các huyện vùng cao A Lưới và Nam Đông và dịp tổng kết năm học.

Hội CTĐ trường THPT Hai Bà Trưng-TP Huế trao quà cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Hội CTĐ trường THPT Hai Bà Trưng-TP Huế trao quà cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Cô giáo Trần Thị Kim Oanh - Phó Hiệu trưởng - Chủ tịch Hội CTĐ trường THPT Hai Bà Trưng cho biết: “BGH chúng tôi rất đồng tình với công việc của Hội đã thực hiện được trong thời gian qua. BGH đã chủ động để phối hợp và sẵn sàng phối hợp với Hội để các hoạt động nhân đạo – tình thương được lan tỏa sâu rộng trong CBGV-NV và học sinh của trường. Trước mắt, nhà trường sẽ phối hợp triển khai xây dựng quỹ ‘phát triển ngân hàng máu sống’, tiếp sức mùa thi cho HS nghèo, giúp đỡ HS nghèo - mồ côi-gặp hoạn nạn để các em vững tâm khi đi thi, học tập. Bên cạnh đó, trường  và Hội tiếp tục hỗ trợ cho các ‘địa chỉ nhân đạo’ trên địa bàn và mở rộng thêm các địa chỉ nhân đạo trong đội ngũ CBGV-NV và HS của nhà trường”.

Mặc dù gặp không ít khó khăn, song với tâm huyết và lòng nhân ái, hội CTĐ trường THPT Hai Bà Trưng đã nhận được sự đồng thuận và hỗ trợ của nhiều tổ chức, đoàn thể để con người xích lại gần nhau hơn và góp phần làm vơi đi bất hạnh của những người không được may mắn. Nhờ thế, tổng trị giá cứu trợ xã hội lên đến hơn 490 triệu đồng trong năm học.  

Hội CTĐ trường THPT Hai Bà Trưng,TP Huế trao quà cho học sinh nghèo

Hội CTĐ trường THPT Hai Bà Trưng,TP Huế trao quà cho học sinh nghèo

Trong những ngày giáp tết Kỷ Hợi 2019 vừa qua, Hội CTĐ Trường THPT Hai Bà Trưng  đã trao tặng 120 suất quà tết có ý nghĩa “Xuân yêu thương” cho trường THCS A Roàng, THPT  Hương Lâm, THPT A Lưới và Hội người mù huyện miền núi A Lưới nhân dịp xuân về tết đến. Với mục đích hỗ trợ động viên và giúp các em có thêm động lực để đến trường, vui xuân đón tết cổ truyền dân tộc. Hội CTĐ Trường THPT Hai Bà Trưng đã trao quà tết “Xuân yêu thương” cho học sinh trường THPT A Lưới: 50 suất quà tết, 250 quyển vở, 5 thùng áo ấm mùa đông (cũ còn mặc tốt) do HS quyên góp; trường THCS A-Roàng: 30 suất quà tết, 5 thùng áo ấm mùa đông (cũ còn mặc tốt) do HS quyên góp; trường THPT Hương Lâm: 20 suất quà tết, 20 đôi giày mới; Hội người mù huyện A Lưới: 20 suất quà tết, 20 đôi giày mới, 5 thùng áo ấm mùa đông (cũ còn mặc tốt) do HS quyên góp. Với tổng kinh phí 50 triệu đồng.

Đón nhận những món quà “Xuân yêu thương” có ý nghĩa vô cùng sâu sắc cô giáo Đàm Thị Hoa - Hiệu trưởng trường THPT A Lưới không giấu được niềm xúc động chia sẻ: “Thay mặt nhà trường và tập thể các em học sinh tôi xin chân thành cám ơn các nhà tài trợ, trường THPT Hai Bà Trưng đã quan tâm hỗ trợ về mặt vật chất cũng như tinh thần cho nhà trường”.

Mặc dù thực tế điều kiện, hoàn cảnh của một số cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường THPT Hai Bà Trưng vẫn còn khó khăn nhưng với tinh thần tương thân, tương ái, với tất cả tấm lòng hướng về những học sinh nghèo, họ đã chung tay góp sức giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn hơn. Những việc làm mang tính nhân văn cao cả đó thực sự là chỗ dựa đáng tin cậy cho những học sinh nghèo. Đây cũng  là những việc làm thiết thực học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.                                                                        

Tỷ phú Bill Gates xây 7 nhà máy sản xuất vắc-xin Covid-19 cấp tốc

Gieo mầm thiện 15:55 05/04/2020

Trước bối cảnh đại dịch Covid-19 đang ngày càng phức tạp hơn, tỷ phú Bill Gates quyết định tài trợ xây 7 nhà máy mới để nghiên cứu, sản xuất vắc-xin mới càng sớm càng tốt.

Chùa Hưng Quang: Ngôi chùa 70 năm chữa bệnh, phát thuốc miễn phí

Gieo mầm thiện 14:44 05/04/2020

Ngay sau khi sáng lập chùa Hưng Quang, vị trụ trì đã thành lập ngay một phòng thuốc để cứu người miễn phí. Đến nay, chùa Hưng Quang đã bốc thuốc cứu người được gần 70 năm, lượng bệnh nhân đến khám chữa ngày càng đông.

Sự ra đi của nhiều nghệ sĩ Việt mang tên 'ung thư'

Gieo mầm thiện 13:53 05/04/2020

Ra đi khi tuổi đời còn quá trẻ hay rất đột ngột vì những căn bệnh ung thư khác nhau, những nghệ sĩ này khiến bạn bè, đồng nghiệp, người hâm mộ tiếc thương và cảm phục bởi quãng thời gian lạc quan, chiến đấu với bệnh tật, thậm chí còn động viên ngược lại mọi người.

Bộ tranh khắc họa rõ nét cuộc chiến chống Covid-19 của họa sĩ Iran

Gieo mầm thiện 12:24 05/04/2020

Họa sĩ 39 tuổi người Iran - Alireza Pakdel đã vẽ nên những bức tranh tái hiện về những sự hi sinh, cống hiến đó của các bác sĩ, y tá, nhân viên y tế, tình nguyện viên trên với Covid-19.