Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 14/02/2019, 12:32 PM

Hội Chữ thập đỏ trường THPT Hai Bà Trưng, TP Huế: Địa chỉ tin cậy cho học sinh nghèo

Hội Chữ thập đỏ trường THPT Hai Bà Trưng, TP Huế được xem là một trong những địa chỉ tin cậy cho học sinh nghèo. Đây chính là nơi đã giúp đỡ, đỡ đầu cho các em học sinh (HS) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, những người già cô đơn không nơi nương tựa, những gia đình chính sách khó khăn...

>Gieo mầm thiện

Bài liên quan

Thực hiện chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”;  tiếp tục duy trì và phát huy có hiệu quả cuộc vận động (CVĐ) "Mỗi tổ chức, Mỗi cá nhân gắn với một địa nhân đạo" do Trung Ương Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam phát động từ tháng 5/2008. Từ đó phong trào này, Hội CTĐ trường THPT Hai Bà Trưng, TP Huế đã giúp đỡ, đỡ đầu cho các em học sinh (HS) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tiếp tục đến trường, những người già cô đơn không nơi nương tựa, những gia đình chính sách khó khăn, những người gặp cảnh không may trong cuộc sống vươn lên hòa nhập với cộng đồng.

Trong những năm học qua, nét nổi bật của Hội CTĐ trường THPT Hai Bà Trưng được thể hiện qua việc đã liên hệ được các cơ quan, tổ chức, đoàn thể, các cá nhân từ thiện đã giúp đỡ cho các em học sinh nghèo của trường và các trường ở huyện miền núi A Lưới và Nam Đông(TT Huế). Trong đó BCH Hội trực tiếp vận động các cơ quan, ban ngành tổ chức, cá nhân từ thiện ủng hộ quỹ để trao học bổng, quà tết cho các em học sinh nghèo của nhà trường trong dịp xuân về tết đến tại các huyện vùng cao A Lưới và Nam Đông và dịp tổng kết năm học.

Hội CTĐ trường THPT Hai Bà Trưng-TP Huế trao quà cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Hội CTĐ trường THPT Hai Bà Trưng-TP Huế trao quà cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Cô giáo Trần Thị Kim Oanh - Phó Hiệu trưởng - Chủ tịch Hội CTĐ trường THPT Hai Bà Trưng cho biết: “BGH chúng tôi rất đồng tình với công việc của Hội đã thực hiện được trong thời gian qua. BGH đã chủ động để phối hợp và sẵn sàng phối hợp với Hội để các hoạt động nhân đạo – tình thương được lan tỏa sâu rộng trong CBGV-NV và học sinh của trường. Trước mắt, nhà trường sẽ phối hợp triển khai xây dựng quỹ ‘phát triển ngân hàng máu sống’, tiếp sức mùa thi cho HS nghèo, giúp đỡ HS nghèo - mồ côi-gặp hoạn nạn để các em vững tâm khi đi thi, học tập. Bên cạnh đó, trường  và Hội tiếp tục hỗ trợ cho các ‘địa chỉ nhân đạo’ trên địa bàn và mở rộng thêm các địa chỉ nhân đạo trong đội ngũ CBGV-NV và HS của nhà trường”.

Mặc dù gặp không ít khó khăn, song với tâm huyết và lòng nhân ái, hội CTĐ trường THPT Hai Bà Trưng đã nhận được sự đồng thuận và hỗ trợ của nhiều tổ chức, đoàn thể để con người xích lại gần nhau hơn và góp phần làm vơi đi bất hạnh của những người không được may mắn. Nhờ thế, tổng trị giá cứu trợ xã hội lên đến hơn 490 triệu đồng trong năm học.  

Hội CTĐ trường THPT Hai Bà Trưng,TP Huế trao quà cho học sinh nghèo

Hội CTĐ trường THPT Hai Bà Trưng,TP Huế trao quà cho học sinh nghèo

Trong những ngày giáp tết Kỷ Hợi 2019 vừa qua, Hội CTĐ Trường THPT Hai Bà Trưng  đã trao tặng 120 suất quà tết có ý nghĩa “Xuân yêu thương” cho trường THCS A Roàng, THPT  Hương Lâm, THPT A Lưới và Hội người mù huyện miền núi A Lưới nhân dịp xuân về tết đến. Với mục đích hỗ trợ động viên và giúp các em có thêm động lực để đến trường, vui xuân đón tết cổ truyền dân tộc. Hội CTĐ Trường THPT Hai Bà Trưng đã trao quà tết “Xuân yêu thương” cho học sinh trường THPT A Lưới: 50 suất quà tết, 250 quyển vở, 5 thùng áo ấm mùa đông (cũ còn mặc tốt) do HS quyên góp; trường THCS A-Roàng: 30 suất quà tết, 5 thùng áo ấm mùa đông (cũ còn mặc tốt) do HS quyên góp; trường THPT Hương Lâm: 20 suất quà tết, 20 đôi giày mới; Hội người mù huyện A Lưới: 20 suất quà tết, 20 đôi giày mới, 5 thùng áo ấm mùa đông (cũ còn mặc tốt) do HS quyên góp. Với tổng kinh phí 50 triệu đồng.

Đón nhận những món quà “Xuân yêu thương” có ý nghĩa vô cùng sâu sắc cô giáo Đàm Thị Hoa - Hiệu trưởng trường THPT A Lưới không giấu được niềm xúc động chia sẻ: “Thay mặt nhà trường và tập thể các em học sinh tôi xin chân thành cám ơn các nhà tài trợ, trường THPT Hai Bà Trưng đã quan tâm hỗ trợ về mặt vật chất cũng như tinh thần cho nhà trường”.

Mặc dù thực tế điều kiện, hoàn cảnh của một số cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường THPT Hai Bà Trưng vẫn còn khó khăn nhưng với tinh thần tương thân, tương ái, với tất cả tấm lòng hướng về những học sinh nghèo, họ đã chung tay góp sức giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn hơn. Những việc làm mang tính nhân văn cao cả đó thực sự là chỗ dựa đáng tin cậy cho những học sinh nghèo. Đây cũng  là những việc làm thiết thực học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.                                                                        

Phật Giáo
Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

HomeAZ 13/08/2020, 14:13

Điện Long An với kiến trúc kết hợp hài hòa giữa kết cấu kiến trúc và trang trí mỹ thuật được xây dựng vào năm 1845, thời vua Thiệu Trị .

Không gian thiền tại gia mang lại sự thanh tịnh

Gieo mầm thiện 17:32 13/08/2020

Khời đại phát triển, nơi thành thị luôn mang đến sự xô bồ, tấp nập. Những ngôi nhà hiện đại cũng khiến con người trở nên gò bó và chật hẹp. Con người mong muốn tìm về không gian thanh tịnh, yên bình, tĩnh lặng trong chính ngôi nhà của mình với thiết kế không gian thiền tại gia độc đáo.

Trao tặng 400 thùng quà cho cán bộ y tế TT Huế

Gieo mầm thiện 16:19 13/08/2020

Thấu hiểu những vất vả, hy sinh của đội ngũ y bác sĩ, các lực lượng tham gia phòng chống dịch Covid-19, chiều ngày 13/8/2020, Tập đoàn Want-Want Việt Nam phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh TT Huế đã trao tặng cho cán bộ nhân viên y tế tỉnh 400 thùng quà. Tổng trị giá 250 triệu đồng.

Cập nhật tình hình dịch Covid-19 ở Quảng Nam và Đà Nẵng

Gieo mầm thiện 15:34 13/08/2020

Sáng 13-8, tại Bộ Y tế, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã trao phần quà hỗ trợ cho 2 bệnh viện tuyến đầu điều trị các bệnh nhân Covid-19 nặng gồm Bệnh viện Trung ương Huế và Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam, mỗi bệnh viện nhận phần quà hỗ trợ trị giá 1 tỉ đồng.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh một đời dạy thở từ Đông sang Tây

Gieo mầm thiện 14:25 13/08/2020

Nhiều người trong chúng ta rất khổ sở vì không biết cách điều phục cảm xúc mạnh. Khi thấy một cảm thọ bất an xuất hiện, ta tự nhủ: “Thở vào, tôi có mặt cho cảm thọ của tôi. Thở ra, tôi an tịnh cảm thọ của tôi.”

Từ điển Phật học