Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ năm, 24/01/2019, 17:17 PM

Hội Chữ thập đỏ thị xã Hương Trà: Nơi thắp sáng những tấm lòng nhân ái

Công tác nhân đạo năm 2018 của Hội Chữ thập đỏ thị xã Hương Trà đạt 3.48 tỷ đồng giúp cho 4.089 lượt người, là sự nỗ lực rất lớn của cán bộ, hội viên, tình nguyện viên và cũng chính những thành tích trên đã được ghi nhận, tặng bằng khen, giấy khen của TW Hội CTĐ Việt Nam, UBND tỉnh, thị xã Hương Trà, Hội CTĐ tỉnh TT Huế.

Bài liên quan
Tặng quà cho người khuyết tật, người già neo đơn.

Tặng quà cho người khuyết tật, người già neo đơn.

Tổng kết hoạt động nhân đạo năm 2018

Bài liên quan

Năm 2018 các cấp Hội trong thị xã đã hướng về cơ sở coi trọng tính hiệu quả trong công tác nhân đạo, khắc phục mọi khó khăn đẩy mạnh các hoạt động, tăng cường củng cố tổ chức, vươn lên khẳng định vai trò, vị trí của mình trong đời sống xã hội và đạt nhiều thành quả đáng ghi nhận, biểu dương, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, ổn định đời sống nhân dân ở địa phương, cơ quan, đơn vị tạo tiền đề phát triển trong những năm tiếp theo.

Những kết quả đạt được đáng ghi nhận và biểu dương năm qua đó là: Tập trung xây dựng củng cố và phát triển tổ chức Hội cơ sở đảm bảo chất lượng đều khắp ở các xã, phường, trường học. Đến nay đã thành lập Hội CTĐ BV Hương Trà, có 21 cơ sở trực thuộc với 5.651 hội viên hoạt động có hiệu quả theo Điều lệ quy định. Với chức năng, nhiệm vụ công tác Hội trước tình hình đời sống của một bộ phận nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, toàn Hội lấy công tác vận động xây dựng quỹ Hội, cứu trợ nhân đạo làm trọng tâm, chú trọng công tác tuyên truyền giáo dục phát huy lòng nhân ái của Dân tộc trong các tầng lớp nhân dân và tranh thủ sự giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện tạo điều kiện giúp đỡ những người nghèo khổ, những mảnh đời bất hạnh vươn lên hòa nhập cộng đồng.

Ngoài vận động người dân giúp nhau tại chỗ, trong năm 2018, Thị Hội còn được sự chi viện kịp thời của Hội cấp trên, các tổ chức từ thiện trong và ngoài nước, đã tổ chức đưa hàng cứu trợ đến tận tay đồng bào, giúp đỡ cho 3.402 lượt người với tổng số tiền trên 1,573 tỷ đồng. Các phong trào khác trong vận động nội lực như phong trào: “Cải thiện cuộc sống của những người dễ bị tổn thương thông qua việc huy động sức mạnh của lòng nhân đạo”; “Mỗi tổ chức cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” toàn thị xã đã giúp cho 75 địa chỉ với tổng số tiền 229,4 triệu đồng; “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” đã vận động được gần 965,2 triệu đồng  giúp 2.540 người.

Về công tác đối ngoại, Thị Hội cùng với các tổ chức thăm và tặng quà cho người nghèo, cấp học bổng cho học sinh và xây 2 phòng học trường mẫu giáo Hương Xuân 1,2 tỷ đồng (Quỹ Trái tim Huế và chính quyền địa phương),làm tường rào trường mầm non xã Hương Thọ 80 triệu đồng (Quỹ Trái tim Huế hỗ trợ), cấp 30 góc học tập cho học sinh trường miền núi Hồng Tiến 30 triệu đồng (Hội Bảo trợ Người tàn tật& Trẻ  mồ côi TT Huế hỗ trợ) với số tiền 1,31 tỷ đồng tròng công tác đối ngoại.

Bài liên quan
Ngày hội Hiến máu tình nguyện tháng 3/2018 tại Hương Trà.

Ngày hội Hiến máu tình nguyện tháng 3/2018 tại Hương Trà.

Bài liên quan

Công tác tham gia chăm sóc sức khỏe nhân dân và hiến máu cứu người toàn Hội đã dấy lên phong trào đều khắp về công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, khám cấp thuốc miễn phí cho người nghèo, công tác khám chữa răng cho học sinh, tuyên truyền công tác phòng chống dịch bệnh, công tác xây dựng chốt điểm sơ cấp cứu nhân đạo với tổng số tiền hơn  387,8 triệu đồng...

Phong trào hiến máu cứu người 5 năm qua không ngừng được phát triển, nhân rộng, kết quả số đơn vị máu thu được của năm sau cao hơn năm trước. Năm qua, có hơn 934 lượt người hiến máu (khoảng 359 đơn vị máu), đạt 101% chỉ tiêu Tỉnh Hội giao.

Điển hình có nhiều cá nhân từ 25 đến 50 lần hiến máu được Bộ Y tế, TW Hội CTĐ Việt Nam, UBND tỉnh TT Huế, Thị xã Hương Trà tặng bằng khen, giấy khen.

Hiến máu cứu người, nghĩa cử cao đẹp.

Hiến máu cứu người, nghĩa cử cao đẹp.

Bài liên quan

Về công tác phòng ngừa thảm họa, Thị Hội phối hợp với Thị Đoàn đã tổ chức tập huấn sơ cấp cứu và phòng ngừa thảm họa cho 63 học sinh tham  gia lớp “Chúng em làm chiến sỹ công an”; Phối hợp với Phòng GD&ĐT thị xã tổ chức lớp dạy bơi cứu đuối, đề phòng thảm họa cho 146 học sinh trường THCS Hà Thế Hạnh (P. Tứ Hạ).

Có thể nói, cùng với tiến trình đổi mới của đất nước, dưới sự lãnh đạo của Thị ủy Hương Trà, Tỉnh Hội Chữ thập đỏ Thừa Thiên Huế; UBND Thị xã Hương Trà và các Phòng, Ban, Hội, Đoàn thể; Hội Chữ thập đỏ thị xã Hương Trà hoạt động công tác nhân đạo đạt kết quả tốt và tích cực chuyển mạnh theo hướng bền vững.

Anh Nguyễn Ngọc Tuyến - Chủ tịch Hội CTĐ TX Hương Trà tâm sự: “Năm qua, được sự quan tâm của các cấp, sự giúp đỡ và phối hợp của các tổ chức trong và ngoài nước, hoạt động của Hội đã có nhiều phấn khởi. Như tổng giá trị vận động cho các hoạt động nhân đạo, chăm sóc sức khỏe và nâng cao năng lực cho người dân với tổng số tiền 3,48 tỷ đồng đã giúp hàng ngàn người dân, học sinh có điều kiện cải thiện cuộc sống và đến trường. Chúng tôi cám ơn các tấm lòng hảo tâm của các tổ chức, cá nhân từ thiện trong và ngoài nước”.

Năm 2019, toàn Hội phấn đấu tích cực đổi mới công tác lãnh đạo, nội dung và phương thức hoạt động, tổ chức chỉ đạo phong trào theo phương châm “Người người làm việc thiện, nhà nhà làm việc thiện và ngành ngành làm việc thiện”. Có phong trào rộng, và có trọng tâm của mỗi mặt hoạt động để đạt hiệu quả tốt hơn nhằm giúp đỡ cho những mảnh đời bất hạnh sớm hòa nhập cộng đồng. Và cũng chính vì những việc làm nhân đạo trên đây có thể nói và nhìn lại năm qua của Hội Chữ thập đỏ Thị xã Hương Trà là “nơi thắp sáng những tấm lòng nhân ái”.

Một số hoạt động nhân đạo năm 2018 của Hội CTĐ TX Hương Trà:

Tiếp sức đến trường cho học sinh nghèo vươn lên trong học tập tại trường THPT Hương Trà.

Tiếp sức đến trường cho học sinh nghèo vươn lên trong học tập tại trường THPT Hương Trà.

Bài liên quan

Bản tin Phật sự 24/7: Lễ húy kỵ Đức Đệ nhị Pháp chủ GHPGVN

Trong nước 09:31 23/02/2020

Những tin chính có trong bản tin Phật Sự 24/7: Hà Nội: Lễ huý kỵ Đức Đệ nhị Pháp chủ GHPGVN; TP.HCM: Sẽ tổ chức Đại giới đàn Huệ Hưng PL.2563; TP.HCM: Các đạo tràng tạm dừng đến hết tháng 2-2020; Đại giới đàn Bảo Tạng - 2020 sẽ được tổ chức tại Ninh Thuận

Tu hành hãy luôn giữ chánh niệm

Trong nước 09:13 23/02/2020

Chánh niệm là Không bị cảnh giới bên ngoài ảnh hưởng. Người này xử tốt với ta, ta rất cảm kích, tri ân, báo ân, hết thảy tùy duyên; chớ nên dấy lên ý nghĩ: “Ta nhất định phải báo đáp ngươi như thế nào!”, Nghĩ như vậy là xong rồi! Quý vị lại bị đọa lạc.

Dâng hương tưởng niệm Tổ sư Minh Đăng Quang

Trong nước 08:42 23/02/2020

Chiều ngày 22-2 (nhằm ngày 29-1-Canh Tý), chư tôn đức HĐCM, HĐTS, BTS Giáo hội Phật giáo TP.HCM và các quận huyện đã quang lâm Pháp viện Minh Đăng Quang (phường An Phú, Q.2, TP.HCM), dâng hương tưởng niệm lần thứ 66 ngày Tổ sư Minh Đăng Quang vắng bóng.

Trưởng lão Hoà thượng Thích Quảng Độ tân viên tịch

Trong nước 08:17 23/02/2020

Trưởng lão HT.Thích Quảng Độ, vị giáo phẩm là tác giả của nhiều công trình biên dịch Phật học, đã viên tịch vào lúc 21 giờ 30 phút ngày 22-2-2020 (nhằm ngày 29 tháng Giêng năm Canh Tý), tại chùa Từ Hiếu, Q.8, TP.Hồ Chí Minh, trụ thế 93 năm.