Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 17/08/2020, 16:37 PM

Hội khuyến học Bình Tiến tặng 9 máy sát khuẩn chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19

Chiều ngày 17/8, Hội khuyến học xã Bình Tiến (TX Hương Trà - TT Huế) đã tổ chức trao tặng máy sát khuẩn có trang trang bị thêm tấm thu năng lượng mặt trời, pin dự phòng và con rô bốt cho chốt y tế thị xã Hương Trà tại xã Phong Thu (H. Phong Điền - TT Huế).

Nga đã sản xuất được lô vắc xin Sputnik V ngừa Covid-19 đầu tiên

Trao tặng máy sát khuẩn tự động cho các đơn vị chung tay đẩy lùi dịch Covid-19.

Trao tặng máy sát khuẩn tự động cho các đơn vị chung tay đẩy lùi dịch Covid-19.

Trước đó, Hội khuyến học xã Bình Tiến đã vận động các tổ chức, cá nhân 5 triệu đồng đã lắp ráp 6 máy tặng cho 6 cơ sở giáo dục trên địa bàn xã trị giá mỗi máy trị giá 850.000 đồng.

Theo ông Lê Quyết - Chủ tịch Hội khuyến học xã Bình Tiến cho biết, đặc biệt, mô hình máy sát khuẩn này được trường THCS Trần Đăng Khoa (xã Bình Tiến) đem đi dự thi đạt giải 3 cấp tỉnh và được chọ tham dự hội thi cấp Quốc gia. Nối tiếp thành công đó, Hội khuyến học xã tiếp tục xin ý kiến được Đảng ủy - HĐND - UBND - UBBMTTQ Việt Nam xã Bình Tiến nhất trí hội đã vận động các ngành đoàn thể.

Trong đó, có Đảng ủy - UBND xã Bình Tiến đóng góp trên 3,5 triệu đồng để lắp máy sát khuẩn có trang trang bị thêm tấm thu năng lượng mặt trời, pin dự phòng và con rô bốt mang máy để tặng chốt kiểm soát y tế TX Hương Trà.

Theo ông Lê Quyết, Hội những người bạn phương xa phối hợp với Hội khuyến học xã còn lên hệ đặt 2 máy mỗi máy trị giá 850.000 đồng để tặng Bệnh viện Đa Khoa Bình Điền (TX Hương Trà) trong dịp này.

Những cuốn sách giúp bạn hiểu sâu hơn về dịch Covid-19

Phật Giáo
Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Bức thư pháp Tâm Kinh lớn nhất thế giới được tạo nên từ cô gái Down

Phòng chống virus corona 12:12 22/09/2020

Năm 2018, tại chùa Ryoun-ji - Nhật Bản đã thực hiện trưng bày bức thư pháp Tâm Kinh được cho là lớn nhất thế giới, thu hút được hơn 400 nghìn người đến chiêm ngưỡng. Đặc biệt họ đều bất ngờ bởi người tại nên bức thư pháp đặc biệt này lại là cô Shoko Kanazawa, một người Nhật mắc hội chứng Down.

Sống theo lời Phật: con dao trong tâm

Phòng chống virus corona 10:37 22/09/2020

Tâm thiện hay bất thiện đều do hoàn cảnh và môi trường sống của chúng ta huân tập thành. Trong mỗi người ai cũng hiện hữu con dao trong tâm, thế nên để cải tạo tâm, bước đầu tiên là ta phải học Phật.

Angela Phương Trinh một lòng hướng đạo, từ bỏ hình ảnh trên thảm đỏ

Phòng chống virus corona 09:39 22/09/2020

Trước khi lựa chọn con đường hướng đạo ăn chay trường, Angela Phương Trinh ngoài những vai diễn để đời cô còn không ít lần tạo dấu ấn đậm nét trên thảm đỏ.

Hãy ăn chay vì sự sống của muôn loài

Phòng chống virus corona 09:25 22/09/2020

Nếu quý vị nhìn thấy hình ảnh của một chú cá đã mất đi gần hết thân thể vẫn cố gắng duy trì sự sống thì chắc hẳn sẽ cảm thấy thương xót và nghĩ về quyền được sống của các sinh mệnh khác.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo