Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 16/08/2020, 18:55 PM

Học sinh Hà Nội vẽ khẩu trang lên mặt truyền cảm hứng lạc quan chống Covid-19

Chúng ta đang trong những ngày gian khó khi nhân loại khắp nơi căng mình chống đại dịch Covid-19. Thông điệp về ý thức cộng đồng được đẩy cao với sự xuất hiện thường trực của chiếc khẩu trang. Đeo khẩu trang là hành động thiết thực bảo vệ bản thân và cộng đồng trước nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Những cuốn sách giúp bạn hiểu sâu hơn về dịch Covid-19

1

Một nhóm học sinh trường Tiểu học May Academy (Hoàng Mai - Hà Nội) tuy trong thời gian nghỉ hè nhưng đã cùng nhau vẽ những chiếc khẩu trang nhiều màu sắc lên mặt của mình, gửi thông điệp nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc đeo khẩu trang để phòng tránh sự lây lan của dịch COVID-19 trong cộng đồng.

Em Mai Bảo Linh, học sinh lớp 2A1 chia sẻ: "Em rất hạnh phúc khi nghĩ rằng việc làm nhỏ bé của mình có thể giúp mọi người xung quanh có ý thức hơn trong việc đeo khẩu trang. Được cô giáo mỹ thuật và các anh chị lớp trên hỗ trợ nên em vẽ được chiếc khẩu trang đúng ý tưởng của mình không quá khó. Em hi vọng thông điệp của chúng em sẽ lan tỏa được đến thật nhiều người..."

"Chúng tôi cảm thấy rất bất ngờ và xúc động khi nhận được lời đề nghị hỗ trợ từ các con học sinh. Tất nhiên rồi, chúng tôi sẵn sàng chứ! Từ ý tưởng đến cách thực hiện thầy cô đều cảm nhận được sự trong trẻo, tinh khôi trong từng ý nghĩ, tâm hồn của các con, các con đã sớm có ý thức nghĩ cho những người xung quanh. Bản thân tôi thấy đây là việc làm thực sự phù hợp với lứa tuổi học sinh tiểu học. Tôi cũng tin những sự lan tỏa nhẹ nhàng, đáng yêu thế này sẽ mang ngày chiến thắng bệnh dịch đến gần chúng ta hơn...", cô Hoàng Thị Trà My - GVCN lớp 2A3 đã xúc động chia sẻ.

Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, thông qua hoạt động này các em muốn gửi thông điệp, truyền cảm hứng đến cộng đồng: "Phía sau chiếc khẩu trang là nụ cười hi vọng" (Behind every mask, there’s hope). Đây cũng là hoạt động được tổ chức Nhi Đồng Liên Hợp Quốc hưởng ứng tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nguyện vọng được cộng tác với Cổng thông tin Phật giáo

Trong nước 11:21 15/01/2021

Nguyện vọng tốt đẹp của một nữ Phật tử muốn cộng tác sản xuất, biên tập nội dung lan toả Đạo Pháp với Cổng thông tin Phật giáo.

Gửi thầy của con

Trong nước 10:58 15/01/2021

Con không biết những tâm tư này thầy có đọc được hay không, nhưng ngay lúc này con vẫn muốn nói, và hy vọng rằng sẽ có cơn gió mầu nhiệm nào đó hiểu được lòng con và đưa lá thư này đến với Thầy.

Xuất xứ, tên gọi và đặc trưng của 18 vị La Hán

Trong nước 10:48 15/01/2021

Trong Phật giáo, nhất là Phật giáo Bắc truyền, tên tuổi và hành trạng của mười tám vị La hán là một đề tài được gắn liền với nhiều huyền sử kỳ đặc.

Sống chân thành - Sự khôn ngoan đích thực

Trong nước 09:14 15/01/2021

Làm đẹp lòng người khác rất dễ đạt những thành công. Để nhanh chóng có được điều ấy, một số bạn trẻ đã tìm cách làm đẹp lòng người khác bằng mọi cách, kể cả sự dối trá và lối sống hai mặt...Thế nhưng một bậc hiền triết lại cho rằng "Sự khôn ngoan cao cấp, đó là sự chân thành".

Từ điển Phật học

Travel Mag