Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 16/08/2020, 18:55 PM

Học sinh Hà Nội vẽ khẩu trang lên mặt truyền cảm hứng lạc quan chống Covid-19

Chúng ta đang trong những ngày gian khó khi nhân loại khắp nơi căng mình chống đại dịch Covid-19. Thông điệp về ý thức cộng đồng được đẩy cao với sự xuất hiện thường trực của chiếc khẩu trang. Đeo khẩu trang là hành động thiết thực bảo vệ bản thân và cộng đồng trước nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Những cuốn sách giúp bạn hiểu sâu hơn về dịch Covid-19

1

Một nhóm học sinh trường Tiểu học May Academy (Hoàng Mai - Hà Nội) tuy trong thời gian nghỉ hè nhưng đã cùng nhau vẽ những chiếc khẩu trang nhiều màu sắc lên mặt của mình, gửi thông điệp nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc đeo khẩu trang để phòng tránh sự lây lan của dịch COVID-19 trong cộng đồng.

Em Mai Bảo Linh, học sinh lớp 2A1 chia sẻ: "Em rất hạnh phúc khi nghĩ rằng việc làm nhỏ bé của mình có thể giúp mọi người xung quanh có ý thức hơn trong việc đeo khẩu trang. Được cô giáo mỹ thuật và các anh chị lớp trên hỗ trợ nên em vẽ được chiếc khẩu trang đúng ý tưởng của mình không quá khó. Em hi vọng thông điệp của chúng em sẽ lan tỏa được đến thật nhiều người..."

"Chúng tôi cảm thấy rất bất ngờ và xúc động khi nhận được lời đề nghị hỗ trợ từ các con học sinh. Tất nhiên rồi, chúng tôi sẵn sàng chứ! Từ ý tưởng đến cách thực hiện thầy cô đều cảm nhận được sự trong trẻo, tinh khôi trong từng ý nghĩ, tâm hồn của các con, các con đã sớm có ý thức nghĩ cho những người xung quanh. Bản thân tôi thấy đây là việc làm thực sự phù hợp với lứa tuổi học sinh tiểu học. Tôi cũng tin những sự lan tỏa nhẹ nhàng, đáng yêu thế này sẽ mang ngày chiến thắng bệnh dịch đến gần chúng ta hơn...", cô Hoàng Thị Trà My - GVCN lớp 2A3 đã xúc động chia sẻ.

Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, thông qua hoạt động này các em muốn gửi thông điệp, truyền cảm hứng đến cộng đồng: "Phía sau chiếc khẩu trang là nụ cười hi vọng" (Behind every mask, there’s hope). Đây cũng là hoạt động được tổ chức Nhi Đồng Liên Hợp Quốc hưởng ứng tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Dời Đại Tòng Lâm nhớ đàn bồ câu bay rợp trời

Trong nước 11:27 23/09/2020

Ở Tân Thành, Vũng Tàu - Bà Rịa, cũng trên cung quốc lộ 51 đồng thời cắt ngang thiền viện Thường Chiếu, có một đại tự bề thế, trang nghiêm: Vạn Phật Quang Đại Tòng Lâm do Hòa thượng Thích Quảng Hiển trụ trì.

Cuộc đời của chim đại bàng: 150 ngày đau đớn để tái sinh hay chết?

Trong nước 10:28 23/09/2020

Khó khăn trong cuộc sống cũng là những thử thách, đôi khi chúng có tính chất sống còn. Trong chúng ta, bao nhiêu người dám thử "đập gãy mỏ", "tự nhổ từng chiếc lông" để làm một cuộc tái sinh như đại bàng?

Thảm kịch 350 con voi chết gục bí ẩn tại Nam Phi

Trong nước 10:12 23/09/2020

Hơn 350 con voi ở các độ tuổi và giới tính khác nhau đã chết ở Botswana. Giới khoa học cho rằng, một loại virus mới bí ẩn có thể là nguyên nhân sau cái chết của hàng trăm con voi tại đây.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 1 đến câu 10

Trong nước 09:57 23/09/2020

Từ trước đến nay, nhiều người đã giảng rộng về Kinh Đại Bi Tâm Đà La Ni, nhưng chưa có vị nào giảng giải về chú Đại Bi. Thực vậy, rất khó giảng giải về chú Đại Bi.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo