Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 26/07/2017, 19:46 PM

Hội nghị Thượng đỉnh Phật giáo thế giới tại Malaysia

Hội nghị Thượng đỉnh Phật giáo thế giới được diễn ra tại khuôn viên Đại học Phật giáo Chánh Pháp (Dharma Buddhist University) ở Malaysia. Hội nghị đã thu hút khoảng 300 đại biểu, bao gồm Chư tôn đức Tăng già, các vị học giả từ 45 tổ chức trên thế giới, từ các ngày 22 - 25/07/2017.

Hội nghị Phật giáo toàn cầu lần thứ 2 và Hội nghị Thượng đỉnh Tăng già Phật giáo thế giới với sự tham dự của nhiều vị quan chức cư sĩ phật tử đến từ Sri Lanka và Bộ trưởng Bộ Giao thông Malaysia Datuk Seri Liow Tiong Lai là khách mời danh dự.

Ông Datuk Seri Liow Tiong Lai, Bộ trưởng Bộ Giao thông Malaysia phát biểu sau lễ khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh Phật giáo Thế giới, ông hy vọng sự kiện này góp phần giúp các mối quan hệ các tôn giáo ở Malaysia hài hòa hơn.

Bộ trưởng Bộ Giao thông Malaysia Datuk Seri Liow Tiong Lai phát biểu rằng: “Những phần tử cực đoan như nhóm tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) không chỉ có ở Trung Đông mà đang hiện diện ở Đông Nam Á nữa.

Với luật Phòng chống khủng bố, Chính phủ Malaysia có thể hành động một cách thần tốc để truy bắt những phần tử khủng bố trước khi chúng hành động”.

Ông Datuk Seri Liow Tiong Lai cho biết một số cơ quan thực thi pháp luật của Chính phủ Malaysia như Cục Giao thông Đường bộ (JPJ) đã thành lập các lực lượng đặc nhiệm riêng của họ được trang bị vũ khí (súng cầm tay) để đối phó với bọn tội phạm nguy hiểm. Ông cho biết cảnh sát sẽ sử dụng vũ khí, nhưng nói những hành động đó sẽ phải tuân theo pháp luật.

Nhân dịp này, TS. Pornchai Pinyapong, Chủ tịch Liên minh Lãnh đạo Phật giáo Thế giới và HT.Thích Huệ Hải, Hiệu trưởng Trường Đại học Phật giáo Chánh Pháp đã trao tặng giải thưởng lãnh đạo Phật giáo xuất sắc thế giới lần 4 đến các vị tăng thống, phó tăng thống, chủ tịch, phó chủ tịch các giáo hội và tổ chức Phật giáo đến từ 40 quốc gia.

Vân Tuyền (Nguồn: Malaysia Updates)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

HomeAZ 06/08/2020, 09:31

Chùa Wat Rong Seur Ten (Hổ nhảy) nằm ở phía bắc sông Kok, cách trung tâm thành phố Chiang Rai (Thái Lan) khoảng 3 km. Toàn bộ không gian nơi đây được phủ màu xanh kết hợp với sắc vàng, điểm thêm ánh tím, đây được xem là ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan.

Mười loại rau quả giàu dinh dưỡng nhất dành cho người ăn chay

Quốc tế 14:33 06/08/2020

Những người theo chế độ ăn chay trường tránh ăn tất cả các sản phẩm từ động vật. Vì vậy việc bổ sung những loại thực phẩm, rau quả giàu dinh dưỡng là rất cần thiết.

Cách cúng dường cao thượng

Quốc tế 13:45 06/08/2020

Cách cúng dường cao thượng, quý báu hơn mọi cách cúng dường là thực hành giáo pháp mà Đức Phật đã giác ngộ và bi mẫn khai thị cho chúng ta.

Nghệ thuật chép kinh Phật Sagyeong độc nhất vô nhị của Hàn Quốc

Quốc tế 13:42 06/08/2020

Nghệ thuật chép kinh Phật Sagyeong là một hình thức nghệ thuật biểu hiện có lịch sử lâu đời của Hàn Quốc, lưu truyền đến nay đã được khoảng 1.700 năm.

Những cái tên trên lưng áo và niềm tin cho cuộc chiến

Quốc tế 13:07 06/08/2020

“Áp lực công việc, nhiều lúc không còn đủ hơi để gọi rõ tên được nữa, các nhân viên y tế không thể nhận ra nhau, họ phải viết tên lên sau lưng áo để phân biệt”- chỉ từng ấy cũng đủ để tôi tin rằng, cuộc chiến mới với “giặc Covid-19”, dù sẽ còn khốc liệt, nhưng chúng ta sẽ lại chiến thắng.

Từ điển Phật học