Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 17/03/2019, 14:14 PM

Hội nghị triển khai Đại lễ Vesak 2019 tại Bình Định

Vừa qua, ngày 14/03/2019 tại chùa Giáo Hội Tỉnh, 141 Trần Cao Vân, TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã diễn ra Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Đại lễ Vesak 2019 tại tỉnh nhà và thảo luận các Phật sự quan trọng khác.

 >>VESAK 2019

Theo đó, Chư Tôn Giáo phẩm, chư Tôn Thiền đức Tăng Ni và quý Phật tử thành viên Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định, Ban Trị sự GHPGVN Huyện, Thị xã, Thành phố trong tỉnh, các Ban, Phân ban trực thuộc Ban Trị sự tỉnh đã quang lâm chùa Giáo Hội Tỉnh, 141 Trần Cao Vân, Tp. Quy Nhơn tham dự Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Đại lễ Vesak 2019 tại tỉnh nhà và thảo luận các Phật sự quan trọng khác.

Chủ trì Hội nghị: HT.Thích Nguyên Phước, Ủy viên Thường trực HĐTS GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Bình Định.

Đại lễ Vesak 2019

Văn phòng Ban Trị sự thông qua Thông bạch số 031/TB-HĐTS, ngày 14/02/2019 về việc tổ chức Đại lễ Vesak 2019 của Hội đồng Trị sự GHPGVN. Theo tinh thần thông bạch hướng dẫn, Ban Trị sự đã thành lập Ban Tổ chức Đại lễ Vesak 2019 tại tỉnh nhà gồm Hội đồng Chứng minh, Ban Tổ chức và 14 tiểu ban phục vụ cho Đại lễ; Lập kế hoạch tổ chức Đại lễ Vesak 2019 tại tỉnh nhà, gồm nội dung và hình thức tổ chức có 16 điểm cụ thể cho từng hoạt động từ ngày Mồng 1 đến Rằm tháng Tư.

Bài liên quan

Đặc biệt là chương trình Đại lễ được sắp xếp linh hoạt, cụ thể và thích hợp với từng địa phương, nhất là các hoạt động Hoằng pháp, Truyền thông, Văn hóa, Từ thiện xã hội và diễu hành xe hoa được diễn ra từ ngày Mồng 6 đến Rằm tháng Tư. Tất cả đã được Hội nghị thảo luận, góp ý kiến bổ sung và đi đến thống nhất cao.

Về việc vận động kinh phí tổ chức Đại lễ Phật đản đã được quý Ban Trị sự GHPGVN huyện, thị xã, thành phố trong tinh, các Ban, Phân Ban trực thuộc Ban Trị sự tỉnh tích cực hưởng ứng theo lời kêu gọi của Hòa Thượng Trưởng Ban Trị sự, đặc biệt là chư Tôn đức và Phật tử hiện diện tại Hội nghị đã hoan hỷ phát tâm cúng dường trên 400 triệu.

Thực hiện tinh thần Thông báo số 034/TB-HĐTS, ngày 20/02/2019 về việc cử Đoàn đại biểu tham dự Đại lễ Vesak 2019 tại tỉnh Hà Nam, Hội nghị đã nhất trí danh sách Đoàn Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định gồm 02 Đại biểu đương nhiên, 10 Đại biểu Ban Thường trực Ban Trị sự và 02 vị thị giả cho Đoàn.

Đại lễ Vesak 2019 2
Bài liên quan

Triển khai tinh thần Thông bạch An cư kiết hạ PL. 2563 – 2019 của Trung ương Giáo hội, Hòa Thượng Trưởng Ban Trị sự có ý kiến đề nghị: Năm nay, ngoài các Trú xứ an cư kiết hạ 03 tháng như bình thường, Ban Trị sự tỉnh sẽ tổ chức 02 Trú xứ an cư tập trung, thời gian 10 ngày, tại Tổ đình Long Khánh dành cho chư Tăng và chùa Tâm Ấn dành cho chư Ni.

Chương trình Hội nghị kết thúc, Hòa Thượng Trưởng Ban Trị sự đúc kết các nội dung đã được Hội nghị nhất trí và đề nghị các tiểu ban hoan hỷ thực hiện:

Ban Nội dung, Ban Truyền thông và Ban Trang trí chuẩn bị ngày họp chuyên đề để triển khai, tiến hành công tác cụ thể cho từng Ban.

Ban Nghi lễ ngoài việc đảm trách Lễ Khai Kinh Khánh Đản và các nghi lễ khác tại lễ đài chính của Ban Trị sự tỉnh cần phải bố trí thêm tiểu ban cung nghinh để phục vụ cho Đại lễ.

Ban Hoằng pháp bố trí chư Tôn đức Giảng sư thuyết giảng tại lễ đài chính của Ban Trị sự tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố.

Ban Hướng dẫn Phật tử tổ chức họp phân công cho 02 Phân Ban CSPT và GĐPT tham gia Phật sự cùng Ban Trang trí, chương trình văn nghệ và bảo đảm trật tự trong suốt Đại lễ.

Tiểu Ban lưu trú bố trí nơi ăn và nghỉ cho chư Tôn đức và Phật tử ở xa về tham gia công tác Phật sự tại Lễ Đài chính từ Mồng 1 đến Rằm tháng 4.

Ban Từ thiện xã hội tỉnh tổ chức đi thăm và phát quà cho bệnh nhân tại các bệnh viện, tổ chức phát quà cho người nghèo tại các Tự viện, đặc biệt là in ấn nội dung về Đại lễ Phật đản trên túi đựng quà và bì tịnh tài để quãng bá hình ảnh Đại lễ Phật đản Vesak PL. 2563 – 2019 do Việt Nam đăng cai tổ chức.

Hòa Thượng vô cùng hoan hỷ trước không khí thảo luận rất tích cực và sự hỷ cúng tịnh tài góp phần cho hình thức và nội dung của Đại lễ Phật đản Vesak 2019 được trang nghiêm, hoành tráng. Đặc biệt là tạo điều kiện để các tiểu ban được phối hợp nhịp nhàn với nhau vì Phật sự chung, qua đó phát huy tốt tinh thần đoàn kết hòa hợp, thống nhất ý chí và hành động của toàn Ban Tổ chức. Đó cũng là năng lượng quý báu để dẫn đến thành quả tốt đẹp của Đại lễ Vesak 2019 nói riêng và các Phật sự tại tỉnh nhà nói chung.

Hòa Thượng tuyên bố bế mạc Hội nghị vào lúc 11 giờ 30 cùng ngày.

Vesak 3
Phật Giáo
'Phong thủy, tướng mạng có đạo lý nhưng không phải là tuyệt đối'

'Phong thủy, tướng mạng có đạo lý nhưng không phải là tuyệt đối'

HomeAZ 07/10/2019, 17:47

Các nguyên lý xem tướng mạng, xem sao, địa lý phong thủy có từ rất sớm. Theo truyền thuyết của các nhà chiêm tinh học thì nguyên lý đó có từ thời thái cổ, đồng thời với sự hình thành của trời đất, vũ trụ.

Tìm sự cân bằng trong Thiền

VESAK 2019 14:21 14/08/2020

Họa sĩ Trương Tiến Trà đã mang lại cho công chúng một góc nhìn về cõi Thiền không còn quá mông lung xa vời, mà rất súc tích, cô đọng, mang lại nhiều suy ngẫm triết lý thú vị.

WHO khẳng định không có bằng chứng về việc COVID-19 lây lan qua thực phẩm

VESAK 2019 11:48 14/08/2020

Trước thông tin phát đi từ hai thành phố của Trung Quốc rằng có bằng chứng việc chủng mới virus corona lan truyền qua cánh gà, thực phẩm đóng gói nhập khẩu từ Nam Mỹ gây hoang mang, người có trách nhiệm của tổ chức y tế thế giới WHO khẳng định rằng chưa có bằng chứng về việc virus SARS-CoV-2 lây qua thực phẩm.

Bệnh nhân 867 đã đi những đâu?

VESAK 2019 10:29 14/08/2020

Bệnh nhân số 867 đang trở thành thách thức với CDC Hà Nội bởi không rõ nguồn lây nhiễm như thế nào. Trong khi đó, bệnh nhân lại có lịch trình dày đặc.

Nhớ về mùa hạ, mong các em vững bước vào đời

VESAK 2019 10:08 14/08/2020

Mỗi khi hoa phượng nở đỏ là mùa thi, mùa của những bịn rịn, vấn vương lại tới. Có những chiếc áo trắng phủ đầy nét bút của các bạn chung lớp; có những giọt nước mắt trong veo của tình bạn tuổi học trò; có những người thầy hoe hoe mắt đỏ, lòng biêng biếc chênh chao...

Từ điển Phật học