Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 21/04/2013, 17:12 PM

Hội thảo "CLB TTN phật tử khu vực phía Bắc”

Ngày 20 tháng 04 năm 2013, Ban Hướng dẫn phật tử tổ chức Hội thảo “Phương hướng phát triển tổ chức CLB thanh thiếu niên phật tử các tỉnh thành khu vực phía Bắc” tại chùa Quán Sứ - Hà Nội.

Tham dự và chứng minh buổi lễ có HT.Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch TT HĐTS GHPGVN; TT.Thích Thanh Điện - Ủy viên TT HĐTS GHPGVN – Phó TT Ban Hướng dẫn Phật tử TW;  ĐĐ.Thích Đức Thiện – Phó Tổng thư ký kiếm Chánh văn phòng I TW GHPGVN cùng chư Tôn đức Trưởng, Phó Ban Hướng dẫn Phật tử các tỉnh thành miền Bắc.

Tham dự Hội thảo còn có đại biểu khách mời ở Trung ương và Hà Nội, có Giáo sư sử học Lê Văn Lan, đại diện Ban chủ nhiệm các CLB Thanh thiếu niên Phật tử các tỉnh thành phía Bắc cùng về tham dự.

Thực hiện nội quy của Ban Hướng dẫn phật tử trung ương và chương trình hoạt động phật sự năm 2013 của phân ban hướng dẫn thanh thiếu niên phật tử  khu vực phía Bắc. Hội thảo nhằm hướng dẫn các CLB thanh thiếu niên phật tử các tỉnh thành khu vực phía Bắc hoạt động đúng chính pháp, đúng Hiến chương và Pháp luật Nhà nước Việt Nam.

 Tại Hội thảo HT.Thích Thanh Hưng - Trưởng Ban tổ chức Hội nghị phát biểu khai mạc

Hội thảo đã tập trung thảo luận gồm 3 nhóm chủ đề:

Chủ đề 1 “Lịch sử, bối cảnh, sự cần thiết, Lợi tích của việc thành lập và phát triển các CLB Thanh thiếu niên phật tử khu vực phía Bắc”.

Chủ đề 2 “Thực trạng hoạt động của các CLB Thanh thiếu niên phật tử phía Bắc”

Chủ đề 3 ”Mô hình tổ chức của CLB Thanh thiếu niên phật tử”

Trên tinh thần đoàn kết , hoà hợp, tập trung trí tuệ , đổi mới, Hội thảo đã được nghe tổng số 23 ý kiến  và  tham luận của chư tôn Đức Tăng Ni và toàn thể đạo tràng đóng góp các sẻ chia kinh nghiệm tu tập,  hoạch định các chương trình nội dung sinh hoạt phù hợp để sớm thống nhất đưa ra phương châm hành động đối với các phong trào của  CLB Thanh thiếu niên Phật tử.

Hội thảo cũng đã thông qua dự kiến bản kế hoạch tổ chức Hội trại Khuông Việt II của Ban hướng dẫn Phật tử TW.

 

Cuối buổi Hội nghị ĐĐ.Thích Đức Thiện thay mặt HĐTS GHPGVN ghi nhận và đánh giá cao các hoạt động của Ban Hướng dẫn Phật tử phía Bắc trong thời gian qua, đặc biệt là phong trào phát triển của các CLB Thanh thiếu niên phật tử hiện nay.

Quý Thầy mong muốn toàn thể Tăng Ni phật tử trong các ban ngành  phát huy tinh thần Đại Hùng, Đại Lực, tinh tiến dũng mãnh trong mọi hoạt động Phật sự, đưa mô hình Phát triển CLB đến từng địa phương trong các tỉnh thành, biến phương hướng hoạt động thành việc làm cụ thể trong đời sống tu tập, góp phần vào sự nghiêp hoằng dương chính pháp, tốt đời đẹp đạo,  vì hoà bình an lạc cho hết thảy chúng sinh, xây dựng ngôi nhà Giáo hội ngày càng vững mạnh.

Kết thúc Hội thảo ĐĐ.Thích Minh Xuân – Phó ban Hướng dẫn phật tử TW phát biểu bế mạc:

 Văn nghệ chào mừng
 Chư Tôn đức niệm Phật cầu gia hộ
 ĐĐ.Thích Đạo Thịnh tuyên bố lý do giới thiệu thành phần tham dự
 
 
 
 
 
 
 
 Bàn thư ký
 Cư sĩ Diệu Nhân - Xuân Loan (giữa)- Cư sĩ (Trần Trọng Hoàng (trái)- Cư sĩ Trí Minh - Sơn Trà (phải) điều hành chương trình
 Các cơ quan ban ngành tặng hoa chúc mừng Hội thảo
 Cư sĩ Trần Trọng Hoàng dẫn đề Hội thảo “Phương hướng phát triển tổ chức câu lạc bộ thanh thiếu niên phật tử các tỉnh thành khu vực phía bắc”
 
 Giáo sư sử học Lê Văn Lan phát biểu tại Hội thảo
 
 
 
 
 ĐĐ.Thích Quảng Truyền - Phó thường trực BTS GHPGVN Tỉnh Lạng Sơn phát biểu tại Hội thảo
 
 HT.Thích Thanh Nhiễu - Phó chủ tịch TT HĐTS GHPGVN chứng minh Hội thảo
 Cư sĩ Trí Minh - Trần Sơn Trà phát biểu tại Hội thảo
 ĐĐ.Thích Đức Thiện thay mặt HĐTS GHPGVN ban đạo từ
 ĐĐ.Thích Trường Xuân – Phó ban Hướng dẫn Phật tử TW phát biểu bế mạc Hội thảo
 Chư Tôn đức chụp hình lưu niệm
 
 

Tin, ảnh: Thiện Tâm

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Người Phật tử giác ngộ và giải thoát cái gì?

Trong nước 17:55 30/05/2020

Giác ngộ và giải thoát là mục đích tối thượng hay tột cùng của người tu. Đức Phật Thích-ca Mâu-ni tu dưới cội bồ-đề được giác ngộ giải thoát sanh tử, đó là mục tiêu cuối cùng Ngài đạt được.

Mục Kiền Liên Bồ tát trong Kinh Vu Lan qua lăng kính của Tổ sư Minh Đăng Quang

Trong nước 16:57 30/05/2020

Mục Kiền Liên (viết theo Sanskrit: Maudgalyāyana; Pali: Moggalāna, tiếng Hán phiên âm: Mục Kiền Liên, đọc tắt là Mục Liên) là một nhân vật lịch sử sống vào thời Đức Phật. Vị Bà-la-môn tri thức thông thái này đã lừng danh một thời ở xứ Magadha thuộc Ấn Độ thời bấy giờ.

Tại sao chúng ta nên đơn giản hóa cuộc sống?

Trong nước 15:57 30/05/2020

Hãy tạo ra thói quen thường tự hỏi mình: Công việc hay hoạt động này có thực sự cần thiết không, hay nó chỉ là một cách để chúng ta tỏ ra bận rộn?. Nếu bạn có thể giảm bớt, loại bỏ một số hoạt động, bạn có thể sẽ được thanh tịnh, yên tĩnh hơn.

Phương pháp tiến vong người chết

Trong nước 15:51 30/05/2020

Người chết sau khi đã vãng sanh Tây phương, bà con trong thời gian bốn mươi chín ngày ăn chay niệm Phật giữ năm giới thì người còn kẻ mất cả hai đều được sự lợi ích không thể nghĩ bàn.

Từ điển Phật học