Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ hai, 04/04/2022, 13:57 PM

Hội thảo về cố Ni trưởng Huỳnh Liên đã nhận hơn 80 bài tham luận

Đó là thông tin từ Ban Tổ chức hội thảo "Ni trưởng Huỳnh Liên: Những đóng góp cho Đạo pháp - Dân tộc và các giá trị kế thừa” trong phiên họp trực tuyến chiều 1-4 trên ứng dụng zoom.

chư tôn đức tham dự phiên họp trực tuyến chiều nay.

chư tôn đức tham dự phiên họp trực tuyến chiều nay.

Tham dự và chủ trì có Hòa thượng Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phật học VN, cùng chư tôn đức Viện Nghiên cứu, Hội đồng Điều hành Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM; đại diện Trường Đại học khoa học xã hội và nhân văn tại TP.HCM; chư Tăng, Ni Hệ phái Khất sĩ.

Hòa thượng Thích Giác Toàn chủ trì và phát biểu chỉ đạo các công việc của hội thảo

Hòa thượng Thích Giác Toàn chủ trì và phát biểu chỉ đạo các công việc của hội thảo

Sau khi nghe Thượng tọa Thích Giác Hoàng, Tổng Thư ký Viện nghiên Cứu Phật học VN trình bày các chủ đề trong hội thảo, danh sách Ban Tổ chức và các vấn đề liên quan, chư tôn đức đã thống nhất về việc cung thỉnh chứng minh, cố vấn, Ban Tổ chức và chương trình hội thảo.

Hội thảo sẽ diễn ra tại pháp viện Minh Đăng Quang, số 505 xa lộ Hà Nội, phường An Phú, TP.Thủ Đức, TP.HCM vào ngày 17-4.

Thượng tọa Thích Giác Hoàng, báo cáo công tác nhận bài viết và danh sách Ban Tổ chức và chương trình Hội thảo

Thượng tọa Thích Giác Hoàng, báo cáo công tác nhận bài viết và danh sách Ban Tổ chức và chương trình Hội thảo

Với chủ đề: "Ni trưởng Huỳnh Liên: Những đóng góp cho Đạo pháp - Dân tộc và các giá trị kế thừa”, hội thảo sẽ có phiên khai mạc toàn thể, bế mạc toàn thể và hội thảo nhóm tại các diễn đàn nhỏ.

Theo đó, 4 chủ đề chính, gồm: (1) Cuộc đời Ni trưởng Huỳnh Liên và sự nghiêp thi ca; (2) Đóng góp của Ni trưởng với Ni giới Hệ phái; (3) Những đóng góp của Ni trưởng đối với Đạo pháp và Dân tộc; (4) Tư tưởng Phật học trong các bài viết của Ni trưởng. Ngoài ra còn có một phần phụ lục về cảm tưởng và hồi ký về cuộc đời và đạo nghiệp của Ni trưởng do các nhân chứng, chư Tăng, Ni và các học giả chia sẻ.

Thượng tọa Thích Nhật Từ góp ý chương trình Hội thảo

Thượng tọa Thích Nhật Từ góp ý chương trình Hội thảo

Đến thời điểm hiện tại, Ban Thư ký Hội thảo đã nhận hơn 80 bài viết từ chư tôn đức giáo phẩm, nhà nghiên cứu, cơ quan quản lý nhà nước, Tăng, Ni, các nhà nghiên cứu, học giả và những nhân chứng cùng thời.

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Đôi mắt Tổ sư Bồ Đề Đạt ma

Trong nước 16:39 27/06/2022

Thiền viện tôi có treo một bức chân dung Tổ Bồ Đề Đạt Ma. Đó là một bức họa bằng nước lã và mực tàu với bút khí thật hùng mạnh. Cặp lông mày, đôi mắt và chiếc cằm bạnh râu của Ngài biểu lộ một phong cách thật khí phách, tương phản với cành sen dịu dàng trước hồ nửa búp nửa nở.

6 tháng 2 Huy chương vàng và Giải Đặc Biệt của Hiệp Hội Sáng Chế & Sở Hữu Trí Tuệ thế giới

Trong nước 16:21 27/06/2022

Chỉ trong 6 tháng Hiệp Hội Sáng Chế & Sở Hữu Trí Tuệ Thế Giới đã trao cho TS Phan Quốc Việt và đội ngũ cộng sự 2 huy chương vàng và giải đặc biệt:

Lấy Phật làm lòng (Phần 1)

Trong nước 15:20 27/06/2022

Chúng ta là con Phật, chúng ta chỉ cần một câu kinh, một bài kệ, học, suy nghĩ, hiểu một cách sâu sắc vững chắc rồi thực hành thì lợi ích vô cùng. Đức Phật dạy phải nhìn nhận, phải quan sát cuộc đời như vậy, phải nhìn thấy được như vậy thì cuộc đời chúng ta sẽ bớt khổ, dần đến hết khổ.

Có phải người xuất gia ra đời là hết phước

Trong nước 15:11 27/06/2022

Hỏi: Kính bạch thầy cho con hỏi, có phải người xuất gia ra đời là hết phước phải không Thầy?